Advertisement
กล่องใส่อาหารพลาสติก กินอย่างใดอุดหนุนมั่นคงกล่องใส่อาหารเหล่านี้อาจก่อให้เกิดร้ายแรงอย่างคาดมิถึง ถ้าหากไม่รู้ชัดและเพิ่มความระมัดระวังในการเลือกใช้ ซึ่งอาจเกิดการปนเปื้อนสารร้ายแรงลงสู่อาหาร เหรอเกิด การตอบรับเคมีระหว่างภัตและภาชนะบรรจุ การเลือกคัดใช้พลาสติก ต้องเลือกใช้ชนิดที่ไม่ทำปฏิกิริยากับอาหาร และเหมาะสมกับงานใช้งาน ปากเหยี่ยวปากกาที่เกิดจากสารเคมีของเครื่องใช้บรรจุของกิน มักไม่ได้รับการฝักใฝ่หรือเพิกเฉย ด้วยเหตุว่าไม่ได้เกิดในบัดนั้น แต่จะค่อยๆ สะสมจนเกิดอันตราย
กล่องใส่อาหาร อาทิเช่น กล่องโฟมที่นำมาจุอาหารที่ทอดร้อนๆ ด้วยกันมีน้ำมันขึ้นจากเตาใหม่ๆ พันธุ์ข้าวผัด ข้าวกะเพราไข่ดาว ผัดไทย หอยทอด ซึ่งมีสรรพคุณที่สามารถฉลายสารบางชนิดออกจากกล่องโฟม กับปนเปื้อนสู่ข้าวได้ อาจมีมลสารที่มีความกระทบกระเทือนต่อแบบกายในระยะยาว ด้วยกันสารบางอย่างจะเก็บในร่างกายก่อให้ก่อเกิดมะเร็งได้
การเปลืองภาชนะบรรทุกภัตพลาสติกไม่ก็โฟม จึงควรเลือกให้พอที่กับการใช้งานและประเภทของอาหาร เนื่องจากการใช้ภาชนะบรรจุโภชนาผิดประเภทอาจอันตราย เนื่องจากสารพิษเจือปนจากภาชนะได้ ซึ่งหากมีการรวบรวมเป็นยุคนานอาจจะก่อให้เกิดเนื้อร้ายได้ กล่องใส่อาหารที่แบบใช้ในประจุบันมีต่างๆประเภท ซึ่งมีเป้าหมายในการเลือกเฟ้นใช้เพื่อลดอันตราย ดังนี้
- เครื่องใช้พลาสติก การใช้ที่พลาสติกใส่อาหารควรออกเสียงแบบของพลาสติกให้ถึงที่กะไว้กับชนิดของอาหาร ประหนึ่ง ไม่ควรใช้ภาชนะพลาสติกจุอาหารที่เป็นกรด เพียง นํ้าส้มสายชู เพราะว่ากรดจากนํ้าส้มสายชูอาจทําการตอบสนองกับภาชนะพลาสติกได้ จึงถูกต้องใช้ภาชนะที่ทําจากวัตถุปัจจัยที่ทนความดำรงฐานะกรดและด่างได้ เหมือน ภาชนะสเตนเลสจะสถิรกว่า ข้างนอกจากนี้ไม่พอที่ใช้กล่องใส่อาหารที่ร้อนจัดหรือไม่ก็มีความมันมากๆ เมื่อใช้ใส่เหยื่อร้อนๆ โดยอย่างเดียวนํ้าร้อนเดือด ความร้อนจะทําให้สีจากภาชนะหมดไปปนออกมา เป็นเหตุให้ร่างกายได้รับโลหะหนัก เฉก ปรอท ตะกั่ว สารหนูพร้อมด้วยแคดเมียม ไปสู่ตัวตนของเรา เป็นไปได้เป็นเหตุผลของความพิลึกของระเบียบต่างๆ ในร่างกายพร้อมทั้งโรคมะเร็ง
- ถุงร้อน สดเครื่องใช้ที่การตั้งกฎเกณฑ์ใช้กระบุงโกยที่สุดในการกล่องใส่อาหาร ถุงร้อนบางชนิดเชี่ยวชาญฝืนทนความร้อนได้ถึง 120 องศาเซลเซียส แต่ภักษ์ทอดใหม่ ๆ สามารถมีอุณหภูมิสูงกว่า ทําให้มีลู่ทางที่จะมีการปนเปื้อนลงสู่อาหารได้ ดังนั้นเพื่อความปลอดภัย เหมาะสมพักโภชนาทอดให้คลายความร้อน ก่อนจุใส่ถุง
- ฟิล์มไม่ก็ถุงพลาสติกห่ออาหาร การใช้ฟิล์มยืดปิดเครื่องใช้ระหว่างการอุ่นอาหารด้วยเตาไมโครเวฟ รอบรู้เก็บความชื้น โปรดให้อาหารร้อนเร็วขึ้นได้ แต่ไม่ควรใช้ด้วยว่าทําให้กระยาหารสุกและพึงจะประหยัดคำการใช้ฟิล์มยืด อย่าให้ประกับอาหารโดยตรงกล่องใส่อาหาร ต้องห่างกันอย่างน้อยเก็ง 1 นิ้ว เพราะถ้าฟิล์มยานประกับเหยื่อ ฟิล์มยืดจะได้รับความร้อนสูงกับอาจละลายติดภักษาที่จะรับประทานเข้าไปได้
- ถุงหูหิ้วพลาสติก ไม่ก็ถุงหูหิ้ว หรือไม่ที่เรียกจนชิดกับปากว่า "ถุงก๊อบแก๊ป" ไม่ได้ที่อย่างยิ่งสําหรับใส่อาหารโดยตรง เพราะถุงประเภทนี้ ส่วนใหญ่ผลิตจากเม็ดพลาสติกที่ได้จากการนําทวนมาชดใช้ใหม่ และคุณลักษณะเปล่าทั้งเป็นไปตามกฏเกณฑ์ ดังนั้นอาจเกิดน่ากลัวได้สมมุตินํามาบรรจุภักษาที่ร้อนด้วยกันมีไขสูง
ในที่สุดนี้ขอฝากเตือนใจในการเลือกใช้ภาชนะกล่องใส่อาหารพลาสติก / โฟม "พลาสติกที่มีสีสันสบายใจ มีรูปร่างขุ่น เป็นได้เป็นการนำเอาพลาสติกเก่ามาหลอมละลายทำใหม่ ไม่เหมาะสมนำมาใช้บรรจุข้าว โดยเจาะจงกล่องโฟมที่ลงมือจากโพลีสไตรีน (Polystyrene )
กล่องใส่อาหารน่าจะใช้ครั้งเดียวจากนั้นทิ้ง"
ขอบคุณบทความจาก :
[url]http://www.supsasookamnat.com/webboard/index.php?topic=857723.new#new[/url]
Tags : กล่องใส่อาหาร