Advertisement
รับคิดสูตรอาหารการเปิดร้านอาหารให้ประสบผลสำเร็จ มีหลายต้นสายปลายเหตุประกอบกัน และก็ปัญหาที่ร้านอาหารส่วนมากเจอนั่นก็คือสูตร รสอาหารไม่นิ่ง ลูกค้าเข้ามาทานบ่อย รสชาติไม่ดังเดิม ห้องอาหารจำเป็นจะต้องแก้ไขปัญหานี้อย่างตรงจุด เพื่อสร้างความประทับใจให้กับลูกค้า มากี่ครั้งรสชาติอาหารจำเป็นต้องอร่อยเหมือนเดิม เมื่อแก้ไขปัญหานี้ได้แล้ว สามารถนำไปขยายห้องอาหารเพิ่มได้ เพราะว่ายิ่งมีหลายสาขายิ่งต้องคุมในเรื่องของรสชาติให้ดี และต้องเช่นกันทุกสาขา วันนี้พวกเราจะมาบอกเหตุผลว่าเพราะเหตุไรร้านอาหารจะต้องใช้ของสำเร็จรูป
สอบถามและอ่านรายละเอียดได้ตามนี้ >>
ขายสูตรอาหาร https://web.facebook.com/chefcookingbydaiki 1.ลดขั้นตอนการทำงานด้านในห้องครัว
ถ้าเกิดร้านอาหารของที่เชฟแล้วก็คณะทำงาน จะต้องมานั่งจัดแจงของทุกสิ่งทุกอย่างด้วยตัวเอง จะก่อให้การทำงานชักช้า และเกิดปัญหาในทันที เมื่อของที่จัดเตรียมไว้น้อยเกินไปที่จะเสิร์ฟให้กับลูกค้า ต้องทำใหม่ ดังเช่น ซอสผัด ซึ่งจะต้องใช้เวลาในการต้มออกจะนาน แม้กระนั้นจะดีมากยิ่งกว่าไหมถ้าว่าร้านอาหารของคุณใช้ซอสผัดสำเร็จรูป ซึ่งผ่านการปรุงรวมทั้งการเคี่ยวส่วนประกอบอย่างลงตัว เมื่อนำมาประกอบอาหารแล้ว รสอร่อยไม่ผิดสติไม่ดี แล้วก็ยังช่วยย่นระยะเวลาได้มากขึ้น ทำครัวได้ตาม Order ที่ลูกค้าสั่งได้อย่างรวดเร็ว ยิ่งกว่านั้นคณะทำงานข้างในห้องครัวสามารถช่วยเชฟทำกับข้าวได้ ด้วยเหตุว่ามีซอสผัดสำเร็จรูปรวมทั้งสูตรอาหารไว้ให้แล้ว ทำให้การทำงานภายในครัวเร็วขึ้น
2.ประหยัดเวลา
เมื่อมีซอสสำเร็จรูปไว้เรียบร้อยแล้ว เชฟสามารถบริหารจัดแจงเวลาสำหรับเพื่อการทำกับข้าวเพื่อเสิร์ฟลูกค้าให้ทัน โดยเฉพาะในตอนที่ลูกค้ามากมาย เชฟและก็ ทีมงานภายในครัว ต้องปฏิบัติงานแข่งกับเวลา ด้วยเหตุนี้การมีซอสสำเร็จรูปอาทิเช่น ซอสผัด จะช่วยย่นเวลา สามารถควบคุมจำนวนแล้วก็ประสิทธิภาพของอาหารได้เป็นอย่างดี
3.ลด wasteหรือลดการสิ้นไปที่จะเกิดขึ้นแม้คำนวณต้นทุนวัตถุดิบไม่ถูก
ร้านอาหารเปิดใหม่หลายร้านค้า ชอบมีปัญหานี้ ด้วยความที่คาดคะเน และก็สั่งซื้อวัตถุดิบมาเกินจำนวนที่ดินร้านค้าต้องใช้ ก็เลยทำให้สูญเสียทุนที่ตรงนี้ไปมากมายเลยทีเดียว เพราะเหตุว่าของกินจะต้องใช้วัตถุดิบที่สด ใหม่ สะอาด โดยเหตุนั้นถ้าวัตถุดิบที่สั่งมาเกินเมื่อเหลือควรต้องทิ้ง เพื่อรักษาคุณภาพและก็มาตรฐานของห้องอาหารไว้ ด้วยเหตุผลดังกล่าวการเลือกใช้ของสำเร็จรูป จะช่วยลดต้นทุนในส่วนของความย่ำแย่ตรงนี้ไปได้ เพราะสามารถคำนวณจำนวนวัตถุดิบที่จำเป็นต้องใช้ในทุกวันได้อย่างแม่นยำ แม้เหลือสามารถเก็บไว้ใช้ในครั้งถัดไปได้ อาทิเช่น ซอสผัด ถ้าว่าเชฟปรุงซอสด้วยตัวเองทุกคราว แล้วก็ใช้ไม่หมดในทุกวัน ซึ่งซอสบางสูตรไม่สามารถที่จะเก็บไว้ได้ ต้องเททิ้งทั้งปวง ทำให้ต้องสูญเสียเงินลงทุนตรงนี้ไป ซึ่งไม่คุ้มเลย และก็หากกำเนิดปัญหานี้ขึ้นบ่อยจะก่อให้ห้องอาหารขาดทุน แล้วก็เปิดบริการต่อไม่ไหว โดยเหตุนี้จำต้องแก้ไขปัญหานี้ให้ถูกจุด ด้วยการใช้ของสำเร็จรูปเยี่ยมที่สุด
4.เป็นการควบคุมรสชาติอาหารให้นิ่ง
เพราะว่าวัตถุดิบที่ซื้อมาในแต่ละครั้งบางทีอาจจะไม่เหมือนกัน อย่างเช่นมะนาวที่เอามาคั้นน้ำ ถ้ามะนาวน้ำมากใช้ไม่กี่ลูก ก็สามารถประกอบอาหารได้แล้ว แต่ครั้งคราวก็เจอมะนาวลูกเล็กน้ำน้อยจำเป็นต้องใช้มะนาวเป็นจำนวนมาก กว่าที่จะได้น้ำมะนาวเพียงพอสำหรับเพื่อการประกอบอาหาร นอกจากนี้รสของวัตถุดิบก็ด้วยเหมือนกัน ถ้าหากได้วัตถุดิบที่ไม่ดังเดิม ทำให้เมื่อนำไปประกอบอาหารแล้ว รสชาติผิดเพี้ยน ด้วยเหตุผลดังกล่าวกรรมวิธีการจัดการกับปัญหานี้ก็คือ การเลือกใช้ของสำเร็จรูป เพราะว่ามีการควบคุมประสิทธิภาพ รสชาติ และก็จำนวนไว้เรียบร้อยแล้ว เพียงนำมาปรุงตามสูตรของกินของทางร้านเท่านั้น ซึ่งไม่ว่าจะเป็นเชฟหรือคณะทำงานปรุง รสชาติออกมาดังเดิม อร่อยเหมือนกันทุกจาน ซึ่งการใช้สูตรอาหารสำเร็จรูปมีความสำคัญ แล้วก็ช่วยขจัดปัญหาด้านบุคลากรของทางร้านค้าได้ ยกตัวอย่างเช่น ถ้าเกิดเชฟในร้านค้าหยุด ทางทีมงานคนอื่นๆก็สามารถทำกับข้าวรสตามสูตรที่ได้ทำไว้ ตั้งแต่ขั้นตอนการจัดเตรียมวัตถุดิบ ชั่งตวง แล้วก็การปรุงรสส่วนนี้สำคัญมาก แต่เมื่อใช้ซอสผัดสำเร็จรูปก็อร่อยได้ เป็นการควบคุมจำนวนแล้วก็คุณภาพของของกินได้อย่างดีเยี่ยม อร่อยแบบเดียวกันทุกครั้ง ถึงแม้ว่าจะมิได้ปรุงโดยเชฟมืออาชีพก็ตาม ทั้งการคิดค้นสูตรของกินเมนูเฉพาะของทางร้าน ควรเลือ
Source: บทความ
รับคิดสูตรอาหาร https://web.facebook.com/chefcookingbydaiki