Advertisement
แหล่งอาหารที่ช่วยป้องกันโรคภูมิแพ้ ต้านทานโรคต่างๆ ได้นั้นมีอยู่มากมาย และอาหารประเภทใดที่คนเป็นภูมิแพ้ควรหลีกเลี่ยง เป็นสาระน่ารู้ที่น่าสนใจทีเดียว
อาหารรักษาภูมิแพ้ สร้างภูมิคุ้มกันตัวเองให้ห่างไกลโรคภูมิแพ้ที่แนะนำ มีดังต่อไปนี้
1. มะเขือเทศมีสารไลโคปีนสูง ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดโรคภูมิแพ้
2. ผักใบเขียวมีวิตามินซี ช่วยกระตุ้นให้เม็ดเลือดขาวทำงานอย่างมีประสิทธิภาพในการป้องกันและขจัดการอักเสบในผิวหนังและระบบทางเดินหายใจ ช่วยทำให้หอบหืด หรือภูมิแพ้ลดลงไป
3. ผลไม้ที่มีวิตามินซีเช่น มะขามป้อม ฝรั่ง องุ่น มะละกอ ควรรับประทานสด หรือถ้าหากคั้นควรรับประทานทันทีอย่าให้เกิน 20 นาทีเพราะวิตามินจะสลายตัวไป
4. แครอทในแครอทมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ และมีวิตามินซี เหมาะสำหรับเด็กเล็กๆ ควรคั้นน้ำให้ดื่มสด จะช่วยป้องกันและทำให้อาการภูมิแพ้ดีขึ้น
5. เห็ดหลินจือมีสารที่ช่วยกระตุ้นการทำงานของเม็ดเลือดขาว ซึ่งเป็นตัวต้านสารที่ทำให้เกิดอาการภูมิแพ้ จากที่เคยได้ยินมา เห็ดหลินจือนอกจากเป็นอาหารรักษาภูมิแพ้ได้ ยังรักษาได้อีกสารพัดโรคอีกด้วย
อาหารผู้ป่วย 10 อาหารช่วยต้านโรคภัย รักษาภูมิแพ้ ดูเพิ่มเติมที่นี่ [url]https://thetastefood.com/อาหารสายยาง/[/url]