Advertisement
รู้ไหมว่าคุณซื้อกุ้งแช่แข็งถูกหรือแพง?กุ้งเป็นวัตถุดิบยอดนิยมสามารถเลือกซื้อได้หลายชนิดโดยผู้บริโภคเลือกซื้ออาหารจากแหล่งต่าง ๆ ที่แตกต่างกันบางคนก็เลือกใช้กุ้งแช่แข็งที่แกะผิวไว้วางใจได้สะดวกต่อการใช้งาน
เราได้รับการยอมรับว่ามีรสชาติและสัมผัสที่ดี แต่ถ้าเราเก็บไว้ในถังน้ำแข็งที่มีปริมาณน้ำแข็งการเปลี่ยนแปลงโดยกุ้งรับมีกลิ่นหรือเนื้อปลา ร้านหัวเรื่อง: การประกอบอาหารนิยมนิยมใช้กุ้งแช่แข็งมากขึ้นสะดวกในห้างหุ้นส่วนจำกัดหัวเรื่อง: การใช้งานพนักงานและหัวเรื่อง: การเก็บรักษากุ้งแช่แข็งจะทางทหารผ่านกระบวนการผลิตกุ้งทำให้กุ้งมีเนื้อกรอบไม่เห ือนกันโดยหัวเรื่อง: การใช้สารประกอบที่ทำให้เกิดหัวเรื่อง: การตกตะกอน แต่คุณผู้ผลิตนั้นกุ้งบางรายคุณหัวใสโดยหัวเรื่อง: การใส่เกลือแกงในห้างหุ้นส่วนจำกัดปริมาณที่มากและแช่แข็งกุ้งดูดให้ได้นานขึ้นหรือเพิ่มหัวเรื่อง: การเคลือบด้วยคุณน้ำและทางทหารผ่านหัวเรื่อง: การแช่แข็งแข็ง เพิ่มขึ้นทำให้กุ้งมีความหนาและมากเกินไปจนเกินไปเกินไปทำให้ได้จำนวนกุ้ง / กิโลกรัมก็จะมีปริมาณน้อยกว่าปกติ
ถ้าอยากทราบกระบวนการผลิตกุ้งแช่แข็งเพิ่มเติมสามารถติดตามได้จากบทความของเรา“
กุ้งแช่แข็งใช้ในอุตสาหกรรมมีอะไรบ้างบ้างบ้างบ้างบ้าง? “
[url=https://www.tanatipfoods.com/product-category/product-type/frozen-seafood/page/3/]กุ้งแช่แข็
การคำนวณราคาและจำนวนตัวกุ้งแช่แข็งตัวอย่าง:
เบี้ยราคากุ้ง100 บาท / กิโลกรัม1 ปอนด์ = 0.45 กิโลกรัมในกรณีที่มีน้ำหนักหลังเค้ก 80% (น้ำหนักสุทธิ 80%)
จะคำนวณได้จำนวนกุ้ง 73-88 ตัว / 1 ถุง
ถ้ากุ้งหลังเค้กได้ 800 กรัมในราคา 100 บาท
ถ้าคิดราคากุ้ง / กิโลกรัมจะต้องนำ 1,000 คูณ 100 และนำมาหาร 800 = 125 บาท / กิโลกรัม
ได้จำนวนกุ้ง 73-88 ตัว / 1 ถุงในราคา 100 บาท
กุ้งขาวแกะเปลือก 41-50 ตัว / ปอนด์คือกุ้งขาวแกะเปลือกขนาด 41/50
1 ปอนด์ = 0.45 กิโลกรัมในกรณีที่มีน้ำหนักหลัง 50% (น้ำหนักสุทธิ 50%)
จะคำนวณได้จำนวนกุ้ง 45 – 55 ตัว / 1 ถุง
ถ้ากุ้งหลังเค้กได้ 500 กรัมในราคา 100 บาท
ถ้าคิดราคากุ้ง / กิโลกรัมจะต้องนำ 1,000 คูณ 100 และนำมาหาร 500 = 200 บาท / กิโลกรัม
ได้จำนวนกุ้ง 45 – 55 ตัว / 1 ถุงในราคา 100 บาท
จากการคำนวณข้างบนจะแสดงให้เห็นว่ากุ้งแช่แข็งที่มีน้ำหนักสุทธิ 80% จะมีน้ำหนักและจำนวนตัวมากกว่า
กุ้งน้ำหนักสุทธิ 50%
จากตารางด้านล่างใช้ตัวเลขเพื่อให้คุณเข้าใจง่ายขึ้นมากอาจารย์กุ้งแช่แข็ง41-50 ตัว / ปอนด์ = น้ำหนัก 100% มีจำนวนกุ้ง 100 ตัวน้ำหนักสุทธิ%น้ำหนักก่อนละลายน้ำหนักหลังละลายจำนวนกุ้ง (ตัว)ราคาที่ซื้อ (บาท)ราคากุ้ง / ตัว (บาท)80
1,000
800
80
240
3.0
70
1,000
700
70
220
3.1
60
1,000
600
60
200
3.3
50
1,000
500
50
180
3.6
40
1,000
400
40
160
4
วิธีการที่จะทำให้กุ้งแช่แข็งที่เราซื้อมานั้นมีน้ำหนักมากเหมือนกัน
น้ำหนักสุทธิ 80% น้ำหนักที่เหลืออยู่เหลือ 800 กรัมหรือสอบถามผู้ขายว่ากุ้งแช่แข็งที่น่าสนใจมีน้ำหนักสุทธิไม่กี่% หรือกุ้งที่สนใจมีจำนวนไม่กี่ตัว / ถุงติดกันเป็นก้อนจะเป็นลักษณะของกุ้งแช่แข็งที่ ดีที่อื่น ๆ เช่นปลาดอลลี่แช่แข็งหรือปลาหมึกแช่แข็ง
Tags : หมูอัดแท่ง,อาหารทะเลแช่แข็ง,วันถุดิบซูชิ