ก่อนจะหาผู้รับดีไซน์โรงงาน เจ้าของกิจการจะต้องจัดเตรียมอะไรบ้าง (ตอนที่1)

Advertisement


หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ก่อนจะหาผู้รับดีไซน์โรงงาน เจ้าของกิจการจะต้องจัดเตรียมอะไรบ้าง (ตอนที่1)  (อ่าน 11 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
SEO.No1
Drift King
*****

การ์ม่า: +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 14253


ดูรายละเอียด อีเมล์










« เมื่อ: กันยายน 27, 2019, 02:59:46 pm »



ล้อแม็ก แม็ก แม็กซ์แต่งรถ

↑ ลงทะเบียนรับข่าวสาร

ล้อแม็ก

Advertisement

     รับออกแบบโรงงาน ท่านเจ้าของธุรกิจที่กำลังเริ่มหรือกำลังจะขยายกำลังการผลิต มีความจำเป็นที่จำต้องสร้างโรงงานของตน สิ่งผู้ประกอบการจะต้องจัดเตรียมมีอะไรบ้างก่อนที่จะหาคนมารับออกแบบโรงงาน ทาง Alma architect ได้เก็บข้อมูลเพื่อมีคุณประโยชน์กับผู้ประกอบธุรกิจจะได้ทุ่นเวลาและสามารถเตรียมล่วงหน้าสำหรับเพื่อการวางแผนตามลำดับขั้นตอนดังนี้

         
 
เข้าไปอ่านรายละเอียดได้ที่ >> รับออกแบบโรงงาน https://www.alma-architect.com/post/ก-อนจะหาคนร-บออกแบบโรงงาน-เจ-าของก-จการต-องเตร-ยมอะไรบ-าง-ตอนท-1

   1.ผู้ประกอบธุรกิจตรวจทานสถานภาพของโรงงานว่าจัดอยู่ในกลุ่มโรงงานชนิดใด
การแบ่งแยกโรงงานจะสามารถแบ่งออกได้ 3 พวก

โรงงานจำพวกที่ 1 เป็น โรงงานที่มีแรงม้ารวมของเครื่องจักร 5-20 แรงม้า รวมทั้ง/หรือมีจำนวนคนงาน 7-20 คน โรงงานขนาดเล็ก ประกอบกิจกรรมชนิดอุตสาหกรรมการผลิตที่มีมลพิษน้อย รับออกแบบสำนักงาน

โรงงานชนิดที่ 2 คือ โรงงานที่มีแรงม้ารวมของเครื่องจักรมากยิ่งกว่า 20 แรงม้าแต่ไม่เกิน 50 แรงม้าและ/หรือมีปริมาณคนงาน 21-50 คน โรงงานขนาดกึ่งกลาง การประกอบกิจการอาจทำให้เกิดมลพิษ หรือนำมาซึ่งการก่อให้เกิดความหงุดหงิดเพียงนิดหน่อย สามารถปรับแก้ได้

โรงงานพวกที่ 3 เป็น โรงงานที่มีแรงม้ารวมของเครื่องจักรมากยิ่งกว่า 50 แรงม้า และก็/หรือ มีจำนวนคนงานมากกว่า 50 คน โรงงานขนาดใหญ่ ก่อให้เกิดปัญหามลพิษซึ่งทางด้านราชการจำเป็นต้องควบคุมดูแล ซึ่งจำเป็นต้องได้รับใบอนุมัติประกอบกิจการก่อนประกอบกิจการ

               

   2.เงินลงทุน
เรื่องเงินลงทุนเป็นอย่างแรกที่ผู้ประกอบธุรกิจที่จะต้องมี แล้วจำต้องจัดแจงเงินเพื่อค่าอะไรบ้าง โดยทาง Alma architect ได้สะสมข้อมูลรายจ่ายโดยแบ่งเป็น 4 ส่วนดังนี้

เงินที่เตรียมไว้ซื้อที่ดิน โดยผู้ประกอบกิจการสามารถตรวจตรวจสอบราคาประเมิณที่ดินเบื้องต้นได้จาก กรมธนารักษ์ หรือ ทางเว็บโดยตรงที่ www.treasury.go.th ในส่วนการเลือกพื้นที่สำหรับสร้างโรงงาน โดยผู้ประกอบการสามารถค้นหาพื้นฐานได้จาก สํานักงานวางแผนผังรวมทั้งพัฒนาเมือง หรือ ทางเว็บโดยตรงที่ cpd.bangkok.go.th “แผนผังสีแผนผังกำหนดการใช้ประโยชน์ที่ดิน” โดยเลือกดูเฉพาะพื้นที่สีม่วง รับออกแบบบ้าน

     

รับออกแบบโรงงาน แผนผังสีม่วงรับออกแบบโรงงาน แผนผังสีม่วง
แผนผังสีการใช้ประโยชน์ที่ดิน กทม.

เงินที่ตระเตรียมไว้สำหรับหาคนมรับออกแบบโรงงาน[/url]หรือเรียกว่าค่าวางแบบ การคิดค่าใช้จ่ายสำหรับบริการวางแบบตึกของ ชมรมคนเขียนแบบประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ ระบุมาตรฐานการคิดค่าออกแบบเบื้องต้นไว้ดังต่อไปนี้

     

รับออกแบบโรงงาน รับออกแบบโรงงาน
ค่าสำหรับบริการ รับดีไซน์โรงงาน

*โดยค่าบริการจะคลอบปกคลุมในด้านค่าออกแบบ ค่าคำนวณแบบ ค่าเขียนแบบรวมทั้งค่าวิชาชีพสำหรับเพื่อการการันตีแบบขออนุญาติก่อสร้าง



เงินที่จัดแจงไว้สร้างโรงงาน ผู้ประกอบกิจการสามารถประเมิณราคาค่าก่อสร้าง โดยใช้ข้อมูลที่ได้มาจาก มูลนิธิประเมิณค่าเงินที่เมืองไทย ในการประเมิที่พื้นฐานได้จากตารางนี้

     

รับวางแบบโรงงาน ค่าก่อสร้างรับดีไซน์โรงงาน ค่าก่อสร้าง
ประเมิณค่าก่อสร้างปี 2562

*ราคาก่อสร้างจะสูงขึ้นยิ่งกว่านี้ได้ขึ้นกับตัวแปรอาทิเช่น สถานที่ทำการก่อสร้าง สิ่งของ รวมถึงความสลับซับซ้อนของตัวโรงงานเองด้วย

เงินที่จัดแจงไว้ซื้อเครื่องจักร ในยุคโรงงาน 4.0 (Smart Factory)เครื่องจักรเป็นส่วนที่สำคัญที่จะนำพาผู้ประกอบการให้สามารถชิงชัยกับตลาดโลกได้ โดยระบบอัตโนมัติจะถูกนำมาดำเนินงานแทนคนโดยระบบควบคุมจะสั่งเครื่องจักรให้ปฏิบัติงานโดยอัตโนมัติ
 
ที่มา บทความรับออกแบบบ้าน https://www.alma-architect.com/post/ก-อนจะหาคนร-บออกแบบโรงงาน-เจ-าของก-จการต-องเตร-ยมอะไรบ-าง-ตอนท-1

Tags : รับออกแบบโรงงาน,รับออกแบบสำนักงาน,รับออกแบบบ้าน



GPSราคาถูก | เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ | Ran Online | Ragnarok | โปรโมชั่น | เกมส์ออนไลน์

Promotion
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

ฐานข้อมูลผิดพลาด
ลองอีกครั้ง ถ้าเกิดการผิดพลาดอีกครั้ง ให้แจ้งผู้ดูแลระบบด้วย
กลับ