Advertisement
เมนูอาหารร้านยุ้งข้าวหอม ตำนาน หรอยแรง ‘ยุ้งข้าวหอม’ เริ่มจากห้องอาหารเล็กๆบนเกาะสมุย ตำบลบ่อผุด ซึ่งเปิดมาตั้งแต่ปี 2541 ในชื่อ ‘ข้าวหอม’ โดยสูตรลับความอร่อยจากความสามารถของ ‘ป้าเล็ก’ หรือคุณ “พวงมาลัย สมวงศ์ “ ป้าเล็กรักสำหรับในการปรุงอาหารเป็นชีวิตจิตใจ โดยเฉพาะของกินใต้ ซึ่งเป็นสูตรโบราณที่ได้รับมรดกตกทอดมาจากรุ่นยายทอด โดยมีความประณีตตั้งแต่การคัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพจากภาคใต้ รวมไปถึงวัตถุดิบตามฤดูกาลที่หาทานได้ยาก นำมารังสฤษฏ์เป็นเมนู ด้วยกรรมวิธีปรุงแบบเริ่มแรก " ร้านอาหาร เมกา บางนา "
โดยป้าเล็กเริ่มจากการปรุงอาหารให้คนในหมู่บ้านรับประทานก่อน ด้วยความที่รสของของกินนั้นอร่อยแล้วก็อร่อย ทำให้ผู้คนต่างพากันติดใจ ป้าเล็กก็เลยได้ตกลงใจเปิดร้านอาหารเล็กๆขึ้นในปี 2541 ที่ตำบลบ่อผุด เกาะสมุย แล้วก็ใช้ชื่อของร้านว่า ‘ข้าวหอม’
“อาหารใต้นั้นถือเป็นอาหารที่มีเสน่ห์และก็มีความเป็นเอกลักษณ์ ทั้งยังในเรื่องของรสชาติที่ผสมผสานความเผ็ด เค็ม และเปรี้ยว ซึ่งล้วนแต่เป็นรสชาติที่มาจากวัตถุดิบตามธรรมชาติ ทำให้ได้รสที่อร่อย อร่อย รวมทั้งลงตัวเป็นที่สุด” "
อาหารใต้ กรุงเทพ "
อาหารความสามารถของป้าเล็กนั้น เป็นของกินใต้ที่มีรสชาติเผ็ดจัดจ้านรวมทั้งเข้มข้น ซึ่งมีความเป็นเอกลักษณ์ส่วนตัว ทำให้ลูกค้าที่เป็นชาวบ้านบ้านบนเกาะสมุย และลูกค้าที่เป็นนักท่องเที่ยวจากต่างบ้านต่างเมือง ล้วนพากันเอ่ยถึงแล้วก็ยังพากันแวะเวียนมาชิมรสชาติความอร่อยกันอยู่ตลอด "
ร้านอาหารใต้ "
ดูอ่านรายละเอียดได้ที่
ร้านอาหาร เมกา บางนา http://www.yoongkhaohom.com“ความเผ็ดแบบถึงเครื่อง กลิ่นเครื่องเทศ เครื่องแกง ที่หอมหวนเชื้อเชิญน่ารับประทานเป็นอย่างยิ่ง”
พวกเราก็เลยตั้งอกตั้งใจต้องการให้คนเมืองกรุงเทพฯ ได้ชิมรสชาติของของกินใต้แบบดั้งเดิมที่มีประวัติความอร่อยมายาวนานกว่า 20 ปี ด้วยการชูเอาทุกเมนูเด็ดจากร้านข้าวหอม รวมไปถึงยังส่งตรงวัตถุดิบเขตแดนจากเกาะสมุยมาทำกับข้าว เพื่อเสิร์ฟให้ลูกค้าคนพิเศษในกรุงเทพฯ ได้ลิ้มชิมรสชาติความอร่อยของอาหารใต้แท้ๆเสมือนว่าได้รับประทานของกินความสามารถคนปรุงอาหารคนใต้จริงๆก็เลยก่อให้เกิดร้านค้ายุ้งข้าวหอม สาขาแรกในจังหวัดกรุงเทพมหานคร ที่โครงงานแอมพาร์ค สามย่าน แล้วก็สาขาสองที่ เมกา บางนา
ด้วยรสที่มีความเป็นเอกลักษณ์และไม่เหมือนกับห้องอาหารใต้ธรรมดาในจ.กรุงเทพฯ ทำให้ยุ้งข้าวหอมเป็นของกินใต้ในดวงใจของใครหลายๆคน และก็ตัวร้านค้าถูกดีไซน์ให้นั่งสบายราวกับมีกลิ่นอายของทะเลที่เกิดขึ้นมาจากการผสมผสานกันด้วยอุปกรณ์และของตกแต่งจากเขตแดน
ทางร้านอาหารยุ้งหอมขอขอบพระคุณลูกค้าทุกคนที่ได้ให้การเกื้อหนุน ทางร้านอาหารยุ้งข้าวหอม ที่ได้รับรางวัล The Plate ของ Michelin Guide Bangkok 2019 ซึ่งเป็นรางวัลห้องอาหารที่ใช้วัตถุดิบสดใหม่คุณภาพดีและปรุงอย่างประณีต
การันตีความอร่อยแบบเริ่มแรก ด้วยรางวัล จาก Michelin Guide ปี 2019 ที่ใช้วัตถุดิบสดใหม่ และปรุงแบบละเอียดลออ
จัดส่งด้วยขนส่งมือโปร เร็วทันใจ
สาขา ยุ้งข้าวหอม
เจอกับร้านอาหารไทย ของกินใต้รสจัดจัดจ้านถึงที่เหมาะ เมกา บางนา ชั้น 1 ตรงข้าม แมคโดนัล หรือ แอมพาร์ค สามย่าน จุฬา สำรองที่นั่งถึงที่เหมาะ Line : @YoongKhaoHom , ของกินไทย , ร้านอาหารไทย ชี้แนะ , Bangkok Michelin Guide Food 2019, ห้องอาหาร บางนา , ร้านอาหาร สีลม , ห้องอาหาร สามย่าน , ของกินไทย, อาหารใต้, คั่วกลิ้ง, แกงปู
แหล่งที่มา บทความร้านอาหาร เมกา บางนา
http://www.yoongkhaohom.com/menu_delivery/Tags : ร้านอาหาร เมกา บางนา,อาหารใต้ กรุงเทพ