Advertisement
ขายสูตรอาหารการเปิดร้านของกินให้ไปถึงเป้าหมาย มีหลายสาเหตุประกอบกัน และปัญหาที่ร้านอาหารจำนวนมากเจอนั่นก็คือสูตร รสชาติของกินไม่นิ่ง ลูกค้าเข้ามาทานบ่อย รสชาติไม่ดังเดิม ร้านอาหารจะต้องแก้ไขปัญหานี้อย่างถูกจุด เพื่อสร้างความประทับใจให้กับลูกค้า มากี่ครั้งรสของกินจำเป็นต้องอร่อยเหมือนเดิม เมื่อไขปัญหานี้ได้แล้ว สามารถนำไปขยายห้องอาหารเพิ่มได้ เพราะยิ่งมีหลายสาขายิ่งจะต้องคุมในเรื่องของรสให้ดี แล้วก็จำเป็นต้องเช่นกันทุกสาขา วันนี้พวกเราจะมาบอกเหตุผลว่าเพราะเหตุใดห้องอาหารควรต้องใช้ของสำเร็จรูป
คลิ๊กอ่านรายละเอียดได้ที่ >>
ขายสูตรอาหาร https://web.facebook.com/chefcookingbydaiki 1.ลดขั้นตอนการทำงานภายในครัว
ถ้าเกิดร้านอาหารของที่เชฟและคณะทำงาน จำเป็นจะต้องมานั่งจัดเตรียมของทุกๆสิ่งทุกๆอย่างด้วยตัวเอง จะก่อให้การทำงานชักช้า และก็กำเนิดปัญหาทันที เมื่อของที่จัดแจงไว้น้อยเกินไปที่จะเสิร์ฟให้กับลูกค้า จะต้องทำใหม่ เป็นต้นว่า ซอสผัด ซึ่งจำต้องใช้เวลาสำหรับการต้มค่อนข้างจะนาน แม้กระนั้นจะดีมากยิ่งกว่าไหมถ้าว่าห้องอาหารของคุณใช้ซอสผัดสำเร็จรูป ซึ่งผ่านการปรุงและการต้มส่วนประกอบอย่างลงตัว เมื่อเอามาปรุงอาหารแล้ว รสชาติอร่อยไม่ผิดเพี้ยน และยังช่วยประหยัดเวลาได้มากขึ้น ประกอบอาหารได้ตาม Order ที่ลูกค้าสั่งได้อย่างรวดเร็ว ยิ่งกว่านั้นคณะทำงานข้างในห้องครัวสามารถช่วยเชฟทำกับข้าวได้ เนื่องจากว่ามีซอสผัดสำเร็จรูปรวมทั้งสูตรอาหารไว้ให้แล้ว ทำให้การทำงานภายในครัวเร็วขึ้น
2.ย่นระยะเวลา
เมื่อมีซอสสำเร็จรูปไว้เรียบร้อยแล้ว เชฟสามารถบริหารจัดแจงเวลาในการทำกับข้าวเพื่อเสิร์ฟลูกค้าให้ทัน โดยยิ่งไปกว่านั้นในช่วงที่ลูกค้าเยอะ เชฟและก็ คณะทำงานข้างในครัว จำเป็นที่จะต้องดำเนินงานแข่งกับเวลา ด้วยเหตุนั้นการมีซอสสำเร็จรูปได้แก่ ซอสผัด จะช่วยทุ่นเวลา สามารถควบคุมปริมาณและก็ประสิทธิภาพของของกินได้อย่างดีเยี่ยม
3.ลด wasteหรือลดความสูญเสียที่จะเกิดขึ้นแม้คำนวณทุนวัตถุดิบผิด
ร้านอาหารเปิดใหม่หลายร้าน มักจะมีปัญหานี้ ด้วยเหตุว่าเดา และสั่งซื้อวัตถุดิบมาเกินจำนวนที่ทางร้านจำเป็นต้องใช้ ก็เลยทำให้สูญเสียต้นทุนตรงนี้ไปมากมายเลยทีเดียว ด้วยเหตุว่าอาหารจำต้องใช้วัตถุดิบที่สด ใหม่ สะอาด โดยเหตุนั้นแม้วัตถุดิบที่สั่งมาเกินเมื่อเหลือจำเป็นต้องทิ้ง เพื่อรักษาคุณภาพและมาตรฐานของห้องอาหารไว้ โดยเหตุนี้การเลือกใช้ของสำเร็จรูป จะช่วยลดทุนในส่วนของความเสื่อมโทรมตรงนี้ไปได้ เพราะเหตุว่าสามารถคำนวณปริมาณวัตถุดิบที่จะต้องใช้ในวันแล้ววันเล่าได้อย่างแม่นยำ ถ้าหากเหลือสามารถเก็บไว้ใช้ในครั้งถัดไปได้ อย่างเช่น ซอสผัด หากว่าเชฟปรุงซอสด้วยตัวเองทุกคราว แล้วก็ใช้ไม่หมดในทุกๆวัน ซึ่งซอสบางสูตรไม่สามารถเก็บไว้ได้ จำเป็นที่จะต้องเททิ้งทั้งผอง ทำให้ต้องสูญเสียต้นทุนที่ตรงนี้ไป ซึ่งไม่คุ้มเลย และหากกำเนิดปัญหานี้ขึ้นบ่อยจะก่อให้ร้านอาหารขาดทุน และก็เปิดบริการต่อไม่ไหว ฉะนั้นจะต้องจัดการกับปัญหานี้ให้ตรงจุด ด้วยการใช้ของสำเร็จรูปเยี่ยมที่สุด
4.เป็นการควบคุมรสชาติอาหารให้นิ่ง
เพราะวัตถุดิบที่ซื้อมาในแต่ละครั้งอาจจะแตกต่างกัน ดังเช่นว่ามะนาวที่เอามาคั้นน้ำ ถ้ามะนาวน้ำเยอะใช้ไม่กี่ลูก ก็สามารถปรุงอาหารได้แล้ว แม้กระนั้นบางครั้งก็พบมะนาวลูกเล็กน้ำน้อยจำเป็นต้องใช้มะนาวมากมาย กว่าที่กำลังจะได้น้ำมะนาวพอเพียงสำหรับการประกอบอาหาร นอกเหนือจากนี้รสของวัตถุดิบก็เหมือนกัน หากได้วัตถุดิบที่ไม่เหมือนเดิม ทำให้เมื่อนำไปประกอบอาหารแล้ว รสผิดเพี้ยน ฉะนั้นขั้นตอนการขจัดปัญหานี้ก็คือ การเลือกใช้ของสำเร็จรูป เพราะมีการควบคุมคุณภาพ รส รวมทั้งปริมาณไว้เรียบร้อยแล้ว แค่เพียงเอามาปรุงตามสูตรอาหารของทางร้านค้าแค่นั้น ซึ่งไม่ว่าจะเป็นเชฟหรือทีมงานปรุง รสชาติออกมาเหมือนเดิม อร่อยแบบเดียวกันทุกจาน ซึ่งการใช้สูตรอาหารสำเร็จรูปมีความสำคัญ รวมทั้งช่วยขจัดปัญหาด้านเจ้าหน้าที่ของทางร้านได้ เช่น ถ้าหากเชฟในร้านค้าหยุด ทางคณะทำงานคนอื่นก็สามารถทำอาหารรสชาติตามสูตรที่ได้จัดทำไว้ ตั้งแต่กระบวนการจัดเตรียมวัตถุดิบ ชั่งตวง และการปรุงรสส่วนนี้สำคัญมาก แต่ว่าเมื่อใช้ซอสผัดสำเร็จรูปก็อร่อยได้ เป็นการควบคุมปริมาณและประสิทธิภาพของอาหารได้เป็นอย่างดี อร่อยเช่นกันทุกคราว แม้กระทั่งมิได้ปรุงโดยเชฟมืออาชีพก็ตาม อีกทั้งการคิดค้นสูตรอาหารรายการอาหารเฉพาะของทางร้าน ควรที่จะทำการเลือกที่ปรึกษาร้านอาหาร
รับคิดสูตรอาหา
แหล่งที่มา บทความ ขายสูตรอาหาร [url=https://web.facebook.com/chefcookingbydaiki]https://web.facebook.com/chefcookingbydaiki