แคปซูลสมุนไพรไทยสุดยอดอาหารเสริมมาแรง

Advertisement


หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: แคปซูลสมุนไพรไทยสุดยอดอาหารเสริมมาแรง  (อ่าน 124 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 2 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Treekaesorn
Drift King
*****

การ์ม่า: +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 21817


ดูรายละเอียด อีเมล์










« เมื่อ: สิงหาคม 31, 2016, 11:22:39 pm »



ล้อแม็ก แม็ก แม็กซ์แต่งรถ

↑ ลงทะเบียนรับข่าวสาร

ล้อแม็ก

Advertisement

คนส่วนใหญ่จะนึกถึงเฉพาะสมุนไพรที่เป็นพืชเท่านั้น ความจริงแล้วยาสมุนไพรหมายรวมถึง ยาที่ได้จากส่วนของพืช สัตว์ และแร่ที่ยังไม่ได้ผสม ปรุง หรือแปรสภาพ (ยกเว้นการทำให้แห้ง) เช่น พืชก็ยังเป็นส่วนของราก ต้น ใบ ผล ซึ่งยังไม่ได้หั่น บด หรือสกัดเอาสารสำคัญออกไป นอกจากพืชสมุนไพรไทยที่นำมาใช้เป็นยารักษาโรคต่างๆ แล้ว พืช ผัก ผลไม้นานาชนิดที่เรากินกันในชีวิตประจำวัน ก็จัดเป็นสมุนไพรเหมือนกัน แต่เป็นสมุนไพรที่ออกฤทธิ์อ่อนๆ เรียกว่าเป็นอาหารสมุนไพร ที่ให้ประโยชน์ทั้งเป็นอาหารและยารักษาโรคไปด้วยขณะเดียวกัน ในแง่เป็นยารักษาโรค อาหารสมุนไพรที่ใช้ในขนาดที่พอเหมาะจะช่วยบำบัดโรคได้ อย่างเช่น ดอกอ่อนและยอดขี้เหล็กใช้แกงเป็นอาหาร ในขณะเดียวกันแกงขี้เหล็กหม้อนี้ก็เป็นทั้งยาเจริญอาหาร และช่วยระบายท้องด้วย หรืออย่างกระเทียมที่เป็นเครื่องเทศแต่งกลิ่นอาหาร ขณะเดียวกันก็จะออกฤทธิ์เป็นยาขับลม ขับปัสสาวะ ขับเสมหะ ช่วยลดไขมันในเลือด และมีฤทธิ์ฆ่าเชื้อแบคทีเรียและเชื้อราบางชนิดได้ด้วย ในเรื่องการใช้สมุนไพรไทยเพื่อสุขภาพ และรักษาโรค เพื่อลดการนำเข้าและลดการใช้ยาจากต่างประเทศ เป็นไปในทิศทางที่น่าพอใจ แต่สิ่งที่น่าเป็นห่วงคือ เดี๋ยวนี้มีสมุนไพรทั้งสด ทั้งแห้ง ทั้งบรรจุแคปซูลวางขายทั่วไปมากมายหลายชนิด ที่ประชาชนสามารถเลือกซื้อมาใช้กันได้ตามอัธยาศัย ตั้งแต่โรคสามัญธรรมดาไปจนถึงโรคร้ายแรงอย่างมะเร็ง ในที่สุดเมื่อกระแสสังคมโลกหันกลับมานิยมธรรมชาติ ทำให้แนวโน้มการใช้ยาสมุนไพรกลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้งหนึ่ง โดยเฉพาะในบ้านเราที่มีสมุนไพรอยู่มากมายนับร้อยนับพันชนิด ที่นำมาสกัดทำเป็นอาหารเสริมสมุนไพรเพื่อสุขภาพ ยกตัวอย่าง เช่น แคปซูลสมุนไพแคปซูลสมุนไพร[/b]โมดิ (Modi) ใช้ได้กับผู้ป่วยเบาหวานทั้งสองประเภท สำหรับผู้ที่มีอาการเบาหวาน เสริมสร้างการหลั่งอินซูลินจากตับอ่อน แคปซูลสมุนไพร โทเมซิงพลัส เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนประกอบของไลโคปีน (Lycopene) ซึ่งเป็นสารสีแดงที่มาจากมะเขือเทศจะทำหน้าที่ป้องกันการเสื่อมสภาพของเซลล์และจากการศึกษาของ Giovannucci E และคณะในปี 2002 เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์จากมะเขือเทศ ไลโคปีน และความเสี่ยงในการเกิดมะเร็งต่อมลูกหมากพบว่า ไลโคปีนสามารถลดความเสี่ยงในการเกิดมะเร็งต่อมลูกหมากได้จริง นอกจากงานวิจัยชิ้นนี้แล้วก็ยังมีงายวิจัยอีกหลายๆชิ้นที่ให้ผลคล้ายคลึงกันที่ว่าสามารถลดความเสี่ยงในการเกิดมะเร็งต่อมลูกหมากโต เป็นต้น

ขอบคุณบทความจาก : [url]http://www.10magic.com/[/url]

Tags : สมุนไพร,แคปซูลสมุนไพร,สมุนไพรไทย



GPSราคาถูก | เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ | Ran Online | Ragnarok | โปรโมชั่น | เกมส์ออนไลน์

Promotion
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

ฐานข้อมูลผิดพลาด
ลองอีกครั้ง ถ้าเกิดการผิดพลาดอีกครั้ง ให้แจ้งผู้ดูแลระบบด้วย
กลับ