กล่องใส่อาหารพลาสติก ใช้คืนอย่างใดให้สถิร

Advertisement


หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: กล่องใส่อาหารพลาสติก ใช้คืนอย่างใดให้สถิร  (อ่าน 6 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 5 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
popcorn2468
Drift King
*****

การ์ม่า: +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3459


ดูรายละเอียด อีเมล์










« เมื่อ: มกราคม 14, 2020, 12:33:12 am »



ล้อแม็ก แม็ก แม็กซ์แต่งรถ

↑ ลงทะเบียนรับข่าวสาร

ล้อแม็ก

Advertisement

กล่องใส่อาหารพลาสติก ชดใช้กระไรให้พ้นภัย
กล่องใส่อาหารกลุ่มนี้อาจก่อให้เกิดร้ายแรงอย่างคาดไม่ถึง แม้ไม่ตระหนักพร้อมกับเพิ่มความระวังในการเลือกใช้ ซึ่งอาจเกิดการปนเปื้อนสารวิกฤติลงสู่อาหาร หรือไม่ก็เกิด ปฏิกิริยาเคมีระหว่างอาหารการกินและภาชนะบรรจุ การเลือกเฟ้นใช้พลาสติก ต้องเลือกใช้ชนิดที่ไม่ทำปฏิกิริยากับอาหาร และลงตัวกับการใช้งาน  รุนแรงที่เกิดจากสารเคมีของที่บรรจุอาหาร มักไม่ได้รับความเอาใจใส่หรือเพิกเฉย เนื่องจากไม่ได้เกิดในจู่ๆ แต่จะค่อยๆ รวบรวมจนเกิดอันตรายกล่องใส่อาหาร อาทิเช่น กล่องโฟมที่นำมาบรรจุอาหารที่ทอดร้อนๆ กับมีน้ำมันขึ้นจากเตาใหม่ๆ ฝ่ายข้าวผัด ข้าวกะเพราไข่ดาว ผัดไทย หอยทอด ซึ่งมีคุณค่าที่สามารถหมดไปสารบางชนิดออกจากกล่องโฟม พร้อมทั้งปนเปื้อนสู่ภัตได้ อาจมีสารพิษที่มีผลพวงต่อร่างกายในระยะยาว กับสารบางอย่างจะรวบรวมในร่างกายก่อให้อุบัติมะเร็งได้มา
การชำระคืนภาชนะบรรทุกอาหารพลาสติกหรือโฟม จึงควรเลือกให้สมกับการใช้งานพร้อมด้วยประเภทของอาหาร เนื่องจากการใช้ภาชนะบรรจุของกินผิดประเภทอาจปากเหยี่ยวปากกา เนื่องจากสารพิษเจือปนจากภาชนะได้ ซึ่งหากมีการกักตุนเป็นเวลานานสามารถก่อให้เกิดเนื้อร้ายได้ กล่องใส่อาหารที่การตั้งกฎเกณฑ์ใช้ในยุคปัจจุบันมีหลายประเภท ซึ่งมีกลยุทธ์ในการเลือกใช้เพื่อลดน่ากลัว ดังนี้
- เครื่องใช้พลาสติก การใช้ภาชนะพลาสติกใส่อาหารควรคัดชนิดของพลาสติกให้ได้ที่กับชนิดของอาหาร เพียง ไม่ควรใช้ภาชนะพลาสติกจุอาหารที่เป็นกรด ตัวอย่างเช่น นํ้าส้มสายชู เพราะกรดจากนํ้าส้มสายชูอาจทําผลสะท้อนกับภาชนะพลาสติกได้ จึงถูกใช้ภาชนะที่ทําจากอุปกรณ์ที่ทนความทั้งเป็นกรดและด่างได้ ดัง ภาชนะสเตนเลสจะหนักแน่นกว่า นอกจากนี้ไม่ชอบใชกล่องใส่อาหาร[/url]ที่ร้อนจัดหรือมีความมันมากๆ เมื่อใช้ใส่ภัตร้อนๆ โดยล้วนๆนํ้าร้อนเดือด ความร้อนจะทําให้สีจากภาชนะละลายปนออกมา ทำเอาร่างกายได้รับโลหะร้ายแรง อย่างเช่น ปรอท ตะกั่ว สารหนูและแคดเมียม เข้าสู่ร่างกายของเรา ศักยเป็นต้นเหตุของความผิดปกติของระบบต่างๆ ในร่างกายและโรคมะเร็ง
- ถุงร้อน ดำรงฐานะภาชนะที่การกำหนดใช้มากที่สุดในงานกล่องใส่อาหาร ถุงร้อนบางชนิดอาจจะทนความร้อนได้ถึง 120 องศาเซลเซียส แต่ข้าวทอดใหม่ ๆ อาจมีอุณหภูมิสูงกว่า ทําให้มีลู่ทางที่จะมีการปนเปื้อนลงสู่อาหารได้ ดังนั้นเพื่อความสะดวก ควรพักเหยื่อทอดให้คลายความร้อน ก่อนบรรทุกใส่ถุง
- ฟิล์มหรือว่าถุงพลาสติกห่ออาหาร การใช้ฟิล์มยืดปิดเครื่องใช้ระหว่างการอุ่นอาหารเพื่อเตาไมโครเวฟ เป็นได้เก็บความชื้น สนับสนุนให้อาหารร้อนเร็วขึ้นได้ แต่ไม่ควรใช้เนื่องด้วยทําให้อาหารสุกและต้องระมัดระวังการใช้ฟิล์มยืด อย่าให้ประกับอาหารโดยตรงกล่องใส่อาหาร ถูกต้องห่างกันอย่างน้อยมัตตะ 1 นิ้ว เพราะถ้าฟิล์มยืดสัมผัสกับภัต ฟิล์มยืดจะได้รับความร้อนสูงและอาจละลายติดกระยาหารที่จะรับประทานเข้าไปได้
- ถุงหูหิ้วพลาสติก ไม่ใช่หรือถุงหูหิ้ว ไม่ใช่หรือที่เรียกจนติดปากว่า "ถุงก๊อบแก๊ป" ไม่พอที่อย่างยิ่งสําหรับใส่อาหารโดยตรง เพราะถุงประเภทนี้ ส่วนใหญ่ผลิตจากเม็ดพลาสติกที่ได้จากการนํากลับมาใช้ใหม่ และคุณลักษณะไม่ยังมีชีวิตอยู่ไปตามมาตรฐาน ดังนั้นอาจเกิดร้ายแรงได้ถ้านํามาบรรจุของกินที่ร้อนด้วยกันมีไขมันสูง
สุดท้ายนี้ขอฝากเตือนใจในการเลือกใช้ภาชนะกล่องใส่อาหารพลาสติก / โฟม "พลาสติกที่มีสีสันชื่นมื่น มีลักษณะขุ่น คงจะเป็นการนำเอาพลาสติกเก่ามาละลายทำใหม่ ไม่พอที่นำมาใช้บรรจุอาหาร โดยเนื้อๆกล่องโฟมที่ทำจากโพลีสไตรีน (Polystyrene ) กล่องใส่อาหารน่าจะใช้ครั้งเดียวแล้วทิ้ง"

Tags : กล่องใส่อาหาร,กล่องใส่อาหาร,กล่องใส่อาหาร



GPSราคาถูก | เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ | Ran Online | Ragnarok | โปรโมชั่น | เกมส์ออนไลน์

Promotion
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

ฐานข้อมูลผิดพลาด
ลองอีกครั้ง ถ้าเกิดการผิดพลาดอีกครั้ง ให้แจ้งผู้ดูแลระบบด้วย
กลับ