มอบสุขภาพดีเป็นของขวัญปีใหม่เพื่อคนที่คุณรักนะคะ
มอบมากิพลัส น้ำผลไม้ มีสารต้านอนุมูลอิสระสูงสุดนะคะ
MAQUI PLUS ซุปเปอร์ฟรุต 12 ชนิด
1:มากิเบอร์รี่
2:อาร์ติโช๊ค
3:โกจิเบอร์รี่
4:องุ่นแดง
5:เชอร์รี่
6:อาซาอิ
7:อะเซโรล่าเชอร์รี่
8:แอปเปิ้ล
9:สตรอเบอร์รี่
10:โช๊คเบอร์รี่
11:ราสพ์เบอร์รี่
12:แครนเบอร์รี่
1.มากิเบอร์รี่ (maqui berry)
ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่สีม่วงเข้ม แหล่งปลูกชิลี
Chilean Wineberry อุดมไปด้วยสารอาหาร วิตามิน แร่ธาตุไฟโตรนิวเทรียนท์ เป็นแหล่งสารต้านอนุมูลอิสระ เดลฟินิดิน เสริมการทำงานของตับอันเป็นจุดกำเนิดแห่ง
สุขภาพองค์รวม ชะบอการเสื่อมของเซลล์ ดูแลสายตา การมองเห็น
2:Artichoke
อาร์ติโช๊คมหัศจรรย์พืชโบราณ เป็นพืชเมืองหนาว
มีถิ่นกำเนิดในยุโรปเขตเมดิเตอร์เรเนียน มีสรรพคุณทางยา สามารถบริโภคสดหรือปรุงเป็นอาหารเป็นเมนูสำคัญของงานเลี้ยงทางยุโรปซึ่งปรากฏอยู่ในบันทึกอาหารของชาวกรีก
โบราณและจักรวรรดิโรมัน โดยทั่วไปแล้วจะนิยมนำดอก
มาปรุงอาหารประกอบด้วยกลุ่มของกลีบดอกจำนวนมากเรียงซ้อนกันเป็นชั้นๆออกดอกในช่วงเม.ย.-พ.ค.มีสารที่ช่วยในการกำจัดสารพิษ ปกป้องตับ ถุงน้ำดีและมีสารต้านอนุมูลอิสระอยู่เป็นจำนวนมาก
3:โกจิเบอร์รี่ หรือที่รู้จักในชื่อเก๋ากี้ เป็นผลไม้ผลเล็กสีส้มแดง ที่มีการใช้ในตำรับอาหารและ
ยาจีนมาเป็นเวลานาน อุดมไปด้วยวิตามินและสารอาหาร มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง เช่น เบต้าแคโรทีน ไลโคปิน
และโพลีแซคคาไรด์ ที่มีเฉพาะแต่ในโกจิเบอร์รี่เท่านั้น งานวิจัยพบว่า
• ช่วยลดความเสี่ยงของโรคตับ และส่งเสริมการสร้างเซลล์ใหม่ของเนื้อเยื่อตับได้
• เสริมการทำงานกระบวนการกำจัดสารพิษในตับ
• เสริมการทำงานของระบบเผาผลาญพลังงาน
• เสริมการทำงานของระบบภฟูมืคุ้มกัน ยับยั้งการติดเชื้อแบคทีเรีย
• ชะลอกระบวนการอักเสบ ลดโอกาสเกิดโรคเรื้อรัง
• ส่งเสริมสุขภาพตา ลดโอกาสฌรคจอประสาทตาเสื่อม
• บำรุงระบบประสาทและลดความเหนื่อยล้า
• ช่วยป้องกันไขมันในเลือดสูง ลดความเสี่ยงโรคเบาหวาน
• ลดโอกาสโรคหลอดเลือดหัวใจ
• ยับยั้งการเจริญของเซลล์มะเร็ง เช่น เซลล์มะเร็งลำไส้ มะเร็งต่อมลูกหมาก มะเร็งตับ
4:Red Grape & Grape Seed
: องุ่นแดง และสารสกัดจากเมล็ดองุ่น
องุ่นแดง เป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยสาร "โพลีฟีนอล" และในเมล็ดองุ่นมี "โพรแอนโทไซยานิดินส์" เข้มข้นสูงกว่าน้ำองุ่นถึง 8 เท่า จึงมักสกัดเมล็ดองุ่นมาใช้ใน
ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมสุขภาพ งานวิจัยพบว่า...
ช่วยลดความดันโลหิต
ช่วยลดปริมาณคอเลสเตอรอลชนิดไม่ดี ( LDL ) ในเลือดได้
ช่วยลดการดูดซึมไขมันเข้าสู่ร่างกาย จึงช่วยลดปริมาณไขมันส่วนเกินที่ร่างกายได้รับ
ช่วยรักษาสมดุลน้ำตาลกลูโคสในกระแสเลือด
ช่วยลดความเสื่อมในการเกิดโรคหัวใจใน
กลุ่มผู้ป่วยเบาหวาน
5: Cherry : เชอร์รี่
เป็นผลไม้ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง เป็นผลไม้ที่นิยมรับประทานกันทั่วไปมาเป็นเวลานาน ให้คุณค่าวิตามิน แร่ธาตุและใยอาหาร การรับประทานเชอร์รี่เป็นประจำงานวิจัยพบว่า....
ช่วยลดการอักเสบเรื้อรัง ที่เป็นสาเหตุของอาการปวด
จากโรคข้อเข่าเสื่อมหรือโรคเก๊าท์
มีสาร "เมลาโทนิน" ที่ทำให้การนอนหลับดีขึ้น
ช่วยลดความเสื่อมของโรคมะเร็งและความเสื่อม
ของระบบประสาท
6:Acai Berry อาซาอิ เบอร์รี่
อาซาอิ เป็นพืชตระกูลปาล์มที่ให้ผลสีม่วงเข้มเล็กๆ ที่มีถิ่นกำเนิดในแถบอเมริกาใต้ พบมากในประเทศบราซิล ผลอาซาอิอุดมไปด้วย แอนโทไซยานิน (Anthocyanin) จึงให้คุณค่าต้านอนุมูลอิสระในปริมาณสูง มีประโยชน์ต่อสุขภาพในหลายด้าน เช่น
• ลดการจับตัวของเลือด ช่วยให้เลือดหมุนเวียนได้ดี จึงป้องกันโรคหัวใจ
• ลดอาการของโรคไขมันและหลอดเลือด เช่น ลดคอเลสเตอร์รอล ลดไขมันไม่ดีชนิดแอลดีแอล(LDL) และควบคุมปริมาณน้ำตาลในกระแสเลือด
• ช่วยต้านอาการอักเสบของเซลล์ (anti inflammation) ป้องกันการเกิดโรคเรื้อรังต่างๆ
• ปกป้องเซลล์จากอนุมูลอิสระและกระตุ้นระบบ
ภูมิต้านทานของเซลล์
7:Acerola Cherry อะเซโรลาเชอร์รี่
เป็นผลไม้ผลเล็กๆ พบมากในเขตร้อน ทั้งแถบเอเซีย และอเมริกาใต้ ผลสุกเต็มที่มีสีแดงสด เป็นผลไม้ที่มีวิตามินซีสูง และยังประกอบด้วยสารต้่าน
อนุมูลอิสระเช่น คาร์โรทีนอยด์ ไบโอฟลาโวนอยด์ และแอนโทไซยานิน มีประโยชน์ต่อสุขภาพในด้านต่างๆเช่น
• ช่วยควบคุมน้ำตาลในเลือด
• มีคุณสมบัติในการยับยั้งเชื้อแบคทีเรียและทำลาย
เซลล์ผิดปกติ เช่น เซลล์มะเร็ง
• ควบคุมการสร้างเม็ดสีใต้ผิวหนัง ช่วยให้กระจ่างใส
• ในตำรับยาโบราณบางตำรับ มีการใช้ อะเซโรลาเชอร์รี่ ในการบำรุงตับ รักษาโรคท้องเสีย บำบัดอาการ ไอ และ หวัด
8:Apple
แอปเปิ้ล เป็นผลไม้ที่นิยมรับประทานกันทั่วไป
มาเป็นเวลานาน ให้คุณค่าวิตามิน แร่ธาตุและใยอาหาร และต้านอนุมูลอิสระสูง การรับประทานแอปเปิ้ล
เป็นประจำให้ผล
• ช่วยลดการเกิดอนุมูลอิสระในเลือด
• ลดไขมัน
• ลดคอเลสเตอรอล
• และลดความเสี่ยงการเกิดโรคหัวใจ
9:Strawberry
สตอรอว์เบอร์รี่ เป็นผลไม้ที่เป็นที่รู้จักกันทั่วโลก ให้คุณค่าวิตามินแร่ธาตุ และใยอาหาร มีรายงานว่า สตรอว์เบอร์รี่ให้ผล
• ช่วยลดไขมันในเลือด
• ช่วยลดปัจจัยเสี่ยงของโรคหลอดเลือดหัวใจ
• และอาจมีผลยับยั้งการเจริญของเซลล์มะเร็ง
10:Chokeberry (สีม่วง)
โช๊คเบอร์รี่ พบมากในประเทศแถบอเมริกาเหนือ เป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระมีคุณสมบัติ
• ช่วยลดความดัน
• ลดคอเลสเตอรอล
• และลดอนุมูลอิสระในตับ
11:Raspberry ราสพ์เบอร์รี่
ราสพ์เบอร์รี่ ให้คุณค่าวิตามิน แร่ธาตุและใยอาหารมีสารต้านอนุมูลอิสระเช่น แอนโทไซยานิน ลูทีนและวิตามินอี ในตำรับยาแพทย์โบราณ พบว่ามีการใช้ราสพ์เบอร์รี่ ในการรักษาอาการอักเสบเรื้อรัง ยับยั้งเชื้อจุลินทรีย์ และรักษาโรคเบาหวาน และงานวิจัยทางวิทยาศาสตร์หลายรายงานพบว่า ราสพ์เบอร์รี่มีผลช่วยป้องกันโรคมะเร็ง โรคอ้วน โรคหัวใจ และโรคจอประสาทตาเสื่อม
12:Cranberry (สีแดง)
แครนเบอร์รี่ เป็นผลไม้ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง ให้ผล
• ช่วยลดการเกิดอนุมูลอิสระในเลือด
• ลดคอเลสเตอรอล
• และลดความเสี่ยงการเกิดโรคหัวใจและมะเร็ง
• นอกจากนั้นยังมีสรรพคุณช่วยป้องกันการติดเชื้อ
ในกระเพาะปัสสาวะได้