Menu วันหยุดทำหมูหยองกินเองได้ง่ายๆ

Advertisement


หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: Menu วันหยุดทำหมูหยองกินเองได้ง่ายๆ  (อ่าน 141 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
raraymondas
Drift King
*****

การ์ม่า: +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 37247


ดูรายละเอียด










« เมื่อ: มีนาคม 01, 2020, 10:46:34 pm »



ล้อแม็ก แม็ก แม็กซ์แต่งรถ

↑ ลงทะเบียนรับข่าวสาร

ล้อแม็ก

Advertisement

อาหารแบบบ้าน [url=http://oknation.nationtv.tv/blog/Asean-Focus/2018/11/04/entry-1" target="_blank]หมูหยอ ของทานเล่นแปรรูปจากหมู ที่ต้มและเคี่ยวให้เปื่อย และนำไปอบและผัดต่อจนแห้ง จนได้ที่แล้วนำไปทำเนื้อยุ่ยเป็นฝอย เราจะมาลองทำกัน ดูซิว่าการทหมูหยองกรอบ[/url] มีวิธีการทำอย่างไร และต้องเตรียมเครื่องปรุงอะไรบ้าง เผื่อใครว่างๆ อยากจะฝึกทำรับประทานเองที่บ้านได้เลย อร่อยไม่แพ้ หมูหยองโอทอป เลย
เครื่องปรุงที่ใช้ในการทำหมูหยองกรอบๆ

  • เนื้อหมูไร้มัน 1 กิโลกรัม (ถ้าใช้เนื้อหมู 2  กิโลกรัม ส่วนผสมเครื่องปรุงอื่นๆ ก็เพิ่มไปอีก 1 เท่าตัว)
  • น้ำตาลทราย 1.5 ถ้วยตวง
  • เกลือป่น ประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ
  • ผงพะโล้ อย่างดี 1/2 ช้อนชา
  • อบเชย โดยประมาณ2-3 ก้าน
  • โป๊ยกั๊ก ประมาณ3 ดอก
  • ซีอี๊วดำ ประมาณ3 ช้อนโต๊ะ (ถ้าไม่มีซีอิ๊วดำ สามารถใช้ซีอิ๊วหวานแทนได้)
  • ซีอิ้วขาว โดยประมาณ4 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำเปล่า 1.5 ลิตร

ขั้นตอนทำหมูหยอง
เริ่มจากเตรียม หั่นเนื้อหมูเป็นก้อนๆ ขนาดของก้อนเนื้อหมูไม่ต้องใหญ่มากโดยหั่นตามแนวยาวของเส้นหมู หลังจากนั้นใส่น้ำ 1.5 ลิตร ลงไปในหม้อต้มน้ำให้เดือด หลังจากน้ำเดือดแล้ว ใส่ก้อนเนื้อหมูที่หั่นเตรียมไว้แล้วลงไป
หลังจากนั้นเริ่มใส่ส่วนผสม โดยใส่ อบเชย โป๊ยกั๊ก ในระหว่างน้ำเดือดหลังจากใส่เนื้อหมูไปแล้วจะเริ่มมีฟอง ต้องคอยช้อนฟองอยู่ตลาด
ลำดับถัดไปหลังจากช้อนฟองออกหมดแล้วให้ใส่ผงพะโล้ลงไป แล้วปรุงรสด้วย ซีอิ๊วหวานหรือซีอิ๊วดำ ซีอิ๊วขาว เกลือ น้ำตาลทราย หลังจากนั้นปิดฝาหม้อต้มต่อไปประมาณ 2 ชั่วโมง จนหมูเปื่อยนุ่ม
ขั้นตอนต่อไปหลังจากต้มได้ประมาณ 2 ชั่วโมง จนเนื้อหมูสุกเปื่อยได้ที่แล้ว ตักขึ้นมาพักไว้ให้เนื้อหมูเย็นตัวลง
ขั้นตอนต่อไป นำเนื้อหมูพักไว้จนเย็น เอามาใส่ครกตำขยี้ๆ ให้เนื้อยุ่ยออกจากกัน ให้ทำในขั้นตอนนี้จนเนื้อหมูยุ่ยหมดแล้ว
ขั้นตอนต่อไป ให้นำเนื้อหมูที่ยุ่ยแล้วไปเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 82C. หรือ 180F. โดยใช้เวลาอบ 30 นาที เป็นการไล่ความชื้นออกจากเนื้อหมู
ลำดับถัดไป หลังจากที่อบหมูเสร็จแล้ว ให้นำเนื้อหมูที่ผ่านการอบแล้วมาคั่วต่อในกระทะ โดยใช้ไฟแรงปานกลาง คั่วจนสีเนื้อหมูออกสีเหลืองทองเข้มเราก็จะได้หมูหยองกรอบอร่อยไว้ทานเล่นที่บ้านแล้ว ดีกรีความอร่อยไม่ระดับหมูหยองโอทอป ห้าดาวเลย การเก็บหมูหยองควรเก็บไว้ในภาชนะที่กันอากาศเข้าได้เพื่อจะได้คงความกรอบอร่อย และเก็บไว้ทานได้นานๆ  ขั้นตอนในการทำหมูหยองจริงๆ แล้วไม่ยุ่งยากเท่าไหร่ อาจจะใช้เวลานานในการต้มและเคี่ยวจนทำให้หมูเปื่อย ใครที่ว่างๆ ลองทำทานเล่นที่บ้านดูได้เลย หรือจะฝึกทำขายเป็นอาชีพเสริมก็ได้
 

Tags : หมูหยอง,หมูหยองกรอบ,หมูหยองโอทอป



GPSราคาถูก | เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ | Ran Online | Ragnarok | โปรโมชั่น | เกมส์ออนไลน์

Promotion
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


Related Topics
หัวข้อ เริ่มโดย ตอบ อ่าน กระทู้ล่าสุด
ฉลองค่ำคืนแห่งความรักด้วย Valentine's Set Menu จากร้านอาหารโอชาไทย
สินค้าอื่นๆ
torio015423 0 298 กระทู้ล่าสุด กุมภาพันธ์ 03, 2016, 03:51:04 pm
โดย torio015423
Menu วันหยุดทำหมูหยองกินเองได้ง่ายๆ
สินค้าอื่นๆ
xcepter2016 0 206 กระทู้ล่าสุด ธันวาคม 22, 2018, 09:44:06 pm
โดย xcepter2016
Menu วันหยุดทำหมูหยองกินเองได้ง่ายๆ
สินค้าอื่นๆ
sudteen555 0 172 กระทู้ล่าสุด มกราคม 10, 2019, 08:24:44 pm
โดย sudteen555
Menu วันหยุดทำหมูหยองกินเองที่บ้าน
สินค้าอื่นๆ
diorarmani2000 0 229 กระทู้ล่าสุด สิงหาคม 21, 2019, 07:50:29 pm
โดย diorarmani2000
Menu วันหยุดทำหมูหยองกินเองที่บ้าน
สินค้าอื่นๆ
Boyzite1011 0 184 กระทู้ล่าสุด ธันวาคม 22, 2019, 07:35:04 am
โดย Boyzite1011
Menu วันหยุดทำหมูหยองกินเองได้ง่ายๆ
สินค้าอื่นๆ
Kittipong99010 0 157 กระทู้ล่าสุด กุมภาพันธ์ 02, 2020, 01:09:31 am
โดย Kittipong99010
Menu วันหยุดทำหมูหยองกินเองที่บ้าน
สินค้าอื่นๆ
teeratum123 0 149 กระทู้ล่าสุด กุมภาพันธ์ 27, 2020, 09:21:10 pm
โดย teeratum123
ฐานข้อมูลผิดพลาด
ลองอีกครั้ง ถ้าเกิดการผิดพลาดอีกครั้ง ให้แจ้งผู้ดูแลระบบด้วย
กลับ