Advertisement
สำหรับเพื่อนๆ ที่ชอบกิน กุนเชียง ส่วนมากจะเคยเจอปัญหาเวลาทอดกุนเชียง เพื่อรับประทาน แล้วกุนเชียงเกรียมสีไม่น่ากิน วันนี้มีเทคนิควิธีการทอ
กุนเชียง[/url]โดยไม่ใช้น้ำมันในการทอด แต่ใช้น้ำเปล่าสำหรับทอดแทนการใช้น้ำมัน มาเล่าสู่กันฟังนำเสนอกัน ในการทอดกุนเชียงด้วยวิธีนี้จะทำให้เราได้กุนเชียง ที่ดูสีไม่คล้ำไม่เกรียมน่ารับประทาน และประโยชน์อีกข้อเป็นการลดความมันจากน้ำมันที่ใช้ในการทอด และช่วยให้อาหารคลีนขึ้น รักษาสุขภาพที่ดีได้อีกด้วย
วิธีทอด กุนเชียง โดยใช้น้ำเปล่าขั้นตอนทอดกุนเชียง ด้วยน้ำเปล่าไม่มีเคล็ดลับอะไรยุ่งยาก เราแค่ใช้น้ำเปล่าทดแทนน้ำมันในการทอดกุนเชียง ส่วนมากเวลาเราทอดกุนเชียงในน้ำมัน ข้อเสียของการทอดในน้ำมัน ก็คือ คนที่ไม่ชำนาญในการทอด ด้วยกุนเชียงจะไหม้เกรียม สีสันไม่น่ารับประทาน และมีน้ำมันมาก ส่วนที่ไหม้เกรียมถ้าทานเข้าไปมากๆ จะเป็นโทษต่อร่างกาย มาดูรายละเอียดวิธีการทอดกันเลย
- นำกุนเชียง มาฝานหั่นเป็นชิ้นๆ เตรียมไว้ก่อน
- รินน้ำเปล่า 1 แก้ว เพื่อใช้ในการทอดกุนเชียง
- นำกระทะตั้งบนเตาใช้ไฟอ่อนปานกลาง ใส่น้ำเปล่าที่เตรียมไว้ลงไปในกระทะ
- พอน้ำเริ่มเดือดนำกุนเชียงลงไปทอด ผัดรวนกุนเชียงไปเรื่อยๆ พอน้ำในกระทะเริ่มแห้ง ให้ทอดรวนไปสักพัก จนกุนเชียงสุกมีสีสันสวยน่าพลิกกลับ ตักขึ้นจากกระทะผึ่งให้สะเด็ดน้ำมัน
- เอากุนเชียงซับน้ำมันวางบนกระดาษซับน้ำมันอีกทีเพื่อช่วยซับน้ำมันจากกุนเชียงให้น้อยลง พร้อมเสิร์ฟรับประทาน
Tags : กุนเชียง,กุนเชียงทอด