จุดเด่นของการใช้ถุงซิปล็อค ถุงฟอยด์ และซองฟอยล์สำหรับใช้บรรจุสินค้าของกิน

Advertisement


หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: จุดเด่นของการใช้ถุงซิปล็อค ถุงฟอยด์ และซองฟอยล์สำหรับใช้บรรจุสินค้าของกิน  (อ่าน 99 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
jackbaristaa
Drift King
*****

การ์ม่า: +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 14329


ดูรายละเอียด อีเมล์










« เมื่อ: ตุลาคม 26, 2017, 07:25:31 pm »



ล้อแม็ก แม็ก แม็กซ์แต่งรถ

↑ ลงทะเบียนรับข่าวสาร

ล้อแม็ก

Advertisement

MK Packing

 
ถ้ายังจำกันได้ในอดีตกาล การบรรจุสินค้าของกินมีหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นการใช้ใบกล้วยในการห่อข้าว ใช้ใบบัวรวมทั้งเปลี่ยนแปลงมาเป็นกระดาษหนังสือพิมพ์ รวมทั้งแตกไลน์มาได้แก่การใช้พลาสติกในการใส่สินค้า ซึ่งยุคนั้นเรียกว่าเป็นที่ฮือฮามากกับการใช้บรรจุภัณฑ์ที่แปลกและมีความทนทาน ไม่เหี่ยว ไม่ย่น แล้วก็ใช้งานได้นาน โดยมียางรัด เป็นตัวทำให้ถุงถูกปิดด้วยการมัดและก็มีการใช้ถุงพลาสติกสำหรับการใส่อาหารต่อเนื่องมาจนกระทั่งตอนนี้ แต่ในสมัยดิจิตอลนี้ คนจำนวนไม่น้อยได้หันมาใช้บรรจุภัณฑ์ที่เป็นถุงซิปล็อค ถุงฟอยด์ หรือซองฟอยล์กันมากยิ่งขึ้น สำหรับเพื่อการบรรจุผลิตภัณฑ์ชนิดอาหารซึ่งเป็นขั้นตอนสำหรับในการใส่อาหาร โดยการนำถุงซิปล็อคชนิดต่างๆมาใช้ ส่วนมากจะเป็นอาหารจำพวกที่เป็นอาหารอบแห้ง หรือทอดซึ่งยังคงเป็นที่นิยมกันอยู่ ถุงซิปล็อค ถุงฟอยด์ และซองฟอยล์ยังมีข้อดีอีกหลายอย่างมีอะไรบ้าง มาดูรายละเอียดกัน
 
 
 1.ถุงซิปล็อคช่วยคุ้มครองป้องกันการเสื่อมเร็วของคุณภาพผลิตภัณฑ์อุปโภคบริโภค
 
 ถุงซิปล็อค เป็นผลิตภัณฑ์ใส่อาหารซึ่งสามารถช่วยเพิ่มอายุการรักษาของกินได้ดี และช่วยคุ้มครองป้องกันการเสื่อมเร็วของคุณภาพสินค้าอุปโภคบริโภค เนื่องจากว่าถ้าหากมีการใช้ถุงซิปล็อค ถุงฟอยด์ หรือซองฟอยล์จะก่อให้การซึมเข้าของอากาศมีโอกาสน้อยกว่าการบรรจุอาหารด้วยถุงที่ใช้กันทั่วๆไป ซึ่งเป็นที่รู้กันว่าการใช้ถุงพลาสติกจะมีผลให้อากาศเข้าไปแทรกซึมในของกินทีละเล็กละน้อย ส่งผลทำให้อาหารเสื่อมคุณภาพได้ง่าย ต่างจากการใช้ถุงซิปล็อค ถุงฟอยด์ และซองฟอยล์ที่จะช่วยลดจุดบกพร่องตรงนี้ ทำให้ผู้ใช้สินค้าสามารถเก็บรักษาสินค้าได้นานขึ้นกว่าเดิม
 
 
 2.ถุงซิปล็อคช่วยลดจำนวนการใช้วัตถุเจือปนอาหาร
 
 เพราะสินค้าอาหารบางชนิดมีส่วนประกอบของไขมันสูง ทั้งเป็นของร้อนๆหรือของที่ผ่านวิธีการทอด อบ ไม่ว่าจะเป็นขนมหวานกรอบๆ หรือพวกมันฝรั่งทอดจะมีการเพิ่มเติมสารวัตถุเจือปนต่างๆ ทั้งประเภท BHT หรือBHA ซึ่งถ้าใช้พลาสติกทั่วไปจะก่อให้เกิดปฏิกิริยาขบวนการออกซิเดชัน สารเคมีปนในอาหารได้ แต่ว่าหากใช้ถุงซิปล็อคสำหรับเพื่อการใส่ของกินพวกนั้น จะมีผลให้อากาศซึมผ่านน้อยลงส่งผลให้เกิดการคุ้มครองป้องกันการเปลี่ยนแปลงของไขมัน รวมทั้งน้ำมัน ซึ่งยังช่วยลดการเกิดปฏิกิริยาและก็เป็นการทำให้ลดการเกิดปฏิกิริยาเพื่อลดวัตถุเจือปนอาหารในผลิตภัณฑ์อาหารที่กินเข้าไปได้
 
 
 3.ถุงซิปล็อคช่วยปกป้องความเสียหายที่บางทีอาจเกิดกับผลิตภัณฑ์
 
 จากวิธีการออกแบบการบรรจุของถุงซิปล็อคที่มีรูปภาชนะเป็นซองหลากชนิด เมื่อได้รับการบรรจุอาหารถุงจะพองขึ้น ทำให้ลักษณะซองภาชนะของบรรจุภัณฑ์มีความสะดุดตา แล้วยังช่วยคุ้มครองป้องกันการแตกหรือหักของของกินในบรรจุภัณฑ์ ด้วยสิ่งที่มักเกิดขึ้นถ้าหากใช้สินค้าใส่ชนิดอื่นๆที่มิได้รับการออกแบบ มักไม่ค่อยคำนึงถึงจุดนี้ แต่ว่าของกินในบรรจุภัณฑ์ถุงซิปล็อคจะทำให้ช่องทางของการเกิดการกระทบกันและก็การแตกหักเกิดขึ้นได้ยากขึ้น

Tags : ถุงซิปล็อค,ถุงฟอยด์,ซองฟอยล์



GPSราคาถูก | เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ | Ran Online | Ragnarok | โปรโมชั่น | เกมส์ออนไลน์

Promotion
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

ฐานข้อมูลผิดพลาด
ลองอีกครั้ง ถ้าเกิดการผิดพลาดอีกครั้ง ให้แจ้งผู้ดูแลระบบด้วย
กลับ