Advertisement
MK Packing ถ้ายังจำกันได้ในอดีตกาล การบรรจุสินค้าของกินมีหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นการใช้ใบกล้วยในการห่อข้าว ใช้ใบบัวรวมทั้งเปลี่ยนแปลงมาเป็นกระดาษหนังสือพิมพ์ รวมทั้งแตกไลน์มาได้แก่การใช้พลาสติกในการใส่สินค้า ซึ่งยุคนั้นเรียกว่าเป็นที่ฮือฮามากกับการใช้บรรจุภัณฑ์ที่แปลกและมีความทนทาน ไม่เหี่ยว ไม่ย่น แล้วก็ใช้งานได้นาน โดยมียางรัด เป็นตัวทำให้ถุงถูกปิดด้วยการมัดและก็มีการใช้ถุงพลาสติกสำหรับการใส่อาหารต่อเนื่องมาจนกระทั่งตอนนี้ แต่ในสมัยดิจิตอลนี้ คนจำนวนไม่น้อยได้หันมาใช้บรรจุภัณฑ์ที่เป็น
ถุงซิปล็อค ถุงฟอยด์ หรือ
ซองฟอยล์กันมากยิ่งขึ้น สำหรับเพื่อการบรรจุผลิตภัณฑ์ชนิดอาหารซึ่งเป็นขั้นตอนสำหรับในการใส่อาหาร โดยการนำ
ถุงซิปล็อคชนิดต่างๆมาใช้ ส่วนมากจะเป็นอาหารจำพวกที่เป็นอาหารอบแห้ง หรือทอดซึ่งยังคงเป็นที่นิยมกันอยู่
ถุงซิปล็อค ถุงฟอยด์ และ
ซองฟอยล์ยังมีข้อดีอีกหลายอย่างมีอะไรบ้าง มาดูรายละเอียดกัน
1.
ถุงซิปล็อคช่วยคุ้มครองป้องกันการเสื่อมเร็วของคุณภาพผลิตภัณฑ์อุปโภคบริโภค
ถุงซิปล็อค เป็นผลิตภัณฑ์ใส่อาหารซึ่งสามารถช่วยเพิ่มอายุการรักษาของกินได้ดี และช่วยคุ้มครองป้องกันการเสื่อมเร็วของคุณภาพสินค้าอุปโภคบริโภค เนื่องจากว่าถ้าหากมีการใช้
ถุงซิปล็อค ถุงฟอยด์ หรือ
ซองฟอยล์จะก่อให้การซึมเข้าของอากาศมีโอกาสน้อยกว่าการบรรจุอาหารด้วยถุงที่ใช้กันทั่วๆไป ซึ่งเป็นที่รู้กันว่าการใช้ถุงพลาสติกจะมีผลให้อากาศเข้าไปแทรกซึมในของกินทีละเล็กละน้อย ส่งผลทำให้อาหารเสื่อมคุณภาพได้ง่าย ต่างจากการใช้
ถุงซิปล็อค ถุงฟอยด์ และ
ซองฟอยล์ที่จะช่วยลดจุดบกพร่องตรงนี้ ทำให้ผู้ใช้สินค้าสามารถเก็บรักษาสินค้าได้นานขึ้นกว่าเดิม
2.
ถุงซิปล็อคช่วยลดจำนวนการใช้วัตถุเจือปนอาหาร
เพราะสินค้าอาหารบางชนิดมีส่วนประกอบของไขมันสูง ทั้งเป็นของร้อนๆหรือของที่ผ่านวิธีการทอด อบ ไม่ว่าจะเป็นขนมหวานกรอบๆ หรือพวกมันฝรั่งทอดจะมีการเพิ่มเติมสารวัตถุเจือปนต่างๆ ทั้งประเภท BHT หรือBHA ซึ่งถ้าใช้พลาสติกทั่วไปจะก่อให้เกิดปฏิกิริยาขบวนการออกซิเดชัน สารเคมีปนในอาหารได้ แต่ว่าหากใช้
ถุงซิปล็อคสำหรับเพื่อการใส่ของกินพวกนั้น จะมีผลให้อากาศซึมผ่านน้อยลงส่งผลให้เกิดการคุ้มครองป้องกันการเปลี่ยนแปลงของไขมัน รวมทั้งน้ำมัน ซึ่งยังช่วยลดการเกิดปฏิกิริยาและก็เป็นการทำให้ลดการเกิดปฏิกิริยาเพื่อลดวัตถุเจือปนอาหารในผลิตภัณฑ์อาหารที่กินเข้าไปได้
3.
ถุงซิปล็อคช่วยปกป้องความเสียหายที่บางทีอาจเกิดกับผลิตภัณฑ์
จากวิธีการออกแบบการบรรจุของ
ถุงซิปล็อคที่มีรูปภาชนะเป็นซองหลากชนิด เมื่อได้รับการบรรจุอาหารถุงจะพองขึ้น ทำให้ลักษณะซองภาชนะของบรรจุภัณฑ์มีความสะดุดตา แล้วยังช่วยคุ้มครองป้องกันการแตกหรือหักของของกินในบรรจุภัณฑ์ ด้วยสิ่งที่มักเกิดขึ้นถ้าหากใช้สินค้าใส่ชนิดอื่นๆที่มิได้รับการออกแบบ มักไม่ค่อยคำนึงถึงจุดนี้ แต่ว่าของกินในบรรจุภัณฑ์
ถุงซิปล็อคจะทำให้ช่องทางของการเกิดการกระทบกันและก็การแตกหักเกิดขึ้นได้ยากขึ้น
Tags : ถุงซิปล็อค,ถุงฟอยด์,ซองฟอยล์