ปลาซาร์ดีนกับปลาแมคเคอเรลเนี่ยมันต่างกันอย่างไง
ทำไมถึงขั้นต้องแยกประเภทและติดชื่อบนกระป๋องให้ชัดเจนไปเลย
vegus168[/url หรือว่านี่เป็นไอเดียในการเพิ่มมูลค่าสินค้ากันแน่ [url=https://www.vegus168s.com]เวกัส168 เอาเป็นว่างานนี้เราลองมาทำความรู้จักกับปลาทั้งสองชนิดนี้กันสักนิดดีกว่า ว่ามันมีข้อแตกต่างอย่างไร ทำไมถึงได้รับความนิยมในการนำมายัดลงกระป๋องขนาดนี้
สำหรับปลาแมคเคอเรลที่นำมาทำปลากระป๋องนั้น ส่วนใหญ่มักจะเป็นคือปลาทู (Short-bodied mackerel) และปลาลัง (Indian mackerel) ที่มีขนาดเล็กไม่ได้ขนาดตามที่ตลาดต้องการ แต่เมื่อถูกจับมาได้ในประมาณมากๆ จึงนำมาแปรรูปเป็นอาหารกระป๋อง
Short-bodied mackerelIndian mackerelส่วนปลาซาร์ดีนนั้น หมายถึงปลาในกลุ่มปลาหลังเขียวที่สามารถพบได้ทั่วโลก รวมถึงในบ้านเราด้วย และยังนับเป็นปลาต้นตำรับที่นิยมนำมาทำเป็นปลากระป๋องเลยก็ว่าได้ เพราะมีขนาดกำลังดี และสามารถจับได้ในปริมาณมาก แต่เนื่องจากการประมงที่เกินขนาด ทำให้มีหารหาปลาอื่นมาทดแทน
แม้จะเป็นอาหารที่หาซื้อได้ง่าย ราคาถูก และมีสารอาหารที่ได้จากปลาอยู่บ้าง แต่การรับประทานอาหารกระป๋องในปริมาณที่มากเกินไป หรือทานต่อเนื่องเป็นเวลานานๆ ก็อาจส่งผลต่อสุขภาพได้