Advertisement
เมนูอาหารร้านยุ้งข้าวหอม ตำนาน หรอยแรง ‘ยุ้งข้าวหอม’ เริ่มต้นจากร้านอาหารเล็กๆบนเกาะสมุย ตำบลบ่อผุด ซึ่งเปิดมาตั้งแต่ปี 2541 ในชื่อ ‘ข้าวหอม’ โดยสูตรลับความอร่อยจากความสามารถของ ‘ป้าเล็ก’ หรือคุณ “มาลัย สมสกุล “ ป้าเล็กรักสำหรับในการทำกับข้าวเป็นความรู้สึกนึกคิด โดยยิ่งไปกว่านั้นของกินใต้ ซึ่งเป็นสูตรโบราณที่ได้รับมรดกตกทอดมาจากรุ่นยายทอด โดยมีความละเอียดถี่ถ้วนตั้งแต่การคัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพจากภาคใต้ รวมไปถึงวัตถุดิบตามฤดูกาลที่หาทานได้ยาก นำมาแต่งตั้งเป็นเมนู ด้วยกรรมวิธีปรุงแบบเริ่มแรก " ร้านอาหาร เมกา บางนา "
โดยป้าเล็กเริ่มต้นจากการทำอาหารให้คนภายในหมู่บ้านรับประทานก่อน เนื่องจากว่ารสของของกินนั้นอร่อยรวมทั้งถูกปาก ทำให้ผู้คนต่างพากันพึงใจ ป้าเล็กจึงได้ตกลงใจเปิดร้านอาหารเล็กๆขึ้นในปี 2541 ที่ตำบลบ่อผุด เกาะสมุย แล้วก็ใช้ชื่อของร้านค้าว่า ‘ข้าวหอม’
“อาหารใต้นั้นถือเป็นของกินที่มีเสน่ห์รวมทั้งมีความเป็นเอกลักษณ์ ทั้งยังในเรื่องของรสชาติที่ผสมผสานความเผ็ด เค็ม และเปรี้ยว ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นรสที่มาจากวัตถุดิบตามธรรมชาติ ทำให้ได้รสที่อร่อย อร่อย แล้วก็พอดีเป็นที่สุด” "
อาหารใต้ กรุงเทพ "
ของกินฝีมือของป้าเล็กนั้น เป็นอาหารใต้ที่มีรสชาติเผ็ดจัดจ้านและเข้มข้น ซึ่งมีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะบุคคล ทำให้ลูกค้าที่เป็นราษฎรบ้านบนเกาะสมุย และก็ลูกค้าที่เป็นนักเดินทางจากต่างถิ่น ล้วนพากันกล่าวถึงและก็ยังพากันแวะเวียนมาลิ้มรสชาติความอร่อยกันอยู่เสมอ "
ร้านอาหารใต้[/b] "
ดูอ่านรายละเอียดได้ที่ ร้านอาหาร เมกา บางนา
http://www.yoongkhaohom.com“ความเผ็ดแบบถึงเครื่อง กลิ่นเครื่องเทศ เครื่องแกง ที่หอมหวนชักชวนน่ารับประทานเป็นอย่างยิ่ง”
พวกเราจึงตั้งมั่นอยากให้คนกรุงเทวดาฯ ได้ชิมรสชาติของของกินใต้แบบเริ่มแรกที่มีประวัติความอร่อยมายาวนานกว่า 20 ปี ด้วยการยกเอาทุกรายการอาหารเด็ดจากร้านข้าวหอม รวมไปถึงยังส่งตรงวัตถุดิบท้องถิ่นจากเกาะสมุยมาทำอาหาร เพื่อเสิร์ฟให้ลูกค้าคนพิเศษในจ.กรุงเทพฯ ได้ลิ้มชิมรสชาติความอร่อยของอาหารใต้แท้ๆเสมือนว่าได้รับประทานของกินฝีมือแม่ครัวคนใต้จริงๆก็เลยนำมาซึ่งการก่อให้เกิดร้านยุ้งข้าวหอม สาขาแรกในจังหวัดกรุงเทพ ที่แผนการแอมพาร์ค สามย่าน รวมทั้งสาขาสองที่ เมกา บางนา
ด้วยรสชาติที่มีความเป็นเอกลักษณ์และต่างจากห้องอาหารใต้ปกติในกรุงเทพฯ ทำให้ยุ้งข้าวหอมเป็นของกินใต้ในดวงใจของใครหลายๆคน แล้วก็ตัวร้านถูกดีไซน์ให้นั่งสบายเสมือนมีกลิ่นของสมุทรที่เกิดขึ้นมาจากการผสมผสานกันด้วยสิ่งของแล้วก็ของตกแต่งจากแคว้น
ทางห้องอาหารยุ้งข้าวหอมขอขอบคุณลูกค้าทุกคนที่ได้ให้การเกื้อหนุน ทางร้านอาหารยุ้งข้าวหอม ที่ได้รับรางวัล The Plate ของ Michelin Guide Bangkok 2019 ซึ่งเป็นรางวัลห้องอาหารที่ใช้วัตถุดิบสดใหม่คุณภาพดีรวมทั้งปรุงอย่างพิถีพิถัน
รับรองความอร่อยแบบดั้งเดิม ด้วยรางวัล จาก Michelin Guide ปี 2019 ที่ใช้วัตถุดิบสดใหม่ แล้วก็ปรุงแบบละเอียดลออ
จัดส่งด้วยขนส่งมือโปร เร็วไว
สาขา ยุ้งข้าวหอม
เจอกับห้องอาหารไทย ของกินใต้รสจัดจัดจ้านถึงที่กะไว้ เมกา บางนา ชั้น 1 ตรงข้าม แมคโดนัล หรือ แอมพาร์ค สามย่าน จุฬา สำรองที่นั่งเหมาะ Line : @YoongKhaoHom , อาหารไทย , ห้องอาหารไทย ชี้แนะ , Bangkok Michelin Guide Food 2019, ห้องอาหาร บางนา , ห้องอาหาร สีลม , ร้านอาหาร สามย่าน , ของกินไทย, ของกินใต้, คั่วกลิ้ง, แกงปู
Website: บทความ
ร้านอาหาร เมกา บางนา http://www.yoongkhaohom.com/menu_delivery/Tags : ร้านอาหาร เมกา บางนา,อาหารใต้ กรุงเทพ,ร้านอาหารใต้