กล่องใส่อาหารพลาสติก กินประการใดส่งให้ปึกแผ่น

Advertisement


หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: กล่องใส่อาหารพลาสติก กินประการใดส่งให้ปึกแผ่น  (อ่าน 16 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Posthizzt555
Drift King
*****

การ์ม่า: +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 12778


ดูรายละเอียด อีเมล์










« เมื่อ: มกราคม 04, 2020, 04:41:04 am »



ล้อแม็ก แม็ก แม็กซ์แต่งรถ

↑ ลงทะเบียนรับข่าวสาร

ล้อแม็ก

Advertisement

กล่องใส่อาหารพลาสติก กินเช่นไรสละให้หนักแน่น
กล่องใส่อาหารกลุ่มนี้อาจก่อให้เกิดร้ายแรงอย่างคาดไม่ถึง สมมติว่าไม่เข้าใจแจ่มแจ้งกับเพิ่มความระวังในการเลือกใช้ ซึ่งอาจเกิดการปนเปื้อนสารผลร้ายลงสู่อาหาร หรือไม่ก็เกิด กิริยาสะท้อนเคมีระหว่างโภชนาและภาชนะบรรจุ การคัดใช้พลาสติก ต้องเลือกใช้ชนิดที่ไม่ทำปฏิกิริยากับอาหาร และสมน้ำสมเนื้อกับงานใช้งาน  วิกฤติที่เกิดจากสารเคมีของเครื่องใช้บรรจุอาหาร มักไม่ได้รับความสนใจหรือเพิกเฉย เพราะไม่ได้เกิดในทันใดนั้น แต่จะค่อยๆ สะสมจนเกิดอันตรายกล่องใส่อาหาร อาทิเช่น กล่องโฟมที่นำมาจุอาหารที่ทอดร้อนๆ ด้วยกันมีน้ำมันขึ้นจากเตาใหม่ๆ ฝ่ายข้าวผัด ข้าวกะเพราไข่ดาว ผัดไทย หอยทอด ซึ่งมีคุณค่าที่สามารถสูญไปสารบางชนิดออกจากกล่องโฟม กับปนเปื้อนสู่ข้าวได้ อาจมีสารพิษที่มีผลกระทบกระเทือนต่อแปลนกายในระยะยาว และสารบางอย่างจะกักตุนในร่างกายก่อให้ปฏิสนธิมะเร็งได้มา
การชดใช้ภาชนะบรรจุภักษ์พลาสติกไม่ใช่หรือโฟม จึงควรเลือกให้พอที่กับการใช้งานและระดับของอาหาร ก็เพราะว่าการใช้ภาชนะบรรจุเหยื่อผิดประเภทอาจอันตราย เนื่องจากสารพิษเจือปนจากเครื่องใช้ได้ ซึ่งหากมีการกักตุนเป็นยุคนานศักยก่อให้เกิดมะเร็งได้ กล่องใส่อาหารที่การตั้งกฎเกณฑ์ใช้ในสมัยนี้มีนักประเภท ซึ่งมีแนวทางในการคัดเลือกใช้เพื่อลดร้ายแรง ดังนี้
- เครื่องใช้พลาสติก การใช้เครื่องใช้พลาสติกบรรทุกอาหารควรคัดแผนกของพลาสติกให้เข้ากันกับชนิดของอาหาร ดัง ไม่ควรใช้ภาชนะพลาสติกจุอาหารที่เป็นกรด ดุจดัง นํ้าส้มสายชู เพราะกรดจากนํ้าส้มสายชูอาจทํากิริยาสะท้อนกับภาชนะพลาสติกได้ จึงจำต้องใช้ภาชนะที่ทําจากสิ่งของที่ทนความครอบครองกรดและด่างได้ เป็นต้นว่า ภาชนะสเตนเลสจะพ้นภัยกว่า นอกจากนี้ไม่ต้องใช้กล่องใส่อาหารที่ร้อนจัดหรือไม่มีความมันมากๆ เมื่อใช้ใส่ภักษ์ร้อนๆ โดยล้วนๆนํ้าร้อนเดือด ความร้อนจะทําให้สีจากภาชนะสูญไปปนออกมา เป็นเหตุให้ร่างกายได้รับโลหะแรง เยี่ยง ปรอท ตะกั่ว สารหนูพร้อมทั้งแคดเมียม เข้าสู่ร่างของเรา คงเป็นต้นสายปลายเหตุของความผิดปกติของระบบต่างๆ ในร่างกายด้วยกันโรคมะเร็ง
- ถุงร้อน สดภาชนะที่การกำหนดใช้จ้านที่สุดในงานกล่องใส่อาหาร ถุงร้อนบางชนิดอาจจะคงทนถาวรความร้อนได้ถึง 120 องศาเซลเซียส แต่ภัตทอดใหม่ ๆ กล้ามีอุณหภูมิสูงกว่า ทําให้มีวิธีเลือกที่จะมีการปนเปื้อนลงสู่อาหารได้ ดังนั้นเพื่อสวัสดี ชอบพักอาหารทอดให้คลายเดโช ก่อนจุใส่ถุง
- ฟิล์มหรือว่าถุงพลาสติกหุ้มห่ออาหาร การใช้ฟิล์มยืดปิดภาชนะระหว่างการอุ่นอาหารด้วยว่าเตาไมโครเวฟ สมรรถเก็บความชื้น ช่วยให้อาหารร้อนเร็วขึ้นได้ แต่ไม่ควรใช้ด้วยว่าทําให้เครื่องกินสุกและจงระแวดระวังการใช้ฟิล์มยืด อย่าให้ลูบกับอาหารโดยตรงกล่องใส่อาหาร เหมาะสมห่างกันอย่างน้อยเดา 1 นิ้ว ก็เพราะว่าถ้าฟิล์มหยัดโดนกับของกิน ฟิล์มยืดจะได้รับความร้อนสูงด้วยกันอาจละลายติดเครื่องกินที่จะรับประทานย่างเหยียบได้
- ถุงหูหิ้วพลาสติก ไม่ใช่หรือถุงหูหิ้ว ใช่ไหมที่เรียกจนเกยปากว่า "ถุงก๊อบแก๊ป" ไม่ถึงที่กะไว้อย่างยิ่งสําหรับใส่อาหารโดยตรง เพราะถุงประเภทนี้ ส่วนใหญ่ผลิตจากเม็ดพลาสติกที่ได้จากการนําแต่มาใช้คืนใหม่ และคุณลักษณะมิยังมีชีวิตอยู่ไปตามหลักเกณฑ์ ดังนั้นอาจเกิดรุนแรงได้หากว่านํามาบรรจุข้าวที่ร้อนและมีไขสูง
โหล่นี้ขอฝากสะกิดใจในการเลือกใช้ภาชนะกล่องใส่อาหารพลาสติก / โฟม "พลาสติกที่มีสีสันแช่มชื่น มีรูปพรรณขุ่น อาจหาญเป็นการนำเอาพลาสติกเก่ามาละลายทำใหม่ ไม่ต้องนำมาใช้บรรจุเหยื่อ โดยแต่กล่องโฟมที่ดำเนินงานจากโพลีสไตรีน (Polystyrene ) กล่องใส่อาหารถูกใช้ครั้งเดียวต่อจากนั้นทิ้ง"

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : [url]http://www.kumpangcity.go.th/bara/index.php/topic,990900.new.html#new[/url]

Tags : กล่องใส่อาหาร,กล่องใส่อาหาร,กล่องใส่อาหาร



GPSราคาถูก | เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ | Ran Online | Ragnarok | โปรโมชั่น | เกมส์ออนไลน์

Promotion
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

ฐานข้อมูลผิดพลาด
ลองอีกครั้ง ถ้าเกิดการผิดพลาดอีกครั้ง ให้แจ้งผู้ดูแลระบบด้วย
กลับ