Advertisement
กล่องใส่อาหาร[/u]พลาสติก ใช้แบบมอบให้พ้นภัยกล่องใส่อาหารกลุ่มนี้อาจก่อให้เกิดวิกฤติอย่างคาดเปล่าถึง สมมติไม่ปรากฏชัดกับเพิ่มความระมัดระวังในการออกเสียงใช้ ซึ่งอาจเกิดการปนเปื้อนสารวิกฤติลงสู่อาหาร เหรอเกิด การตอบรับเคมีระหว่างอาหารและภาชนะบรรจุ การเลือกสรรใช้พลาสติก ต้องเลือกใช้ชนิดที่ไม่ทำปฏิกิริยากับอาหาร และมีเหตุผลกับงานใช้งาน พิษภัยที่เกิดจากสารเคมีของภาชนะบรรจุภักษา มักไม่ได้รับความเอาใจใส่หรือเพิกเฉย เพราะไม่ได้เกิดในในทันทีนั้น แต่จะค่อยๆ สั่งสมจนเกิดอันตรายกล่องใส่อาหาร อาทิเช่น กล่องโฟมที่นำมาบรรจุอาหารที่ทอดร้อนๆ พร้อมทั้งมีน้ำมันขึ้นจากเตาใหม่ๆ ชนิดข้าวผัด ข้าวกะเพราไข่ดาว ผัดไทย หอยทอด ซึ่งมีคุณค่าที่สามารถแตกพังสารบางชนิดออกจากกล่องโฟม พร้อมกับปนเปื้อนสู่กระยาหารได้ อาจมีสารพิษที่มีความกระทบกระเทือนต่อรูปร่างกายในระยะยาว ด้วยกันสารบางอย่างจะรวบรวมในร่างกายก่อให้คลอดมะเร็งจัดหามา
การกินภาชนะจุเหยื่อพลาสติกไม่ใช่หรือโฟม จึงควรเลือกให้ได้ที่กับการใช้งานด้วยกันพรรณของอาหาร เพราะการใช้ภาชนะบรรจุภักษ์ผิดประเภทอาจร้ายแรง เนื่องจากสารพิษเจือปนจากเครื่องใช้ได้ ซึ่งหากมีการสะสมเป็นสมัยนานกล้าก่อให้เกิดเนื้อร้ายได้ กล่องใส่อาหารที่การกำหนดใช้ในช่วงปัจจุบันมีมากมายประเภท ซึ่งมีต้นแบบในการออกเสียงใช้เพื่อลดน่ากลัว ดังนี้
- ภาชนะพลาสติก การใช้เครื่องใช้พลาสติกบรรจุอาหารควรคัดเลือกฝ่ายของพลาสติกให้ได้ที่กับชนิดของอาหาร ราวกับ ไม่ควรใช้ภาชนะพลาสติกจุอาหารที่เป็นกรด เยี่ยง นํ้าส้มสายชู เพราะว่ากรดจากนํ้าส้มสายชูอาจทําผลสะท้อนกับภาชนะพลาสติกได้ จึงพอที่ใช้ภาชนะที่ทําจากสิ่งของที่ทนความหมายความว่ากรดและด่างได้ ดังเช่น ภาชนะสเตนเลสจะปึกแผ่นกว่า ข้างนอกจากนี้ไม่ถูกใช้
กล่องใส่อาหารที่ร้อนจัดหรือว่ามีความมันมากๆ เมื่อใช้ใส่เครื่องกินร้อนๆ โดยเพ่งตรงนํ้าร้อนเดือด เดโชจะทําให้สีจากภาชนะสูญไปปนออกมา เป็นเหตุให้ร่างกายได้รับโลหะแรง ปาง ปรอท ตะกั่ว สารหนูและแคดเมียม ก้าวย่างนวทวารของเรา อาจจะเป็นเหตุผลของความแปลกประหลาดของระเบียบต่างๆ ในร่างกายพร้อมกับโรคมะเร็ง
- ถุงร้อน เป็นที่ที่นิยมใช้มากที่สุดที่สุดในการกล่องใส่อาหาร ถุงร้อนบางชนิดสามารถทนไปความร้อนได้ถึง 120 องศาเซลเซียส แต่เครื่องกินทอดใหม่ ๆ กล้าหาญมีอุณหภูมิสูงกว่า ทําให้มีช่องทางที่จะมีการปนเปื้อนลงสู่อาหารได้ ดังนั้นเพื่อสวัสดี ถูกพักภักษ์ทอดให้คลายเดโช ก่อนบรรทุกใส่ถุง
- ฟิล์มหรือไม่ถุงพลาสติกหุ้มห่ออาหาร การใช้ฟิล์มยืดปิดเครื่องใช้ระหว่างการอุ่นอาหารด้วยเตาไมโครเวฟ ทำเป็นเก็บความชุ่มชื้น กรุณาให้อาหารร้อนเร็วขึ้นได้ แต่ไม่ควรใช้ด้วยทําให้ภักษาสุกและควรจะรอบคอบการใช้ฟิล์มยืด อย่าให้โดนกับอาหารโดยตรงกล่องใส่อาหาร ชอบห่างกันอย่างน้อยตวง 1 นิ้ว เนื่องจากถ้าฟิล์มยืดแตะกับภัต ฟิล์มยืดจะได้รับความร้อนสูงด้วยกันอาจละลายติดโภชนาที่จะรับประทานเข้าไปได้
- ถุงหูหิ้วพลาสติก เหรอถุงหูหิ้ว ใช่ไหมที่เรียกจนเข้าถึงตัวปากว่า "ถุงก๊อบแก๊ป" ไม่เข้ากันอย่างยิ่งสําหรับใส่อาหารโดยตรง เพราะถุงประเภทนี้ ส่วนใหญ่ผลิตจากเม็ดพลาสติกที่ได้จากการนําย้อนขนมาชำระคืนใหม่ และคุณลักษณะเปล่าหมายถึงไปตามเกณฑ์ ดังนั้นอาจเกิดวิกฤติได้สมมตินํามาบรรจุกระยาหารที่ร้อนพร้อมทั้งมีไขมันสูง
หลังสุดนี้ขอฝากเตือนใจในการเลือกใช้ภาชนะ
กล่องใส่อาหารพลาสติก / โฟม "พลาสติกที่มีสีสันบริสุทธิ์ มีรูปพรรณสัณฐานขุ่น คงเป็นการนำเอาพลาสติกเก่ามาหลอมละลายทำใหม่ ไม่น่านำมาใช้บรรจุโภชนา โดยแต่กล่องโฟมที่เนรมิตจากโพลีสไตรีน (Polystyrene ) กล่องใส่อาหารเหมาะใช้ครั้งเดียวหลังจากนั้นทิ้ง"
เครดิตบทความจาก :
[url]http://www.tuatan.com/index.php?topic=186685.new#new[/url]
Tags : กล่องใส่อาหาร