กาแฟมีความนิยมชมชอบไปทั้งโลกไม่ใช่แค่ที่ไหนที่หนึ่ง รับบริการออกแบบร้านกาแฟ ตรง

Advertisement


หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: กาแฟมีความนิยมชมชอบไปทั้งโลกไม่ใช่แค่ที่ไหนที่หนึ่ง รับบริการออกแบบร้านกาแฟ ตรง  (อ่าน 7 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Petchchacha
Drift King
*****

การ์ม่า: +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 25869


ดูรายละเอียด










« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 27, 2020, 05:21:36 pm »



ล้อแม็ก แม็ก แม็กซ์แต่งรถ

↑ ลงทะเบียนรับข่าวสาร

ล้อแม็ก

Advertisement

เคาน์เตอร์ เฟอร์นิเจอร์ ภายในคอนโด มีแบบ3d เฟอร์นิเจอร์ เก้าอี้  เทพื้นงานปูน ห้องนอน ห้องครัว ห้องนั่งเล่น ห้องคอนโด
ในประเทศไทยไม่มีหลักฐานกระจ่างว่า กาแฟเข้ามาตั้งแต่สมัยไหน แต่ว่าที่เห็นกระจ่างเป็นเมื่อมีหนุ่มสาวยุคสมัยใหม่เริ่มไปเรียนเมืองนอก ก็เลยนำเอาวัฒนธรรมของเครื่องดื่มจากต่างแดนเข้ามาด้วย การดื่มกาแฟที่เห็นว่าออกจะแปลก แล้วก็แตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัดเป็น การดื่มกาแฟของชาวตรัง ร้านกาแฟในตรังมักจะมิได้ขายกาแฟสิ่งเดียว รวมทั้งไม่ได้ขายคู่กับอาหารหวาน แต่ว่ามาพร้อมกับกับข้าว ไม่ว่าจะเป็นติ่มซำ ขนมจีบ ข้าว บะหมี่ ที่เด็ดกว่านั้นเป็นดื่มกาแฟกับหมูย่าง คงจะไม่ได้มองเห็นเมนูของคาวอย่างงี้ในค๊อฟฟี่ช็อปไหน เว้นแต่ที่เมืองตรัง

ขยับไปอีกนิดใกล้ประเทศไทย พม่า เมืองที่ความชื่นชอบของการดื่มกาแฟพึ่งเริ่มต้น แต่เดิมคาดว่าน่าจะมาจากอิทธิพลของการตกเป็นประเทศราชของอังกฤษคนประเทศพม่านิยมกินน้ำชามากกว่ากาแฟ มีคำบอกเล่าว่าหากไปประเทศพม่าแล้ว ไม่ได้ไปเจดีย์กับร้านค้าน้ำชา ถือว่าไม่ได้ไปถึงเมียนมาร์ เพราะเหตุว่าทั้งสองอย่าง กระจายตัวอยู่ทั่วเมียนมาร์ มีให้ได้มองเห็นอยู่ทุกมุมเมือง ที่พม่าจะเรียกแต่ร้านค้าน้ำชา จะไม่ค่อยได้เรียกร้านขายกาแฟอย่างที่ประเทศไทยแต่ว่าในร้านค้าน้ำชาก็มีกาแฟไว้ให้บริการ คนประเทศพม่าไม่นิยมดื่มกาแฟเย็น มักจะดื่มกาแฟร้อน ของที่รับประทานร่วมกับกาแฟก็จะเป็นของทอด อย่างขนมปาท่องโก๋ โรตี ขนมปังปิ้ง

อีกประเทศที่อยู่ในอาเซียนรวมทั้งนิยมดื่มกาแฟ เป็นเวียดนาม เวียดนามเป็นแหล่งผลิตกาแฟที่ติดอันดับต้นๆของโลก สามารถผลิตกาแฟได้นานัปการ จึงไม่น่าฉงนใจที่ในเวียดนามมีร้านกาแฟอยู่แทบจะทุกมุมเมือง ร้านขายกาแฟในเวียดนามที่ไม่ใช่ร้านแฟรนไชส์จากต่างประเทศ มีลักษณะที่ไม่เหมือนกับที่อื่นๆเป็น มีคาราโอเกะด้วย เพราะเหตุว่าคนเวียดนามชอบร้องคาราโอเกะ เรียกว่าเป็นดื่มกาแฟเคล้าเสียงเพลง สนุกกันไป

อีกประเทศที่มีเรื่องมีราวเล่าของกาแฟที่น่าสนใจเป็นตุรกี กาแฟสำหรับตุรกีไม่ใช่แค่เครื่องดื่มกาแฟในตุรกีเป็นที่นิยมมายาวนาน ตอนหนึ่งเป็นเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมในราชสำนัก พูดว่ามีพนักงานประจำที่ปฏิบัติภารกิจชงกาแฟให้สุลต่านโดยเฉพาะอย่างยิ่ง ถ้าหากต้องการจะแนะนำนางข้าหลวงคนไหนให้สุลต่านได้ทราบจะ ก็จะให้ทำหน้าที่นำกาแฟไปถวายสุลต่าน นอกเหนือจากเป็นเครื่องดื่มแล้ว กาแฟยังสามารถทำนายโชคชะตาด้วย โดยจะทายจากแก้วกาแฟขนาดเล็ก เมื่อดื่มหมดถ้วยแล้ว ผู้ดื่มจะคว่ำแก้วกาแฟลง หมอดูจะพยากรณ์จากการอธิษฐานและก็เปิดถ้วยกาแฟนั้นขึ้น

กาแฟมีความนิยมไปทั้งโลกไม่ใช่แค่ที่ใดอันดับแรก ชาวเอเชีย ยุโรป อเมริกา แอฟริกา อเมริกาใต้ ทั่วโลกมักจะมีพื้นที่ซึ่งสามารถปลูกกาแฟได้ และส่งออกกาแฟไปยังที่ต่างๆด้วยเหตุนั้นในแต่ละพื้นที่ก็เลยมีวัฒนธรรมและก็เรื่องเล่าเกี่ยวกาแฟมากไม่น้อยเลยทีเดียว ให้ได้ติดตามกันไม่สิ้นสุด

แหล่งกำเนิดของโอเลี้ยง

เรามาเริ่มกันที่โอเลี้ยงก่อน เพราะเครื่องดื่มจำพวกนี้มีที่มาจากภาษาจีนแต้จิ๋ว คำว่า “โอ” หมายความว่าดำ คำว่า “เลี้ยง” หมายความว่าเย็น ด้วยเหตุดังกล่าวมันก็เลยราวกับการสื่อถึงบางสิ่งที่มีความดำแล้วก็เย็นหมายคือนิยามของโอเลี้ยงที่เป็นเครื่องดื่มเย็นสีดำ องค์ประกอบของโอเลี้ยงมีส่วนผสมมาจากผงกาแฟเช่นกัน แม้กระนั้นใช้เป็นผงกาแฟที่ใช้ชงแบบโบราณ ตั้งแต่การนำเอาเม็ดกาแฟที่ผ่านการบดแล้วมาผสมกับเมล็ดข้าวโพด มะขามคั่ว รวมทั้งฯลฯ

ส่วนประกอบกลุ่มนี้จะถูกนำไปคั่วลงในกระทะ จุดน่าสนใจของเครื่องดื่มนี้ว่าจะเด่นหรือดับก็มาจากกรรมวิธีการคั่วในกระทะนั่นเอง ในระหว่างการคั่วจะมีการผสมน้ำเชื่อมและก็เนย ! ลงไปด้วย เป็นตัวช่วยเสริมกลิ่นหอมสดชื่น พร้อมรสเบาๆเหมือนคาราเมลจากน้ำตาลไหม้ เมื่อพอดีแล้ว ก็นำไปบดเป็นผงสำหรับใช้ชงเป็นโอเลี้ยง หากเป็นการชงเติมน้ำแข็งพวกเราก็เรียกกันว่าโอเลี้ยงตามธรรมดา แต่ถ้าเกิดชงแบบร้อน จะรู้จักกันในชื่อว่า โอยั๊วะ โรงแรมแมว บางกะป

กาแฟดำไม่เหมือนกับโอเลี้ยงยังไง ?

เนื่องจากพวกเราสรุปกันกล้วยๆเลยว่าเจ้ากาแฟดำเป็นกาแฟที่ได้มาจากการชงด้วยกาแฟคั่วบด หรือจะเป็นกาแฟซองธรรมดาที่ไม่ใส่นมลงไป แน่ๆว่าเป็นกาแฟที่มีความต่างจากโอเลี้ยงอย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นวัตถุดิบที่นำมาใช้ตัวโอเลี้ยงไม่ได้มาจากผงกาแฟเพียงอย่างเดียว แต่ว่าได้มาจากส่วนประกอบอื่นๆร่วมด้วย ก็เลยทำให้มีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ โอเลี้ยงใส่น้ำแข็ง กับกาแฟดำชงใส่น้ำแข็ง ที่สีสันบางทีก็อาจจะดูดำเหมือนกัน แม้กระนั้นรสชาติแตกต่างกันชัวร์ๆพวกเราอาจเรียกกาแฟดำในสไตล์ตะวันตกว่าอเมริกาโน่ แต่ว่าถ้าหากบ้านๆนี่ก็คือกาแฟดำดีๆนั่นเอง

จะเห็นได้ว่ากาแฟดำกับโอเลี้ยงแตกต่างกันที่ส่วนประกอบที่นำมาใช้สำหรับเพื่อการชง แม้ว่าจะไม่มีส่วนประกอบของนมหรือน้ำตาล หรือจะเป็นสีเดียวกัน แต่ด้วยรสชาติของส่วนประกอบที่ได้มาของโอเลี้ยงก็เห็นได้ชัดแล้วว่าไม่เหมือนกันเป็นอย่างมากอย่างยิ่งจริงๆ

 

 
เคล็ดลับการชงกาแฟร้อน [url=https://www.happylandcathotel.com/]รับฝากแมว บางกะป

กาแฟร้อน เป็นเครื่องดื่มเพิ่มความกระปรี้กระเปร่า ที่คนโดยมากให้ความนิยมชมชอบที่สุดโดยยิ่งไปกว่านั้นในช่วงเช้าก่อนไปทำงานแล้วก็ตอนหน้าหนาว เนื่องจากว่ากาแฟร้อนๆจะช่วยคลายความหนาวเย็นได้ดิบได้ดี แถมกระตุ้นให้ร่างกายมีความพร้อมที่จะดำเนินงานตลอดทั้งวันอีกด้วย ซึ่งพวกเราชอบเห็นได้เลยว่าในช่วงเช้าค๊อฟฟี่ช็อปส่วนใหญ่จะมีผู้คนครึกโครมมาก ด้วยเหตุผลดังกล่าวเพื่อเรียกลูกค้าให้เข้าร้านของเราเยอะขึ้น จะต้องฝึกฝนฝีมือสำหรับในการชงกาแฟให้อร่อยถูกใจกันแล้วล่ะ โดยมีเทคนิคสำหรับในการชงง่ายๆดังต่อไปนี้

เลือกแก้วกาแฟอย่างเหมาะสม

แก้วกาแฟ ก็มีส่วนเกี่ยวข้องกับวิธีการทำให้รสชาติของกาแฟอร่อยหรือกร่อยได้เหมือนกัน โดยแก้วที่เหมาะสมจะนำมาชงกาแฟสูงที่สุดนั้น ก็คือแก้วซึ่งสามารถรักษาอุณหภูมิความร้อนเจริญ เนื่องจากว่าจะไม่ทำให้รสของกาแฟเปลี่ยน แถมได้รสที่กลมกล่อมละมุนละไมเพิ่มขึ้นอีกด้วย โดยเหตุนี้ลองเช็คดูซิว่า แก้วกาแฟที่คุณใช้อยู่นั้น สามารถเก็บความร้อนได้ดิบได้ดีหรือเปล่า

เคล็ดลับเพื่อชงกาแฟสำเร็จรูป

สำหรับผู้ที่รีบเร่งและถูกใจความรวดเร็วมากยิ่งกว่า โดยการเลือกดื่มกาแฟสำเร็จรูปแทนกาแฟชงทั่วๆไป ก็มีเทคนิคที่จะทำให้กาแฟสำเร็จรูปมีรสชาติที่อร่อยรวมทั้งหอมน่าทานยิ่งกว่าเดิมด้วย นั่นก็คือการพยายามรักษาอุณหภูมิของกาแฟไม่ให้แปรไป เพื่อรสยังคงเดิมและมีรสชาติดียิ่งขึ้นนั่นเอง ซึ่งก็สามารถทำได้ด้วยการอุ่นแก้วกาแฟให้ร้อนก่อน โดยการเทน้ำร้อนลวกแก้วกาแฟก่อน จากนั้นจึงชงกาแฟตามปกติ ก็จะได้รสชาติของกาแฟสำเร็จรูปที่อร่อยถูกอกถูกใจแล้ว หรืออีกวิธีหนึ่งก็คือการเติมเกลือป่นลงในแก้วกาแฟนิดหน่อย จะช่วยรักษารสชาติของกาแฟได้อย่างยอดเยี่ยม ทดลองทำดูแล้วคุณจะเจอกับผลที่น่าพึงพอใจ

เทคนิคการชงกาแฟดำ

หากคนไหนที่ชอบดื่มกาแฟเข้มข้น อย่างกาแฟดำ ก็จะต้องมาที่กลเม็ดนี้กันเลย ด้วยการชงกาแฟในอัตราส่วน 1:2:2 ซึ่งก็ประกันเลยว่า คุณจะได้กาแฟดำที่มีรสชาติกลมกล่อมละมุนละไมและน่าดื่มสุดๆโดยการชงในอัตราส่วนที่ว่านี้ ก็คือใส่กาแฟ ดำ 1 ช้อน ต่อน้ำตาลทราย 2 ช้อนและครีมเทียม 2 ช้อนนั่นเอง แม้ปรารถนาเพิ่มปริมาณกาแฟดำเพิ่มมากขึ้น ก็ให้เพิ่มอัตราส่วนของน้ำตาลรวมทั้งครีมเทียมขึ้นไปด้วย แต่ว่าทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละบุคคล เนื่องจากว่าแม้คุณชอบดื่มกาแฟดำที่มีรสชาติเข้มข้นมากมายๆก็บางทีก็อาจจะใส่กาแฟดำให้มากยิ่งกว่าส่วนผสมอีกสองอย่างก็ได้ แต่หากถูกใจรสชาติแบบหวานมัน พอดิบพอดีๆก็ตามสูตร 1:2:2 กันเลย
 
 
 

 

all-decorate บริการดีไซน์ร้านกาแฟ ตรงตามความต้องการ ต่อเติมครัว งานโครงหลังคา

ขอบคุณบทความจาก : [url=http://www.alldecorate.com/][url]http://www.alldecorate.com/
[/url]

Tags : รับออกแบบร้านอาหาร,ออกแบบคอนโด,ออกแบบบ้าน



GPSราคาถูก | เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ | Ran Online | Ragnarok | โปรโมชั่น | เกมส์ออนไลน์

Promotion
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

ฐานข้อมูลผิดพลาด
ลองอีกครั้ง ถ้าเกิดการผิดพลาดอีกครั้ง ให้แจ้งผู้ดูแลระบบด้วย
กลับ