Advertisement
ผงแกงกะหรี่ Curry Powder
ส่วนประกอบโดยประมาณ Made From :
ลูกผักชี 39 % , ขมิ้น 23.5 % , ยี่หร่า 17.5 % Coriander seed 39 %, Curcuma longa 23.5 % , Caraway Seed 17.5 %
อบเชย 16 % , กานพูล 4% Cinnamon 16 % , Clove 4 %
ส่วนผสมโดยประมาณ : INGREDIENTS
1.ลูกผักชี : Coriander Seed 39 %
2.ขมิ้น : Turmeric 23.5 %
3.ยี่หร่า : Cumin Seed 15 %
4.อบเชย : Cinnamon 30 %
5.กานพลู : Clove 4 %
6..เครื่องเทศอื่นๆ : Other Spices 10 %
ใช้เป็นส่วนผสม :
ปูผัดผงกะหรี่, ข้าวหมกไก่, แกงกะหรี่ เครื่องผัดใส้โรตี, ข้าวผัด, สเต๊ะ, ไส้กะหรี่ปั๊บหรือสำหรับหมักไก่, เนื้อ, กุ้ง, ปู, ปลา, ปลาหมึก
USED FOR GRNERAL DISH MIXINGS:
Deep Fried Carbs, rice, omelet and darn curries, grills & roasts
**Add 1 tablespoon Full of ?Fareeda Spices?curry powder per 1 Kg. of meats**
ผงกะหรี่ 1 ช้อนโต๊ะ/เนื้อสัตว์ 1 กิโลกรัม
[/color][/size]
ข้าวหมกฟารีดาเครื่องเทศ สูตรพ่อตา
ส่วนประกอบ เครื่องข้าวหมกสำเร็จรูป ส่วนผสมของความอร่อย
ข้าวหอมมะลิหรือข้าวสาวไห้ 100%, เนื้อไก่-เนื้อสัตว์, ถั่วหุงข้าว, ลูกเกด, หญ้าฝรั่ง, เปลือกไม้, ลูกะวาน, เนยหรือน้ำมัน, หอมเจียว
วิธีทำ ข้าว 1กก. : เนื้อสัตว์ 1กก.
1) หุงข้าวสุก 70%
2) นำเนื้อสัตว์ไปรวนให้สุกพอประมาณ
3) นำหม้อตั้งไฟ,หม้อไฟฟ้า ใส่เนยหรือน้ำมัน
4) ใส่เครื่องข้าวหมกสำเร็จรูป ส่วนผสมของความอร่อย เคล้ากัน
5) ใส่เนื้อสัตว์คลุกเครื่องข้าวหมกสำเร็จรูป
6) โรยถั่วหุงข้าว,ลูกเกด หญ้าฝรั่น,หอมเจียว
7) ใส่ข้าวที่เตีรยมไว้
โรยหอมเจียว
9) อบข้าวจนกลิ่นหอม จำหน่ายเครื่องเทศ, ผงแกงกะหรี่, ขายเครื่องเทศ, Curry Powder, ฟารีดาเครื่องเทศ,