Advertisement
เมนูอาหารร้านยุ้งข้าวหอม
ตำนาน หรอยแรง ‘ยุ้งข้าวหอม’ เริ่มต้นจากห้องอาหารเล็กๆบนเกาะสมุย ตำบลบ่อผุด ซึ่งเปิดมาตั้งแต่ปี 2541 ในชื่อ ‘ข้าวหอม’ โดยสูตรลับความอร่อยจากความสามารถของ ‘ป้าเล็ก’ หรือคุณ “มาลัย สมตระกูล “ ป้าเล็กรักสำหรับการประกอบอาหารเป็นความรู้สึกนึกคิด โดยเฉพาะอย่างยิ่งของกินใต้ ซึ่งเป็นสูตรโบราณที่ได้รับมรดกตกทอดมาจากรุ่นยายทอด โดยมีความละเอียดรอบคอบตั้งแต่การคัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพจากภาคใต้ รวมไปถึงวัตถุดิบตามฤดูกาลที่หาทานได้ยาก เอามาแต่งตั้งเป็นเมนู ด้วยวิธีการปรุงแบบดั้งเดิม "
ร้านอาหาร เมกา บางนา[/b] "
โดยป้าเล็กเริ่มจากการปรุงอาหารให้คนในหมู่บ้านรับประทานก่อน ด้วยความที่รสชาติของอาหารนั้นอร่อยและอร่อย ทำให้ผู้คนต่างพากันพึงใจ ป้าเล็กจึงได้ตัดสินใจเปิดร้านของกินเล็กๆขึ้นในปี 2541 ที่ตำบลบ่อผุด เกาะสมุย แล้วก็ใช้ชื่อของร้านค้าว่า ‘ข้าวหอม’
“อาหารใต้นั้นถือเป็นของกินที่มีเสน่ห์และก็มีความเป็นเอกลักษณ์ ทั้งยังในเรื่องของรสชาติที่ประสมประสานความเผ็ด เค็ม และก็เปรี้ยว ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นรสที่มาจากวัตถุดิบตามธรรมชาติ ทำให้ได้รสที่อร่อย ถูกปาก แล้วก็พอดีเป็นที่สุด” "
อาหารใต้ กรุงเทพ "
อาหารความสามารถของป้าเล็กนั้น เป็นของกินใต้ที่มีรสชาติเผ็ดจัดจ้ารวมทั้งเข้มข้น ซึ่งมีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทำให้ลูกค้าที่เป็นประชาชนบ้านบนเกาะสมุย และก็ลูกค้าที่เป็นนักท่องเที่ยวจากต่างเมือง ล้วนพากันเอ๋ยถึงและยังพากันแวะเวียนมาชิมรสชาติความอร่อยกันอยู่เป็นประจำ " ร้านอาหารใต้ "
คลิ๊กอ่านรายละเอียดได้ที่
ร้านอาหารใต้ http://www.yoongkhaohom.com“ความเผ็ดแบบถึงเครื่อง กลิ่นเครื่องเทศ เครื่องแกง ที่หอมชวนน่ารับประทานเป็นอย่างยิ่ง”

พวกเราจึงตั้งใจอยากให้ชาวกรุงเทวดาฯ ได้ชิมรสชาติของอาหารใต้แบบดั้งเดิมที่มีประวัติความอร่อยมายาวนานกว่า 20 ปี ด้วยการชูเอาทุกเมนูเด็ดจากร้านข้าวหอม รวมไปถึงยังส่งตรงวัตถุดิบแคว้นจากเกาะสมุยมาทำกับข้าว เพื่อเสิร์ฟให้ลูกค้าคนพิเศษในกรุงเทพฯ ได้ลิ้มชิมรสชาติความอร่อยของอาหารใต้แท้ๆเสมือนว่าได้รับประทานของกินความสามารถคนประกอบอาหารคนใต้จริงๆจึงทำให้มีการเกิดร้านค้ายุ้งข้าวหอม สาขาแรกในกรุงเทพมหานคร ที่โครงการแอมพาร์ค สามย่าน แล้วก็สาขาสองที่ เมกา บางนา
ด้วยรสที่มีความเป็นเอกลักษณ์และแตกต่างจากห้องอาหารใต้ธรรมดาในจังหวัดกรุงเทพมหานคร ทำให้ยุ้งข้าวหอมเป็นของกินใต้ในดวงใจของคนอีกหลายคน แล้วก็ตัวร้านถูกออกแบบให้นั่งสบายเหมือนมีกลิ่นของทะเลที่เกิดจากการผสมผสานกันด้วยอุปกรณ์และของตกแต่งจากท้องถิ่น
ทางร้านอาหารยุ้งข้าวหอมขอขอบคุณลูกค้าทุกคนที่ได้ให้การเกื้อหนุน ทางร้านอาหารยุ้งข้าวหอม ที่ได้รับรางวัล The Plate ของ Michelin Guide Bangkok 2019 ซึ่งเป็นรางวัลร้านอาหารที่ใช้วัตถุดิบสดใหม่คุณภาพดีและก็ปรุงอย่างพิถีพิถัน
การันตีความอร่อยแบบเริ่มแรก ด้วยรางวัล จาก Michelin Guide ปี 2019 ที่ใช้วัตถุดิบสดใหม่ และปรุงแบบละเอียดลออ

จัดส่งด้วยขนส่งมืออาชีพ รวดเร็วทันใจ
สาขา ยุ้งข้าวหอม
เจอกับร้านอาหารไทย อาหารใต้รสจัดจ้านถึงที่เหมาะ เมกา บางนา ชั้น 1 ตรงกันข้าม แมคโดนัล หรือ แอมพาร์ค สามย่าน จุฬา สำรองที่นั่งพอดี Line : @YoongKhaoHom , ของกินไทย , ห้องอาหารไทย ชี้แนะ , Bangkok Michelin Guide Food 2019, ร้านอาหาร บางนา , ร้านอาหาร สีลม , ร้านอาหาร สามย่าน , อาหารไทย, ของกินใต้, คั่วกลิ้ง, แกงปู
ขอบคุณสำหรับที่มา บทความร้านอาหารใต้
http://www.yoongkhaohom.com/menu_delivery/Tags : อาหารใต้ กรุงเทพ