ตู้แช่เย็นกับธุรกิจของท่าน

Advertisement


หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ตู้แช่เย็นกับธุรกิจของท่าน  (อ่าน 5 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
asianoned
Drift King
*****

การ์ม่า: +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 5614


ดูรายละเอียด อีเมล์










« เมื่อ: มีนาคม 01, 2019, 09:21:06 pm »



ล้อแม็ก แม็ก แม็กซ์แต่งรถ

↑ ลงทะเบียนรับข่าวสาร

ล้อแม็ก

Advertisement

หากว่าท่านกำลังจักเปิดกิจการห้องอาหาร ร้านโชห่วย หรือว่าร้านขายของอะไรก็ตามแต่ ที่จำเป็นจะต้องใช้ตู้แช่เย็นละก็ ท่านไม่ควรจะพลาดบทความนี้เด็ดขาด เนื่องจากว่าวันนี้ฉันจักมาแนะนำตู้แช่เย็นในลักษณะต่างๆ โดยจะจัดประเภทตู้แช่เย็นตามวัตถุดิบ หรือว่าสิ่งของที่ปรารถนาจะแช่นั่นเอง โดยแน่นอนอยู่แล้วว่าวัตถุดิบ หรือสิ่งของที่ปรารถนาจะแช่นั้น ต่างต้องการอุณหภูมิที่แตกต่างกัน เพื่อจะเป็นการรักษาข้าวปลาอาหารให้คงประโยชน์อยู่เสมอ เพราะเช่นนั้น ไปดูกันว่าตู้แช่เย็นที่ใช้แช่วัตถุดิบต่างๆ นั้น จะต้องใช้อุณหภูมิเท่าใด อีกทั้งการใช้งาน และการทะนุบำรุงตู้แช่เย็น มีกฏเกณฑ์อะไรบ้าง ติดตามกันได้เลย
อย่างที่เข้าใจกันอยู่แล้วว่า การเปิดภัตตาคาร เครื่องดื่ม หรือว่าอาชีพหน้าที่ที่เกี่ยวการเข้าครัว จะควรรับรู้ถึงวิธีการการรักษาเอาไว้ เพื่อให้ข้าวปลาอาหารนั้นยังคงคุณประโยชน์ทางอาหารอยู่ด้วย ซึ่งการรักษาด้วยความเย็น ก็เป็นแนวทางรักษาของกินได้อย่างนานเลยทีเดียว อย่างไรก็ตามจำต้องขึ้นกับอุณหภูมิที่เลือกใช้ด้วย ซึ่งให้เลือกใช้อุณหภูมิ กับวัตถุดิบ รวมถึงเครื่องดื่มดังนี้
- เนื้อสัตว์ประเภทต่างๆ โดยเนื้อสัตว์เป็นอาหารที่เน่าได้เร็ว เพราะว่าบ้านเราคือประเทศเขตร้อน เป็นเหตุให้เกิดการขยายตัวของแบคทีเรียที่เป็นต้นเหตุของการบูดเน่า เพราะฉะนั้นคุณพึงถนอมเนื้อสัตว์ไว้ในช่องแช่แข็ง ที่ให้อุณหภูมิคร่าวๆ 0-2 องศา หรือว่าจะใส่ในบรรจุภัณฑ์ที่มีฝาปิดอย่างมิดชิด และแช่ไว้ในช่องแช่แข็ง ที่ให้อุณหภูมิต่ำกว่า 0 องศาเซลเซียส ก็จะช่วยให้การเก็บข้าวปลาอาหารจำพวกนี้ได้ยาวนานขึ้น ซึ่งตู้แช่เย็นที่เหมาะกับการแช่เนื้อสัตว์ก็คือ ตู้แช่แข็ง, ตู้แช่สแตนเลส ตู้แช่สเตนเลสแบบตั้งใต้เคาน์เตอร์ และตู้แช่แบบเปิดหน้าในบางรุ่นที่ให้อุณหภูมิ -22 ถึง -20°c
- น้ำนม พร้อมทั้งสินค้าจากนม เหมาะที่จะรักษาไว้ที่อุณหภูมิประมาณ 5 องศา และที่อุณหภูมิราวๆ 5 องศา ยิ่งกว่านั้นยังเหมาะกับการเก็บอาหารทุกประเภท ที่มีคำแนะนำให้เก็บไว้ในที่เย็นหลังจากเปิดใช้แล้วด้วย ซึ่งตู้แช่เย็นที่เหมาะสมคือ ตู้แช่เครื่องดื่ม และตู้แช่แบบเปิดหน้า
- ผักสด และผลไม้ ควรเก็บรักษาที่อุณหภูมิราวๆ 10 องศาเซลเซียส ไม่ควรแช่ผัก ผลไม้ไว้ในช่องที่มีอุณหภูมิลดลงกว่านี้ เพราะจักเป็นเหตุให้วิตามินและแร่ธาตุถูกทำลายได้ ผลไม้บางพวกก็ไม่เหมาะจักแช่เย็น ดังเช่น กล้วยหอม และส้ม ก็เพราะว่าความเย็นจักทำให้เนื้อบอบช้ำและรสชาติไม่แซบ โดยตู้แช่เย็นที่เหมาะสมคือตู้แช่สแตนเลส และตู้แช่สเตนเลสแบบตั้งใต้เคาน์เตอร์ ที่สามารถปรับอุณหภูมิได้
- เครื่องดื่ม เหมาะกับการเก็บรักษาที่อุณหภูมิโดยประมาณ  10-15 องศาเซลเซียส ซึ่งแน่นอนว่าตู้แช่เย็นที่เหมาะสมนั่นก็คือ ตู้แช่เครื่องดื่ม
นอกจากที่ได้บอกไปแล้วนั้น ก็ยังมีตู้แช่เย็นแบบเจาะจงด้วย ตัวอย่างเช่น ตู้แช่ไวน์ ที่จักมีระบบทำความเย็น Direct Cool ลดการสะเทือนภายในตู้ ช่วยเก็บรสชาติของไวน์ ที่สามารถปรับอุณหภูมิได้ 5 - 16°c หรือว่าจักเป็นตู้โชว์ขนมเค้ก ที่สามารถปรับอุณหภูมิได้ 5 - 16°c เป็นอาทิ ซึ่งตู้แช่เย็นแต่ละชนิด ก็จักมีสนนราคาที่แตกต่างกันออกไป อย่างไรเสีย ก็ควรจะเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งาน หรือธุรกิจการค้าที่ท่านกำลังบริหารอยู่ด้วยแล้วกันครับ
และถัดมาที่จักจำเป็นต้องนึกถึงก็คือ การใช้งานและรักษา โดยคนที่เป็นเจ้าของธุรกิจการค้า หรือผู้ใช้ตู้แช่เย็นพึงจะทราบถึงข้อควรปฏิบัติต่อตู้แช่เย็นดังต่อไปนี้
- การจัดสถานที่วางตู้แช่เย็น ควรจะจัดวางตู้แช่เย็นในบริเวณที่มีสภาพอากาศถ่ายเทได้ราบรื่น ให้แผงระบายความร้อนด้านหลังตู้แช่เย็นอยู่ห่างข้างฝาประมาณ 6 นิ้วเป็นอย่างน้อย เพื่อการระบายอากาศดี
- เตรียมการไฟฟ้า พร้อมกับกำลังไฟฟ้าให้ ปลั๊กต้องอยู่สูงไม่ต่ำกว่าระดับ 1.25 เมตร และปลั๊กไฟพึงจะต้านไฟฟ้าได้ไม่น้อยกว่า 250-300 วัตต์
- ตรวจหาดูฝาตู้แช่เย็นปิดสนิทไหม ก็เพราะว่าถ้าหากไม่สนิท อาจเป็นตัวการที่ทำให้สิ้นเปลืองกระแสไฟฟ้าได้
- ตรวจทานแผงถ่ายเทความร้อน จะจำเป็นต้องล้างอยู่เสมอ อย่าปล่อยให้เลอะเทอะหรือว่าฝุ่นเกาะจนหนา เพราะว่าจักเป็นเหตุให้สิ้นเปลืองกระแสไฟฟ้า ยิ่งกว่านั้นเป็นการขัดขวางการถ่ายเทด้วยเช่นกัน
- ไม่ต้องแช่ของมากจนเกินไป เนื่องจากจักเป็นเหตุให้ความเย็นด้านในถ่ายเทไม่ราบรื่น ของที่แช่ก็จะเย็นไม่ทั้งหมด ซึ่งจักเป็นเหตุให้เครื่องทำงานตลอดเวลา และก็ให้เกิดความสิ้นเปลืองไฟฟ้า
- ปรับลดหรือว่าเพิ่มอุณหภูมิของตู้เย็นให้เข้ากับอาหารที่แช่ไว้
- อย่าปล่อยให้น้ำแข็งเกาะที่ช่องแช่แข็งจนหนา ควรหมั่นละลายน้ำแข็งบ่อยๆ
- อย่าปิด-เปิดตู้เย็นบ่อยครั้งจนเกินควร การเปิดตู้เย็นครั้งหนึ่งความเย็นด้านในตู้จะแผ่ซ่านออกมา อากาศร้อนภายนอกจะเข้าไปแทน เป็นเหตุให้เครื่องต้องทำหน้าที่มากขึ้น ครั้นเมื่อเปิดแล้วต้องรีบปิด
- ปรับระดับให้สมควร ยามติดตั้งตู้เย็นให้ปรับระดับข้างหน้าของตู้เย็นสูงกว่าข้างหลังนิดหน่อย เพื่อเวลาเปิดน้ำหนักของประตูตู้เย็นจักหน่วงให้ประตูปิดเข้าไปเอง
- ของร้อนควรเฝ้ารอให้เย็นก่อนเอาเข้าตู้ ถ้าหยิบยกของร้อนๆ ไปแช่ตู้เย็น จะเป็นเหตุให้ตู้เย็นต้องทำงานมากเพราะต้องลดอุณหภูมิลงให้เย็น ยิ่งร้อนมากยิ่งต้องทำหน้าที่หนัก
- ควรจะต่อสายไฟจากตู้ (ด้านล่างของตู้ที่เป็นโลหะ) ให้ลงดินไว้ตลอดสำหรับความปลอดภัย
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ตู้แช่เย็น ยี่ห้อไหนดี

Tags : ตู้แช่เย็น,ตู้แช่เย็น ราคา,ตู้แช่เย็น ยี่ห้อไหนดี



GPSราคาถูก | เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ | Ran Online | Ragnarok | โปรโมชั่น | เกมส์ออนไลน์

Promotion
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

ฐานข้อมูลผิดพลาด
ลองอีกครั้ง ถ้าเกิดการผิดพลาดอีกครั้ง ให้แจ้งผู้ดูแลระบบด้วย
กลับ