Advertisement
ของกินแปรรูปจากหมูอย่างกุนเชียงท่านที่ชอบกิน กุนเชียง มักจะจะพบปัญหาเวลาทอดกุนเชียง เพื่อรับประทาน แล้วกุนเชียงเกรียมสีไม่น่ารับประทาน วันนี้มีเทคนิควิธีการทอดกุนเชียงโดยไม่ต้องใช้น้ำมันในการทอด แต่ใช้น้ำเปล่าในการทอดแทนการใช้น้ำมัน มาแบ่งปันนำเสนอกัน ในการทอดกุนเชียงด้วยการใช้น้ำแทนน้ำมันจะทำให้เราได้กุนเชียง ที่มีสีสันสวยงามน่ารับประทาน และประโยชน์อีกข้อเป็นการลดความมันจากน้ำมันที่ใช้ในการทอด และช่วยให้อาหารคลีนขึ้น รักษาสุขภาพที่ดีได้อีกด้วย
วิธีทอด กุนเชียง ด้วยน้ำเปล่าการทอดกุนเชียง ในน้ำเปล่าไม่มีเคล็ดลับอะไรยุ่งยาก เราเพียงใช้น้ำเปล่าทดแทนน้ำมันในการทอ
กุนเชียง[/url] ปกติเวลาเราทอดกุนเชียงในน้ำมัน จุดด้อยของการทอดด้วยน้ำมัน ก็คือ คนขาดความชำนาญในการทอด ด้วยกุนเชียงจะไหม้เกรียม สีสันไม่น่ารับประทาน และมีน้ำมันมาก ส่วนที่ไหม้เกรียมถ้ารับประทานเข้าไปมากๆ จะเป็นโทษกับร่างกาย มาดูรายละเอียดวิธีการทอดกันเลย
- เอากุนเชียง มาหั่นเป็นชิ้นๆ เตรียมไว้ก่อน
- เตรียมน้ำเปล่า 1 แก้ว เพื่อใช้ในการทอดแทนน้ำมัน
- ตั้งกระทะบนเตาใช้ไฟอ่อน เทน้ำเปล่าที่เตรียมไว้ลงไปในกระทะ
- หลังจากน้ำเริ่มเดือดนำกุนเชียงลงไปทอด ผัดรวนกุนเชียงไปเรื่อยๆ พอน้ำในกระทะเริ่มแห้ง ให้ทอดรวนไปเรื่อยๆ จนกุนเชียงสุกมีสีสันสวยน่าผัดรวน ตักขึ้นจากกระทะผึ่งให้สะเด็ดน้ำมัน
- นำกุนเชียงซับน้ำมันวางบนกระดาษซับน้ำมันอีกครั้งเพื่อลดน้ำมันจากกุนเชียงให้น้อยลง พร้อมเสิร์ฟรับประทาน
Tags : กุนเชียง,กุนเชียงทอด