Advertisement
เมนูอาหารร้านยุ้งข้าวหอม
ตำนาน หรอยแรง ‘ยุ้งข้าวหอม’ เริ่มต้นจากร้านอาหารเล็กๆบนเกาะสมุย ตำบลบ่อผุด ซึ่งเปิดมาตั้งแต่ปี 2541 ในชื่อ ‘ข้าวหอม’ โดยสูตรลับความอร่อยจากความสามารถของ ‘ป้าเล็ก’ หรือคุณ “พวงมาลัย สมสกุล “ ป้าเล็กรักสำหรับการปรุงอาหารเป็นความรู้สึกนึกคิด โดยเฉพาะอย่างยิ่งของกินใต้ ซึ่งเป็นสูตรโบราณที่ได้รับมรดกตกทอดมาจากรุ่นยายทอด โดยมีความละเอียดถี่ถ้วนตั้งแต่การคัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพจากภาคใต้ รวมถึงวัตถุดิบตามฤดูกาลที่หาทานได้ยาก นำมารังสรรค์เป็นเมนู ด้วยกระบวนการปรุงแบบดั้งเดิม " ร้านอาหาร เมกา บางนา "
โดยป้าเล็กเริ่มจากการทำอาหารให้คนในหมู่บ้านรับประทานก่อน เนื่องจากว่ารสชาติของของกินนั้นอร่อยรวมทั้งถูกปาก ทำให้ผู้คนต่างพากันพึงใจ ป้าเล็กก็เลยได้ตกลงใจเปิดร้านอาหารเล็กๆขึ้นในปี 2541 ที่ตำบลบ่อผุด เกาะสมุย แล้วก็ใช้ชื่อของร้านค้าว่า ‘ข้าวหอม’
“อาหารใต้นั้นนับว่าเป็นของกินที่มีเสน่ห์รวมทั้งมีความเป็นเอกลักษณ์ ทั้งยังในเรื่องของรสชาติที่ผสมผสานความเผ็ด เค็ม และก็เปรี้ยว ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นรสที่มาจากวัตถุดิบตามธรรมชาติ ทำให้ได้รสที่อร่อย อร่อย และก็ลงตัวเป็นที่สุด” "
อาหารใต้ กรุงเทพ "
ของกินฝีมือของป้าเล็กนั้น เป็นอาหารใต้ที่มีรสชาติเผ็ดจัดจ้ารวมทั้งเข้มข้น ซึ่งมีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทำให้ลูกค้าที่เป็นชาวบ้านบ้านบนเกาะสมุย รวมถึงลูกค้าที่เป็นนักท่องเที่ยวจากต่างบ้านต่างเมือง ล้วนพากันเอ๋ยถึงและยังพากันแวะเวียนมาลิ้มชิมรสชาติความอร่อยกันอยู่เสมอ "
ร้านอาหารใต้ "
คลิ๊กอ่านรายละเอียดได้ที่
ร้านอาหาร เมกา บางนา http://www.yoongkhaohom.com“ความเผ็ดแบบถึงเครื่อง กลิ่นเครื่องเทศ เครื่องแกง ที่หอมหวนเชิญน่ารับประทานเป็นอย่างยิ่ง”
![](https://balldedmak.files.wordpress.com/2019/02/e0b8a2e0b8b8e0b989e0b887e0b882e0b989e0b8b2e0b8a7e0b8abe0b8ade0b8a1-01.jpg)
พวกเราก็เลยตั้งมั่นต้องการให้คนกรุงเทพฯ ได้ลิ้มชิมรสชาติของของกินใต้แบบเริ่มแรกที่มีประวัติความอร่อยมายาวนานกว่า 20 ปี ด้วยการชูเอาทุกเมนูเด็ดจากร้านค้าข้าวหอม รวมไปถึงยังส่งตรงวัตถุดิบท้องถิ่นจากเกาะสมุยมาทำกับข้าว เพื่อเสิร์ฟให้ลูกค้าคนพิเศษในกรุงเทพมหานคร ได้ลิ้มชิมรสชาติความอร่อยของอาหารใต้แท้ๆเสมือนว่าได้รับประทานอาหารความสามารถคนประกอบอาหารคนใต้จริงๆก็เลยทำให้มีการเกิดร้านค้ายุ้งข้าวหอม สาขาแรกในจังหวัดกรุงเทพ ที่แผนการแอมพาร์ค สามย่าน และก็สาขาสองที่ เมกา บางนา
ด้วยรสชาติที่มีความเป็นเอกลักษณ์รวมทั้งแตกต่างจาก
ร้านอาหารใต้ทั่วๆไปในจ.กรุงเทพฯ ทำให้ยุ้งข้าวหอมเป็นอาหารใต้ในดวงใจของคนอีกหลายคน และตัวร้านค้าถูกวางแบบให้นั่งสบายเสมือนมีกลิ่นอายของสมุทรที่เกิดขึ้นจากการประสมประสานกันด้วยอุปกรณ์และของตกแต่งจากเขตแดน
ทางร้านอาหารยุ้งข้าวหอมขอขอบคุณมากลูกค้าทุกคนที่ได้ให้การเกื้อหนุน ทางร้านอาหารยุ้งข้าวหอม ที่ได้รับรางวัล The Plate ของ Michelin Guide Bangkok 2019 ซึ่งเป็นรางวัลห้องอาหารที่ใช้วัตถุดิบสดใหม่คุณภาพดีและปรุงอย่างละเอียดลออ
รับประกันความอร่อยแบบเริ่มแรก ด้วยรางวัล จาก Michelin Guide ปี 2019 ที่ใช้วัตถุดิบสดใหม่ และปรุงแบบประณีตบรรจง
![](https://balldedmak.files.wordpress.com/2019/02/copy-of-ykh_jpg-49-of-109-1.jpg)
จัดส่งด้วยขนส่งมือโปร รวดเร็วทันใจ
สาขา ยุ้งข้าวหอม
เจอกับร้านอาหารไทย ของกินใต้รสจัดจ้านถึงที่กะไว้ เมกา บางนา ชั้น 1 ตรงข้าม แมคโดนัล หรือ แอมพาร์ค สามย่าน จุฬา สำรองที่นั่งเหมาะ Line : @YoongKhaoHom , อาหารไทย , ร้านอาหารไทย แนะนำ , Bangkok Michelin Guide Food 2019, ห้องอาหาร บางนา , ห้องอาหาร สีลม , ห้องอาหาร สามย่าน , อาหารไทย, ของกินใต้, คั่วกลิ้ง, แกงปู
แหล่งที่มา บทความร้านอาหารใต้
http://www.yoongkhaohom.com/menu_delivery/Tags : อาหารใต้ กรุงเทพ,ร้านอาหารใต้