เรียนทำเบเกอรี่ทาร์ต เรื่องง่ายๆที่คุณไม่รู้

Advertisement


หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เรียนทำเบเกอรี่ทาร์ต เรื่องง่ายๆที่คุณไม่รู้  (อ่าน 108 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
adalegroup
Drift King
*****

การ์ม่า: +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1976


ดูรายละเอียด เว็บไซต์ อีเมล์










« เมื่อ: มีนาคม 27, 2016, 02:49:46 am »



ล้อแม็ก แม็ก แม็กซ์แต่งรถ

↑ ลงทะเบียนรับข่าวสาร

ล้อแม็ก

Advertisement

เรียนทำเบเกอรี่ ด้วยทาร์ตเลม่อน และฟรุตทาร์ต
 
ของหวานที่เราเห็นหลักๆแล้วมักจะมีถิ่นฐานมาจากประเทศแถบยุโรป เนื่องจากประเทศเหล่านั้นนิยมทำอาหารที่ผ่าน(ขั้นตอน|กรรมวิธี|วิธี|กระบวน}การอบ และมีส่วนผสมหลักเป็นแป้งชนิดต่างๆ ซึ่ง{ไม่เหมือน|แตกต่าง|ต่าง|กับฝั่งซีกโลกบ้านเรา ที่นิยมทำอาหาร โดยมีข้าวเป็นอาหารหลักมากกว่าแป้ง เหมือนกับอาหารชนิดหนึ่งที่เรียกว่า ทาร์ต ซึ่งก็มีที่มาที่ไปมาจากทวีปฝั่งยุโรปเช่นเดียวกัน
 
ทาร์ต เป็นขนมทำจากแป้งหรือของว่าง ที่มีจุดเริ่มต้นไม่รู้ชัดเจน บางที่ก็ว่า มีที่ไปที่มามาจากประเทศโปรตุเกส ที่มีลักษณะเป็นชิ้นกลมกลมชิ้นเท่าฝ่ามือ ด้านนอกเป็นแป้งหนา ตรงกลาง สอดไส้คัสตาร์ด จากนั้นจึงเอาไปอบจนไหม้เกรียมทั้งด้านบน ของว่างชนิดนี้มีกลิ่นหอมนุ่ม และนับเป็นตนขั้วของทาร์ตไข่ที่เรารู้จักกันในปัจจุบันเลยก็ว่าได้ แถมเรียนทำเบเกอรี่ชนิดนี้ไม่ยากอีกด้วย
 
สวนทาร์ต ในประเทศฝรั่งเศส นั้นแปลกออกไปเพราะมีขนาดที่ใหญ่กว่า ด้านนอกเป็นแป้งแข็งเช่นเดียวกัน ส่วนด้านในจะอัดแน่นด้วยไส้รสชาติหวาน ปิดท้ายด้วยแผ่นแป้งบางๆอีกชั้น ก่อนนำเข้าเตา ช่วงเวลานั้นว่ากันว่าทาร์ตชนิดนี้ เกิดจากความบังเอิญของสองสาวพี่น้องที่มีกิจการโรงแรมเล็กๆในฝรั่งเศส ทำให้ได้ขนมอบรสสัมผัสหวานอร่อยชิ้นนี้ขึ้นมา ได้อ่านแล้วอยากเรียนทำเบเกอรี่ขึ้นมาเลย
 
ผองเพื่อนชาวสยามเคยได้ยินชื่อทาร์ต ครั้งแรกในลักษณะของทาร์ตไข่ อาหารหวานรสละมุนของฮ่องกง อัตลักษณ์เป็นชิ้นเล็กๆพอดีคำตัวแป้งด้านกรวยหนากรอบเหมือนพายข้างในใส่ไส้ครีมไข่หวานรสละมุนละม่อมตัวแป้งปกติแล้วจะมีวัสถุดิบหลักของแป้งสาลี มาการีน น้ำ บางสูตรจะมีไข่และน้ำตาล ทำให้ตัวแป้งมีลักษณะด้านนอกแข็ง จนสามารถกรอกไส้เข้าไปด้านในได้ ทาร์ต เริ่มเข้ามามีส่วนสำคัญมากขึ้น จากร้านอาหารฝรั่งเศสรวมถึงร้านขายเบเกอรี่ และโรงเรียนสอนทำเบเกอรี่ ทำให้เราเคยพบทาร์ตมากขึ้นกว่าเดิม เนื่องจากสามารถสลับสับเปลี่ยนรสชาติและหน้าขนมได้ตามต้องการ อาทิ ทาร์ตผลไม้ ทาร์ตเลมอน ทาร์ตผักโขม ฯลฯ และยังมีอีกมากมายหลายหน้าสำหรับการเรียนทำเบเกอรี่ ชนิดนี้
 
ส่วนใหญ่เราสามารถปรับปรุงทาร์ต ให้กลายเป็นของว่างทานง่ายๆ หรืออาหารหวานหลายรูปแบบได้เช่นกัน ส่วนในข้อความนี้เราอยาก{แนะนำ|นำเสนอ|เสนอ|ชี้แจง|แจ้ง|ชี้นำ|แสดง|บอก|กล่าว|เอ่ย,ให้ทุกท่านได้รู้จักกับชาติมากขึ้น โดย ทาร์ส นี้ สามารถทำได้ไม่ยากเย็นอีกทั้งยังรสเลิศถูกใจเพื่อนๆสยาม เหมาะที่จะทำเป็นของขวัญแจกในช่วงเทศกาลปีใหม่หรือเทศกาลอื่นหรืออาจจะทำเพื่อธุรกิจก็ได้เช่นกัน
 
จากคอนเท้นท์ที่เอ่ยมานี้ การเรียนทำเบเกอรี่ ซึ่งเป็นเรื่องไม่ยากอีกต่อไป เพียงแค่คุณคิดที่จะเริ่มต้น และ มีความต้องการในการเรียนทำเบเกอรี่ชนิดนั้นนั้น เพียงเท่านี้ คุณก็สามารถทำเบเกอรี่ที่คุณชอบไม่ว่าจะเป็นขนมปัง วาฟเฟิล ทาร์ต หรือเค้ก ชนิดอื่น คุณก็สามารถทำได้เช่นกัน
 

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : สอนทำเค้ก

Tags : เรียนทำเบเกอรี่,สอนทำเค้ก



GPSราคาถูก | เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ | Ran Online | Ragnarok | โปรโมชั่น | เกมส์ออนไลน์

Promotion
บันทึกการเข้า

บริการ<a href="http://adalepaper.com">รับทำเว็บไซต์, ตกแต่งร้านค้าออนไลน์, จัดทำระบบ E-Commerce, โพสเว็บบอร์ด, เขียนบทความ, หัวเฟสบุ๊ค, แต่งเว็บสำเร็จ</a></h3>ครบวงจร
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

ฐานข้อมูลผิดพลาด
ลองอีกครั้ง ถ้าเกิดการผิดพลาดอีกครั้ง ให้แจ้งผู้ดูแลระบบด้วย
กลับ