เคล็ดลับเมนูทำหมูหยอง

Advertisement


หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เคล็ดลับเมนูทำหมูหยอง  (อ่าน 7 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Luckyz0nl3
Drift King
*****

การ์ม่า: +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 12685


ดูรายละเอียด อีเมล์










« เมื่อ: มกราคม 04, 2019, 02:33:31 pm »



ล้อแม็ก แม็ก แม็กซ์แต่งรถ

↑ ลงทะเบียนรับข่าวสาร

ล้อแม็ก

Advertisement

บำเพ็ญหมูหยองต้องปาก
มาลองทำ หมูหยอง ทานเองพื้นที่ที่พักอาศัยกันเถอะ หมูหยองของกินที่มีถิ่นกำเนิดในเมืองจีน เป็นอาหารแปรรูปจากหมูเนื้อแดง เป็นอาหารที่คนไทยรู้จักกันดีมาเป็นเวลาช้านาน เป็นของกินที่ส่วนมากจะนำมาบริโภคกับข้าวต้ม โจ๊ก หรือนำไปประกอบอาหารร่วมกับเมนูอื่นๆ เช่น ใช้ในการทำขนมปังไส้หมูหยอง หรือใช้ในการทำแซนวิชไส้หมูหยอง การทำเมนูหมูหยองมีอาหารในการปรุงอยู่ หลายขั้นตอนที่ต้องฝึกอยู่พอสมควร มีขั้นตอนต่างๆ เริ่มตั้งแต่การคัดสรรเนื้อหมูแดงไร้มัน หลักการในการทำให้ หอมกรอบและอร่อย โดยเนื้อหมูที่ใช้ในการทำหมูหยอง ควรเป็นเนื้อหมูไม่มีมัน โดยต้องนำมาต้มให้เนื้อหมูเปื่อย ซึ่งพอต้มจนได้เนื้อหมูที่เปื่อยได้ที่แล้ว ถ้าจะทำให้กรอบอร่อย ต้องนำไปอบเพื่อไล่น้ำออกลูกจากเนื้อหมู หลังจากนั้นอบไล่น้ำออกจากเนื้อหมูแล้ว หลังจากนั้นให้นำเนื้อหมูมาขยี้ หรือยีให้เป็นฝอยๆ เป็นเส้นๆ เราจะการยอกเนื้อหมูในครกก็ได้ ต่อจากนั้นจึงนำไปคั่วในกระทะพร้อมกับเพิ่มรส แค่นี้เราก็จะได้หมูหยองหอมอร่อยไว้ ทานที่บ้านวัตถุดิบในการทำมีดังนี้มาเริ่มกันเลย
ขั้นตอนการทำหมูหยอง
มาเริ่มแรก ทำความสะอาดเนื้อหมู ต่อจากนั้นหั่นเนื้อหมูเป็นก้อนๆ โดยแล่ขนาดไม่ต้องใหญ่มาก โดยหั่นตามแนวยาวของเส้นเนื้อหมู เตรียมภาชนะสำหรับใส่ต้มใส่น้ำลงไปในภาชนะ 1.5 ลิตร จากนั้นต้มน้ำให้เดือด พอน้ำเริ่มเดือด ใส่ก้อนเนื้อหมูที่หั่นไว้แล้วลงไป ใส่เครื่องปรุงต่างๆ ที่จัดเตรียมไว้ โดยใส่ โป๊ยกั๊ก อบเชย ในระหว่างนี้ วารีเดือดในหม้อต้มเปื่อยจะมีฟองต้องคอยหมั่นตักฟองออกทิ้งอยู่เรื่อยๆ หลังจากตักฟองออกหมดใส่ผงพะโล้ลงไป แล้วใส่ซีซีอิ๊วดำ ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย เกลือ จากนั้นให้ปิดฝาหม้อ และต้มต่อไปอีกใกล้เคียง 2 ชั่วโมง จนหมูยุ่ยนุ่ม เมื่อต้มจนเนื้อหมูสุกเปื่อยแล้ว ตักเนื้อหมูขึ้นมาพักก่อน รอให้เนื้อหมูเย็นตัวลง
นำเนื้อหมูพักไว้ เอามาใส่ครกตำขยี้ๆ ให้เนื้อยุ่ยออกจากกัน ทำซ้ำในกรรมวิธีนี้จนเนื้อหมูยุ่ยหมดแล้ว
ต่อจากนั้นให้นำเนื้อหมูที่ยุ่ยแล้วไปทำการอบเพื่อไล่ความชื้นที่อุณหภูมิ 82C. หรือ 180F. โดยใช้เวลาอบ 30 นาที เป็นการไล่น้ำและความชุ่มชื้นออกจากเนื้อหมู
ต่อจากนั้นนำเนื้อหมูที่ผ่านการอบอ้าวแล้วมาคั่วต่อในกระทะ โดยเปิดไฟแรงปานกลางก็พอจะได้ไม่ไหม้ คั่วไปเรื่อยๆ จนสีออกสีเหลืองน้ำตาลๆ ก็จะได้หมูหยองกรอบ[/b]ๆ โอชา ดูจากขั้นตอนการทำแล้วอาจจะดูยุ่งๆ แต่ลงมือทำจริง ไม่เกินความสามารถสักเท่าไหร่
 

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : [url]http://www.zynekcctv.com/board/index.php?topic=474749.new#new[/url]

Tags : หมูหยอง,หมูหยองโอทอป



GPSราคาถูก | เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ | Ran Online | Ragnarok | โปรโมชั่น | เกมส์ออนไลน์

Promotion
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

ฐานข้อมูลผิดพลาด
ลองอีกครั้ง ถ้าเกิดการผิดพลาดอีกครั้ง ให้แจ้งผู้ดูแลระบบด้วย
กลับ