Advertisement
ครัวเป็นห้องที่มีข้าวของเครื่องใช้มากมายเต็มไปหมด ฉะนั้นการมีแนวทางหรือเทคนิคในการจัดห้องครัวจะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายและก็ย่นเวลาในการปรุงอาหาร มาดูกันว่า Tips ง่ายๆที่คุณแม่บ้านควรจะทราบไว้มีอะไรบ้าง
1.หม้อกระทะ ควรเก็บไว้ใกล้เตาแก๊สเพื่อสบายในการหยิบใช้ ลิ้นชักข้างล่างต้องเป็นที่เก็บหม้อและกระทะก้นลึก โดยเก็บตัวหม้อและฝาแยกกันจะช่วยอดออมพื้นที่ นอกเหนือจากนี้ชั้นเก็บของไม่มีบาน รวมทั้งตู้ห้องครัวแล้วก็วัสดุอุปกรณ์จัดเก็บแบบห้อยฝาผนัง จะช่วยให้คุณหยิบเครื่องครัวที่ใช้เสมอๆได้ทันใจไม่มีสะดุด แม้มีพื้นที่จำกัด แค่เลือกตู้ ชั้นวาง และก็เครื่องใช้ไม้สอยเสริมในสไตล์ที่ใช่ คุณก็สุขสบายกับการทำอาหารได้อย่างเต็มที่แล้ว
2.ภาชนะจานชาม ตู้เก็บจานชามที่ใช้ประจำควรอยู่ใกล้อ่างล้างจานและเครื่องล้างจาน ตู้ชั้นบนควรใช้เก็บถ้วยจานใบใหญ่ที่ใช้เสิร์ฟของกินเวลาจัดปาร์ตี้ ส่วนแก้วไวน์ควรจะจัดตั้งที่ห้อยแบบคว่ำเพื่อคุ้มครองปกป้องฝุ่นรวมทั้งการชน ชั้นล่างต้องเป็นที่เก็บจานชามและแก้วน้ำที่ใช้ประจำ ลิ้นชักข้างล่าง เหมาะสำหรับใช้เก็บจาน และก็เมื่อจัดตั้งเครื่องไม้เครื่องมือเสริมเพื่อเพิ่มที่วางจานเข้าไปก็จะสามารถเก็บจานได้เป็นระเบียบและมีพื้นที่เก็บมากยิ่งขึ้น ลิ้นชักข้างบนสามารถเก็บช้อน ส้อม มีด และก็ผ้าที่มีไว้เช็ดปากได้อย่างเป็นระเบียบ นอกเหนือจากนั้นยังมีลิ้นชักหลบซ่อน ที่จะช่วยเพิ่มพื้นที่เก็บจานโดยยังคงความงามข้างนอกของลิ้นชักครัวไว้ได้
3.ตู้เก็บเครื่องปรุง ควรอยู่ในตู้ข้างบนใกล้เตาแก๊ส โดยเก็บเครื่องปรุงที่ใช้บ่อยมากไว้ด้านนอก และก็ที่ใช้น้อยไว้ด้านในตามลำดับเพื่อสะดวกในการหยิบใช้
4.กล่องบรรจุของกินรวมทั้งพลาสติกแร็ป ฟิล์มถนอมอาหาร บางทีอาจจัดให้อยู่ในส่วนที่ใกล้กับตู้เย็นหรือไมโครเวฟ เพื่อความสะดวกในการเก็บรวมทั้งอุ่นอาหาร
ขอบคุณบทความจาก :
[url]http://www.sozblog.com/[/url]
Tags : Fanpage,facebook