ปลาซาร์ดีนกับปลาแมคเคอเรลเนี่ย มันต่างกันอย่างไง ทำไมถึงขั้นต้องแยกประเภทและติดชื่อบนกระป๋องให้ชัดเจนไปเลย หรือว่านี่เป็นไอเดียในการเพิ่มมูลค่าสินค้ากันแน่ เอาเป็นว่างานนี้เราลองมาทำความรู้จักกับปลาทั้งสองชนิดนี้กันสักนิดดีกว่า ว่ามันมีข้อแตกต่างอย่างไร ทำไมถึงได้รับความนิยมในการนำมายัดลงกระป๋องขนาดนี้
สำหรับปลาแมคเคอเรลที่นำมาทำปลากระป๋องนั้น ส่วนใหญ่มักจะเป็นคือปลาทู (Short-bodied mackerel) และปลาลัง (Indian mackerel) ที่มีขนาดเล็กไม่ได้ขนาดตามที่ตลาดต้องการ แต่เมื่อถูกจับมาได้ในประมาณมากๆ จึงนำมาแปรรูปเป็นอาหารกระป๋อง
Short-bodied mackerelIndian mackerelส่วนปลาซาร์ดีนนั้น หมายถึงปลาในกลุ่มปลาหลังเขียวที่สามารถพบได้ทั่วโลก รวมถึงในบ้านเราด้วย และยังนับเป็นปลาต้นตำรับที่นิยมนำมาทำเป็นปลากระป๋องเลยก็ว่าได้
vegus เพราะมีขนาดกำลังดี และสามารถจับได้ในปริมาณมาก แต่เนื่องจากการประมงที่เกินขนาด ทำให้มีหารหาปลาอื่นมาทดแทน
แม้จะเป็นอาหารที่หาซื้อได้ง่าย ราคาถูก [url=https://www.vegus168s.com]เวกั