&&รองศาสตราจารย์ ดร.ชุติกาญจน์ ศรีวิบูลย์ กับความจริงจังในทางสู่ตำแหน่งอธิการบดี

Advertisement


หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: &&รองศาสตราจารย์ ดร.ชุติกาญจน์ ศรีวิบูลย์ กับความจริงจังในทางสู่ตำแหน่งอธิการบดี  (อ่าน 53 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
www.SeoNo1.co.th
Full Member
***

การ์ม่า: +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 221


ดูรายละเอียด










« เมื่อ: มีนาคม 25, 2022, 03:29:39 am »



ล้อแม็ก แม็ก แม็กซ์แต่งรถ

↑ ลงทะเบียนรับข่าวสาร

ล้อแม็ก

Advertisement

     “อาจารย์ชมพู่” หรือ “รองศาสตราจารย์ ดร.ชุติกาญจน์ ศรีวิบูลย[/i]”กับความเอาจริงเอาจังในเส้นทางสู่ตำแหน่งอธิการบดีคุณครูชมพู่สมัครเข้ารับการเลือกสรรในตำแหน่งอธิการบดีด้วยปณิธานอันแน่แน่วที่ประกาศให้กับประชาคมรับทราบตั้งแต่วันแรกที่ตกลงใจที่จะเดินหน้าสู่ตำแหน่งสูงสุดในหน่วยงานแห่งนี้KEEP & SWITCH



คลิ๊กหาพวกเราได้ตามเว็บไซต์ ชุติกาญจน์ ศรีวิบูลย์ [/i][url=https://madlab.cpe.ku.ac.th/ThailandResearch/?nameID=472170]https://madlab.cpe.ku.ac.th/ThailandResearch/?nameID=472170


“KEEP”เป็นธำรงรักษาไว้ซึ่ง “เรื่องดีงาม” ที่สมัยก่อนอธิการบดี รองศาสตราจารย์ ดร.ฤๅเดช กำเนิดวิชัย และก็คณะผู้บริหารได้ทุ่มเทการทำงานแล้วก็แต่งตั้งให้สวนสุนันทาก้าวขึ้นมาเป็นชั้น ๑ ของมหาวิทยาลัยราชภัฏ และถือเป็นมหาวิทยาลัยระดับแนวหน้าแห่งหนึ่งของเมืองไทยในวันนี้.. ๗ ปีเศษที่พวกเราอยู่ร่วมกันอย่างผาสุก อยู่กันอย่างสง่าในความโหฬารของสวนสุนันทา โน่นเป็นขณะอันงามที่เราจำต้องร่วมกันรักษาเอาไว้ค่ะ
ในขณะเดียวกัน พวกเราจำเป็นต้อง “SWITCH” ก็เพราะว่าเมื่อเหตุการณ์เปลี่ยนแปลง พวกเราก็ต้องปรับเปลี่ยนเพื่อกำเนิดความรู้ความเข้าใจสำหรับเพื่อการชิงชัยรวมทั้งทันต่อโลกอนาคตอาจารย์ชมพู่มั่นใจว่าด้วยประสบการณ์ ความสามารถ แล้วก็พลังกายกำลังใจที่มีอยู่จะสามารถนำพาหน่วยงานผ่าวิกฤตก้าวไปถึงจุดหมายที่ “ไกลกว่าและก็สูงยิ่งกว่า” ในช่วงเวลานี้ได้ขอขอบคุณสำหรับทุกกำลังใจที่เป็นคะแนนบริสุทธิ์ ที่ช่วยสนับสนุนให้อาจารย์ชมพู่ก้าวเดินสู่ตำแหน่งอธิการบดี โดยเฉพาะนับถึงวันวานนี้ มีการเสนอชื่อจากพนักงานในมหาวิทยาลัย รวมทั้งหน่วยงานระดับแผนก/วิทยาลัย/ศูนย์/สำนักอีกเยอะมากๆ เพื่อส่งเสริมให้อาจารย์ชมพู่เป็นอธิการบดีคนใหม่ของสวนสุนันทา

ท่านคณบดี ผู้อำนวยการศูนย์ สำนัก ทุกท่านที่เสนอชื่อนั้น คุณครูชมพู่ ไม่อาจจะใช้อิทธิพลอิทธิพลไปกดดันผู้ใดกันได้ ตำแหน่งเดี๋ยวนี้เป็นเพียงรักษาราชการแทนอธิการบดี ที่สภามหาวิทยาลัยมอบหมายให้ทำงานในช่วงเวลาวิกฤตนี้เท่านั้น
การไปกดดัน ข่มขวัญ ให้ถ่ายภาพเป็นหลักฐานหรือตรวจเช็คใบเสนอชื่อเป็นรายวันว่าคนใดกันแน่ไม่สนับสนุน จะไม่ต่อสัญญาว่าจ้างรวมทั้งไล่เช็คบิลวันหลังนั้น ไม่ใช่วิสัยและไม่เคยเป็นสิ่งที่อาจารย์ชมพู่กระทำปฏิบัติมาก่อนอาจารย์ชมพู่ มีความมุ่งหมายแน่แน่วที่จะสร้างธรรมาภิบาลในอนาคตให้เกิดขึ้นในสังคมเล็กๆของเรา ยืนหยัดอยู่ในมหาวิทยาลัยที่นี้ได้ด้วยตัวผู้เดียว ไม่มีพี่น้องหรือญาติอะไรก็ตามมาร่วมทำงานด้วยแม้กระทั้งคนเดียว

ทั้งยัง ไม่สนับสนุนระบบอุปการะ ไม่สนับสนุนการบริหารงานแบบครอบครัวและก็เครือญาติ และให้คำมั่นสัญญาว่าสิ่งกลุ่มนี้จำเป็นจะต้องหมดไปจากสังคมสวนสุนันทาในอนาคตอันใกล้นี้ รศ. ดร.ชุติกาญจน์ ศรีวิบูลย์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา กล่าวถึงเป้าประสงค์ของการจัดงานในคราวนี้ว่า โครงงาน “ไทยทะยาน” ทะยานให้สร้างสรรค์ ปั้นไทยด้วยมือ GEN Z ในคราวนี้ มีสาเหตุจากความร่วมแรงร่วมใจของ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา วิทยสถานที่สังคมศาสตร์รวมทั้งศิลปกรรมศาสตร์ที่เมืองไทย (TASSHA) และพรรคภาคเอกชน ที่ต่างเล็งเห็นถึงจุดสำคัญสำหรับเพื่อการรักษามรดกทางวัฒนธรรมของชาติไทย เพื่อวิวัฒนาการขับเศรษฐกิจในชุมชน ท้องถิ่น สร้างมูลค่าเพิ่มด้านเศรษฐกิจ สังคม และชี้ให้เห็นถึงมรดกทางวัฒนธรรมที่มีค่ายิ่งของไทย พร้อมนำมาต่อยอดให้กำเนิดโมเดลเศรษฐกิจประดิษฐ์ ซึ่งสามารถนำไปขับเศรษฐกิจของประเทศได้อย่างแท้จริง
“มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา เห็นถึงความสำคัญดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้ว และตั้งใจจริงที่จะต่อยอดในการจัดกิจกรรมอบรมเพิ่มองค์ความรู้ สร้างแรงผลักดันผ่านการเรียนรู้แบบปฏิบัติจริง (Experiential Learning) เพื่อเป็นการสนับสนุนให้สังคมได้เห็นถึงความสำคัญของมรดกทางวัฒนธรรมของประเทศไทย รวมถึงเป็นการติดอาวุธทางความนึกคิดอย่างประดิษฐ์ให้กับนักศึกษา ทั้งจากมหาวิทยาลัยราชภัฏทั่วราชอาณาจักร มหาวิทยาลัยของรัฐและก็เอกชนทั่วราชอาณาจักร รวมถึงผู้ร่วมโครงงาน U2T ได้แสดงความสามารถสำหรับเพื่อการออกแบบ สร้างนวัตกรรมและผลงานทางศิลปะอย่างประดิษฐ์ ที่สามารถเพิ่มมูลค่าทุนด้านวัฒนธรรมไทย เพิ่มสมรรถนะ แล้วก็ยกฐานะเศรษฐกิจแล้วก็สังคมรายตำบล รวมถึงการสร้างรายได้ สร้างโอกาสให้กับพลเมืองแล้วก็นักศึกษา”

“ทั้งยังยังเป็นการขัดเกลาเยาวชนคนรุ่นหลังให้สามารถเชื่อมอดีตและก็สืบต่ออนาคต คิดแล้วก็ลงมือทำเพื่อรักษามรดกของชาติให้ยังอยู่ถัดไปได้อีกด้วย โดยโครงงานทะยานไทย ถือเป็นการตอบสนองแนวนโยบายของรัฐบาลในการพัฒนาเศรษฐกิจฐานราก แล้วก็สอดคล้องกับหน้าที่หลักและก็ที่มีความสำคัญในการรบของมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทาได้อย่างแจ่มแจ้ง ในการผลิตและก็ปรับปรุงบัณฑิตที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะทางตามความต้องการของประเทศในแต่ละภาควิชา ควบคู่ไปกับการพัฒนาความรู้และก็ของใหม่ รวมถึงถ่ายทอดองค์ความรู้เชิงทฤษฎีสู่การปฏิบัติจริง” รศ.ดร.ชุติกาญจน์ ศรีวิบูลย์ กล่าวด้าน รองศาสตราจารย์พิเศษ ดร.ดวงฤทธิ์ เบ็ญจาธิกุล ชัยเจริญ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการรวมทั้งผู้ประกาศกระทรวง กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยแล้วก็สิ่งใหม่ กล่าวว่า กระทรวงฯ ให้ความสำคัญเป็นอย่างมากกับการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ที่เป็นส่วนสำคัญสำคัญของการพัฒนาประเทศ โดยได้วางทิศทางในการพัฒนาเศรษฐกิจโครงสร้างรองรับเชิงสร้างสรรค์และการเพิ่มระดับความสามารถของคนประเทศไทย ซึ่งหนึ่งในนั้นเป็นการสร้างคนรุ่นหลัง รวมทั้งนิสิตและนักศึกษา ให้มีความชำนาญทางสังคมศาสตร์ มนุษยศาสตร์ และก็ศิลปกรรมศาสตร์ ที่สามารถเชื่อมโยงองค์ความเข้าใจเรื่องภูมิปัญญา ศิลปวัฒนธรรม รวมทั้งประวัติศาสตร์ของชาติ ให้กับการใช้สื่อแล้วก็เทคโนโลยี เพื่อเพิ่มราคาให้กับฐานทุนด้านวัฒนธรรมที่พวกเรามีอยู่ให้สูงขึ้น โดยประสานสมัยก่อนกับกระแสโลกาภิวัตน์ไปสู่อนาคต พร้อมมุ่งหน้าไปสู่การผลิตค่าทางเศรษฐกิจรวมทั้งสังคม โดยเฉพาะอย่างยิ่งเศรษฐกิจที่ใช้มรดกทางวัฒนธรรมของไทยเป็นพื้นฐาน กระทั่งสามารถนำพาประเทศไปสู่การพัฒนาเศรษฐกิจเชิงประดิษฐ์ต่อไป



เครดิตบทความ บทความ ชุติกาญจน์ ศรีวิบูลย์ [/i]https://madlab.cpe.ku.ac.th/ThailandResearch/?nameID=472170



GPSราคาถูก | เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ | Ran Online | Ragnarok | โปรโมชั่น | เกมส์ออนไลน์

Promotion
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

ฐานข้อมูลผิดพลาด
ลองอีกครั้ง ถ้าเกิดการผิดพลาดอีกครั้ง ให้แจ้งผู้ดูแลระบบด้วย
กลับ