ขายกล้องที่เอาไว้สำรวจ เครื่องไม้เครื่องมือตรวจ งานสำรวจเส้นชั้นความสูง รังวัดที

Advertisement


หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ขายกล้องที่เอาไว้สำรวจ เครื่องไม้เครื่องมือตรวจ งานสำรวจเส้นชั้นความสูง รังวัดที  (อ่าน 51 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
skyzy.z88
Drift King
*****

การ์ม่า: +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3475


ดูรายละเอียด อีเมล์










« เมื่อ: มกราคม 05, 2020, 06:39:02 am »



ล้อแม็ก แม็ก แม็กซ์แต่งรถ

↑ ลงทะเบียนรับข่าวสาร

ล้อแม็ก

Advertisement

อุปกรณ์เสริมเหล็กคอนกรีต กล้องไอาชีพสำรวจลักษณะของงานที่ทำ
ควบคุม รวมทั้งกระทำตรวจพื้นดิน แล้วก็ท้องน้ำ เพื่อการเขียนแผนที่หรือกราฟ การก่อสร้าง งานเหมือง หรืองานอื่นๆโดยระบุสถานที่ตั้ง
- วาดรูปแสดงลักษณะพื้นที่ วิเคราะห์บันทึก แผนที่ แผนผัง โฉนด และก็เอกสารที่เกี่ยวข้องตลอดจนทำคำนวณพื้นฐาน ซึ่งจำเป็นจะต้องสำหรับงานสำรวจ
- พิจารณา และปรับกล้องถ่ายภาพรังวัด หรือกล้องถ่ายภาพทำแผนที่เข็มทิศ โต๊ะตรวจ และก็เครื่องไม้เครื่องมือสำรวจอื่นๆ
- ตรวจสอบ และก็สั่งงานผู้ช่วย เพื่อการกระทำงานตรงตามสถานที่ที่ระบุ แล้วก็เพื่อความชัดเจนเกี่ยวกับการวัดระหว่างจุดต่างๆความสูงชัน เส้นและก็มุม ความสูงต่ำของพื้นดิน และข้อมูลที่เกี่ยวกับพื้นผิวดิน พื้นที่ใต้ดิน แล้วก็พื้นที่ใต้ท้องน้ำ
- ทำการคำนวณเพื่อตรวจสอบความถูกต้องชัดเจนของสิ่งที่วัดได้
 บันทึกการใช้มาตรการต่างๆรวมทั้งการคำนวณ รวมทั้งการเขียนแบบร่างพื้นที่บริเวณสำนักงานสำรวจ
 ทำแบบวาดโดยละเอียด และก็ทำรายงาน
คุณลักษณะของผู้ประกอบอาชีพ
 สำเร็จการศึกษาระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ แล้วก็ประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง
- มีสุขภาพแข็งแรง สามารถทำงานหนักได้
- มีความคิดเริ่มสร้างสรรค์ ถูกใจการคิดและการคำนวณ และก็งานทดสอบ
 มีความเป็นผู้นำ มีมนุษยสัมพันธ์ดี
- มีความเชื่อมั่น ขจัดปัญหาเฉพาะหน้าได้ดี
- มีความละเอียดถี่ถ้วน ชอบการบันทึก
- สามารถพินิจพิจารณา และก็ตกลงใจไขปัญหาที่เกิดขึ้นมาจากการทำงานได้



กล้องที่เอาไว้สำหรับสำรวจ Survey
 เป็นเครื่องไม้เครื่องมือดำเนินงานตรวจสอบเพื่อหาความชมรมของตำแหน่งของจุดต่างๆมีการประเมินระยะ (Distance) ทิศทาง (Direction) รวมทั้งค่าระดับ (Elevation) ซึ่งเมื่อได้รายละเอียดต่างๆจากการประมาณในตำแหน่งที่ตั้งแล้ว ก็นำเนื้อหาพวกนั้นมาเขียนเป็นภาพลายเส้น (Drawings) ต่างๆยกตัวอย่างเช่น แผนที่ (Map) แผนผัง (Plan) ภาพตัดตามแนวยาว (Profile) ภาพตัดตามทางขวาง (Cross-section) เส้นชั้นความสูง (Contour line) กราฟ (Chart) กราฟ (Graph) แผนภาพ (Diagram) รวมทั้งของเลียนแบบ (Relief Model) อย่างหนึ่งอย่างใดหรือหลายๆอย่างประกอบกัน สุดแต่ความปรารถนา
การสำรวจจำนวนมากมีความตั้งใจเพื่ออยากรู้
-เนื้อที่ (Area) การประมาณในราบแผนที่
-ขอบเขต (Boundaries) การวัดและก็เก็บข้อมูลสำหรับเขียนแผนที่เส้นเขต
รูปร่าง (Shape)
-ทิศทาง (Direction) ในงานรังวัดและก็การแผนที่ ซึ่งก็คือมุมราบของแนวเล็งวัดจากแนวหรือราบอ้างอิงที่สถานีข่ายสามเหลี่ยม ทอนมุมราบวัดได้เป็นทิศทางโดยระบุทิศทางของสถานีหนึ่งของชุดการประเมินที่สถานีเป็นศูนย์ แสดงทิศทางของสถานีต่างๆเรียงเวียนไปตามเข็มนาฬิกา
-ตำแหน่ง (Location)
-ค่าระดับ (Elevation) ระยะดิ่งวัดจากฐานระดับถึงจุดบนพื้นดิน (ไม่ใช่ปะปนกับ-ความสูง (altitude) ซึ่งหมายถึงระยะดิ่งวัดขึ้นจากพื้นดิน
-ปริมาตร (Volume)
 
กล้องสำหรับสำรวจประเมินผล TOTAL STATIONS
 เป็นกล้องที่เอาไว้สำหรับสำรวจประเภทหนึ่ง สำหรับใช้วัดค่ามุม และค่าระยะ พร้อมโปรแกรมในการคำนวณหาค่าต่างๆเบ็ดเสร็จอยู่ในกล้องตัวเดียวกัน รูปแบบของตัวเครื่องจะประกอบกันด้วยส่วนสำคัญๆ2 ส่วนหมายถึงเครื่องตวงระยะ Electronic Distance Meter (EDM) และก็กล้องวัดมุม Theodolite โดยใช้แกนกล้องส่องสำหรับดูดาว (Telescope) ด้วยกัน
กล้องถ่ายภาพประเมินผลรวม Total Stations เป็นกล้องที่มีไว้สำหรับสำรวจชนิดหนึ่ง วัดระยะทางด้วยแสงอินฟราเรด Infrared และก็ใช้เป้าสะท้อนแสง Prism สำหรับการวัดระยะทาง แบ่งชนิดออกได้อีกเป็น
1. Reflectorless Total Station สามารถวัดระยะทางโดยไม่ใช้เป้าสะท้อนแสง Prism ในระยะใกล้ตามความสามารถของตัวกล้องถ่ายรูป
2. Robotic Total Station มีระบบเคลื่อนตนเองด้วยมอเตอร์ สามารถออกคำสั่งขยับเขยื้อนของกล้องถ่ายภาพผ่านซอฟต์แวร์ เล็งจุดมุ่งหมายได้อัตโนมัติ และเมื่อใช้กับเป้าสะท้อนแสงประเภทพิเศษ ตัวกล้องก็สามารถขยับเขยื้อนตามการแคลื่อนไหวของเป้าฯได้
3. Remote Total Station เป็นกล้องถ่ายภาพแบบเดียวกับ Robotic Total Station ใช้ระบบวิทยุสำหรับการเชื่อมต่อสั่งการปฏิบัติงานของตัวกล้อง สบายเนื่องจากว่าสามารถดำเนินการลำพังด้วยตัวผู้เดียว



ดินเหนียวอ่อนกรุงเทพ (Bangkok Clay) มีลักษณะชั้นดินรวมทั้งคุณลักษณะของดิน ดังนี้
- ชั้น Crust ที่มีความลึกราวๆ 0-2 เมตร ดินเหนียวชั้น Crust เป็นดิน เหนียวข้างบนสุด ที่มีการเปลี่ยนสภาพของดินจากขั้นตอน Weathering leaching แล้วก็ cementation ทำให้ท่านโภคทรัพย์ของดินเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม มีค่าความชื้นในดิน (Moisture Content) น้อยลงทำให้กำลังสูงมากขึ้น
- รลงไปจะเป็นชั้นดินเหนียวอ่อนมากมาย (Soft Clay) มีความลึกประมาณ 7-15 เมตร
- ชั้นรลงไปจะเป็น ชั้นดินเหนียวแข็ง (Stiff Clay) มีความลึกโดยประมาณตั้งแต่ ราว 15-24 เมตร ฯลฯ จนกระทั่งพบชั้นทรายชั้นแรกแล้วก็จะเป็นชั้นดินเหนียวแข็ง
bangkok-clay111
กระบวนการทำฐานรากบนชั้นดินเหนียวอ่อนของจังหวัดกรุงเทพมหานคร (Bangkok Clay)
- พื้นที่ราบลุ่มแม่น้ำเจ้าพระยาตอนล่างมีลักษณะชั้นดินแบบดินเหนียวอ่อนปากแม่น้ำหรือเป็นดินขี้ตะกอนที่ถูกพัดมาทับถมกัน ครึ้มราว 18 เมตร มีชื่อเฉพาะว่า Bangkok Clay
- ดินชั้นบนของ Bangkok Clay ดินเหนียวอ่อน (Soft Clay) ดกราวๆ 12–15 เมตร รับน้ำหนักสิ่งปลูกสร้างขนาดใหญ่ไม่ได้
- โดยธรรมดาจะต้องวางเข็มไปที่ชั้นดินเหนียวแข็ง (Stiff Clay) จนถึงไปถึงชั้นทรายชั้นที่ 1 ซึ่งมีความลึกตั้งแต่ 19–27 เมตร
- ถ้าสิ่งก่อสร้างมีน้ำหนักบรรทุกเยอะขึ้น ยกตัวอย่างเช่น อาคารสูงตั้งแต่ 20 ชั้นขึ้นไป บางทีอาจจำเป็นต้องวางเข็มไปที่ชั้นดินเหนียวแข็งมาก (Hard Clay) หรือชั้นทรายชั้นท่ี 2 ซึ่งอาจเจอที่ความลึกตั้งแต่ 38–49 เมตร เป็นต้นไป ในบางกรณีบางทีอาจจำต้องวางปลายเข็มเอาไว้ในชั้นทรายชั้นท่ี 3 ซึ่งมีความลึกตั้งแต่ 54–55 เมตร เป็นต้นไป
 พวกเรามีเทคโนโลยีที่พัฒนาไปมากทีเดียวในปัจจุบันนี้ที่เห็นในรูปภาพทางซ้ายมือ จะเป็นเทคโนโลยีที่เราใช้ในการสำรวจจัดเก็บพิกัดภูมิศาสตร์ พวกเราจะมีเครื่องมือที่ใช้ในการออกสำรวจภาคสนามดังเช่นว่า
- GPS เพื่อกำหนดตำแหน่งพิกัดที่พวกเราลงสำรวจจุด
- Digital Camera เพื่อบันทึกภาพเอาไว้ในกล้องที่ต้องตะพายตอนออกภาคสนาม
 Pocket PC เพื่อบันทึกเนื้อหา แทนสมุด
[color=#ff0000; font-family: Arial; font-size: large]***ทางร้านกล้ารับประกันคุณภาพสินค้า หากสินค้าไม่ได้คุณภาพยินดีคืนเงินภายใน 90 วัน[/color]
 


บริการพิเศษจากทางร้าน
ผลิตภัณฑ์รับประกันความเสียหาย ถ้าเกิดเจอทรุดโทรมจากการใช้งานปกติ สามารถนำกลับมาเปลี่ยนใหม่ได้ นับจากที่ลูกค้ารับสินค้า (อ้างอิงจากลายเซ็นต์ที่ลูกค้าเซ็นต์รับสินค้า) บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงสินค้าต้องเป็นรุ่นเดียวกันเท่านั้น สินค้าต้องมีอุปกรณ์ครบ
ส่งกล้องรีในเขตกรุงเทพ ใกล้เคียง อาทิ ลาดกระบังบางเสาธง

 
บริการ : ทดสอบการคลาดเคลื่อน กล้องสำรวจ Calibration 

กล้องสำรวจ ทำรังวัดระดับ ภูมิศาสตร์ วาดแผนที่: p1instrument
CONTACT : 086-649-4939,02-181-6844
FAX : 02-181-6846
Email:
sales.p1instrument@gmail.com

ขอบคุณบทความจาก : [url=http://pasan-survey.blogspot.com/][url]http://pasan-survey.blogspot.com/[/url]

Tags : กล้องสำรวจราคาถูก,ขายกล้องวัดมุม, ขายกล้องสำรวจมือสอง



GPSราคาถูก | เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ | Ran Online | Ragnarok | โปรโมชั่น | เกมส์ออนไลน์

Promotion
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

ฐานข้อมูลผิดพลาด
ลองอีกครั้ง ถ้าเกิดการผิดพลาดอีกครั้ง ให้แจ้งผู้ดูแลระบบด้วย
กลับ