Advertisement
ของกินแปรรูปจากหมูอย่างกุนเชียงท่านที่ชอบทาน
กุนเชียงทอด มักจะจะพบปัญหาเวลาทอดกุนเชียงเสร็จแล้วกุนเชียงเกรียมสีไม่น่ากิน วันนี้เรามีวิธีการทอดกุนเชียงโดยไม่ใช้น้ำมันในการทอด แต่เรามาใช้น้ำเปล่าในการทอดแทนการใช้น้ำมัน มาแชร์นำเสนอกัน ซึ่งการทอดกุนเชียงด้วยวิธีนี้จะทำให้เราได้
กุนเชียงทอด ที่ดูสีไม่คล้ำไม่เกรียมน่ากิน และประโยชน์อีกข้อเป็นการลดความมันจากน้ำมันที่ใช้ในการทอด และช่วยให้อาหารคลีนขึ้น รักษาสุขภาพที่ดีได้อีกด้วย
วิธีทอด กุนเชียง โดยใช้น้ำเปล่าการทอดกุนเชียง ด้วยน้ำเปล่าไม่มีทิปอะไรยุ่งยาก เราเพียงใช้น้ำเปล่าทดแทนน้ำมันในการทอด
กุนเชียง ปกติเวลาเราทอดกุนเชียงในน้ำมัน จุดด้อยของการทอดด้วยน้ำมัน ก็คือ คนที่ไม่ชำนาญในการทอด ในกุนเชียงจะไหม้คล้ำ สีสันไม่น่ารับประทาน และมีน้ำมันมาก ส่วนที่ไหม้เกรียมถ้ากินเข้าไปมากๆ จะเป็นผลเสียต่อร่างกาย มาดูรายละเอียดวิธีการทอดกันเลย
- เอากุนเชียง มาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ เตรียมไว้ก่อน
- รินน้ำเปล่า 1 แก้ว สำหรับใช้ในการทอดกุนเชียง
- ตั้งกระทะบนเตาใช้ไฟอ่อน ใส่น้ำเปล่าที่เตรียมไว้ลงไปในกระทะ
- พอน้ำเริ่มเดือดนำกุนเชียงลงไปทอด พลิกกลับกุนเชียงไปเรื่อยๆ พอน้ำในกระทะเริ่มระเหยแห้ง ให้ทอดรวนไปเรื่อยๆ จนกุนเชียงสุกมีสีสันสวยน่าผัดรวน ตักขึ้นจากกระทะผึ่งให้สะเด็ดน้ำมัน
- นำกุนเชียงซับน้ำมันวางบนกระดาษซับน้ำมันอีกครั้งเพื่อลดน้ำมันจากกุนเชียงให้น้อยลง พร้อมเสิร์ฟรับประทาน
Tags : กุนเชียง,กุนเชียงทอด