Advertisement
เมนูหัวกุ้ง กับแกล้มและอาหารว่างเมนูเด็ดจากของเหลือ
จากที่เคยทำเมนูกุ้งแล้วทิ้งหัวกุ้งของเหลือลงถังขยะ ลอง
จับเอามาทอดเป็นอาหารจานใหม่สุดแจ่มกันดีไหม กระปุ
กดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำเมนูหัวกุ้ง ได้แก่ ลาบหัวกุ้ง
ทอดกรอบ และหัวกุ้ง คางกุ้งอบกรอบ ใครอยากชิมลง
มือทำกันเลยจ้า
1. ลาบหัวกุ้งทอดกรอบ
จากที่เคยกินแต่ลาบกุ้งเคี้ยวเนื้อเด้ง ลองเปลี่ยนมาทำเมนู
ลาบหัวกุ้งทอดกรอบสักมื้อดีไหม เครื่องลาบใส่หอมแดง
ข้าวคั่ว ใบสะระแหน่ ต้นหอม และผักชีฝรั่ง ราดน้ำปรุงรส
ลงไปคลุกเคล้าจนทั่
928bet[/url]
ส่วนผสม ลาบหัวกุ้งทอดกรอบ
หัวกุ้ง 250 กรัม
หอมแดงซอย 2 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอย 2 ช้อนโต๊ะ
ผักชีฝรั่งซอย 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
พริกป่น 2 ช้อนชา
ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
ใบสะระแหน่ สำหรับโรย
ผักสดต่าง ๆ เช่น กะหล่ำปลี แตงกวา ถั่วฝักยาว
น้ำมันพืช สำหรับทอ
928bet[/url]
วิธีทำลาบหัวกุ้งทอดกรอบ
1. นำหัวกุ้งไปนึ่งประมาณ 5 นาที ยกลง พักไว้ให้เย็น
สนิท จากนั้นนำหัวกุ้งไปทอดจนเหลืองกรอบ ตักขึ้นพักไว้
ให้สะเด็ดน้ำมัน จัดใส่ภาชนะ เตรียมไว้
2. ผสมน้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำมะนาว พริกป่น และ
ข้าวคั่ว คนให้เข้ากัน ใส่หอมแดง ต้นหอม และผักชีฝรั่ง
คลุกเคล้าเบา ๆ ให้เข้ากัน นำไปราดบนหัวกุ้ง โรยใบ
สะระแหน่ จัดเสิร์ฟพร้อมผักสดต่าง ๆ
928bet จบไปแล้วสำหรับเมนูหัวกุ้งกรอบ ๆ เอาไปทำหัวกุ้งทอดก็
อร่อยมาก หรือจะต่อยอดเอาไปทำลาบหัวกุ้งทอดก็ดีงาม
แต่ถ้าไม่ชอบแบบทอดก็จับไปทำหัวกุ้งย่างเลยจ้า