Advertisement
ทั้งนี้ น้ำมันปลา ถึงแม้ว่าจะอุดมไปด้วยโอเมก้า 3 ให้คุณค่าต่อสุขภาพหลากหลายทาง สามารถช่วยปรับลดคอเลสเตอรอล (cholesterol) ป้องกันหลอดเลือดอุดตัน อาการโรคหัวใจ มะเร็ง ลดการอักเสบ ขณะเดียวกันยังช่วยให้เซลล์สมองสามารถปฏิบัติงานได้โดยมีศักยภาพ แต่กระนั้นการบริโภค
น้ำมันปลาแซลมอน ก็มีอาการแทรกซ้อนเช่นเดียวกัน เหตุฉะนี้คอนเทนต์ต่อไปนี้จึงอยากขอแนะนำเทคนิคการเลือกและทานที่มีความปลอดภัยมากขึ้น
1.เลือกซื้อ น้ำมันปลา มีมาตรฐาน
สมควรสั่งซื้อผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร น้ำมันปลา ที่มีมาตรฐานระดับ Pharmaceutical Grade หรือว่าที่ถูกเรียกว่า เกรดยาเพียงเท่านั้น เนื่องจากจะมีคุณภาพเท่าเทียมกับการทำยาเลยทีเดียว โดยจะมีความ Pure ของกรดไขมันโอเมก้า 90% ขึ้นไป ซึ่งสามารถสังเกตได้จากสัญลักษณ์ USP ที่ละแวกข้างกระปุก ซึ่ง
น้ำมันปลาแซลมอน คุณภาพเกรดยานั้น จะสามารถช่วยให้คุณทานปริมาณอาหารเสริมที่ต่อวันน้อยลง หมายความว่าท่านสามารถที่จะช่วยลดผลแทรกซ้อนจากการทา
น้ำมันปลา[/url]ได้มากขึ้นนั่นเอง
2.เริ่มต้นทีละน้อยๆ
การตั้งต้นรับประทาน
salmon oil ควรจะเริ่มต้นบริโภคปริมาณน้อยๆ เช่น วันละ 1 แคปซูล หลังจากพ้นไป 2-3 อาทิตย์ ค่อยๆบวกจำนวนโดสมากขึ้น เป็น 2 แคปซูล เพื่อที่จะให้สุขภาพร่างกายได้คุณค่าเพิ่มขึ้น ขณะเดียวกันหากคุณเพิ่มทานน้ำมันปลาครั้งแรก การทานเกินพอดี ก็อาจเป็นสาเหตุส่งผลให้ท้องร่วงได้
3.กินพร้อมมื้ออาหาร
การกินร่วมกับอาหาร คือกรรมวิธีที่ช่วยช่วยลดผลข้างเคียงได้ เช่นว่า การเรอ ส่วนบางคนอาจจะ น้ำมันปลา ไปแช่เย็นก่อนกิน ก็สามารถช่วยปรับลดการเรอได้เหมือนกัน
4.เลือก น้ำมันปลา ที่เคลือบ Enteric Coated
อาหารเสริม น้ำมันปลา ที่ซึ่งชนิดเคลือบเอนเทอริกโคท (Enteric Coated) โดยจะมีการฉาบผิวแคปซูลด้วยฟิล์มบางๆ เพื่อป้องกันการสลายตัวจากกรดน้ำย่อยในกระเพาะ ทำให้ตัวยาหมดสภาพลงก่อนถึงบริเวณลำไส้เล็กซึ่งมีลักษณะเป็นด่าง ฟิล์มเคลือบก็จะละลาย รวมทั้งปล่อยให้กรดไขมันโอเมกาสามารถดูดซึมลงสู่ส่วนต่างๆ ได้ดี และไม่ส่งผลให้เกิดอาการเรอด้วย ดังนั้น คุณไม่ควรแบ่ง หัก หรือทำการบด capsule ก่อนบริโภคเด็ดขาด
การกินเนื้อปลาสดเพียงแค่ 2 - 3 หน แต่ละอาทิตย์ สุขภาพร่างกายของเพื่อนๆก็สามารถได้รับคุณประโยชน์อย่างมาก อย่างไรก็ตามการใช้ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร น้ำมันปลา มีส่วนช่วยให้คุณได้รับกรดไขมันที่จำเป็นซึ่งมีปริมาณที่แน่นอนยิ่งกว่า โดยปลอดจากสารพิษหรือวัตถุเจือปนในปลาทะเลธรรมชาติ อย่างไรก็ดีหากเพื่อนๆเกิดอาการแพ้เนื้อปลาทะเล ควรหลีกเลี่ยงการรับประทาน น้ำมันปลา ซึ่งผลิตจากโปรตีนเนื้อปลา หันมาใช้โอเมก้า 3 ที่ผลิตมาจากตัวอื่นๆ ที่ไม่ใช่เนื้อปลา เช่น สาหร่าย หรือว่าน้ำมันเมล็ดแฟลกซ์ เป็นต้น
ทั้งนี้เพราะ งานวิจัยชี้ว่าการบริโภค น้ำมันปลา ต่ำกว่า 3000 mgแต่ละวัน เป็นปริมาณซึ่งมีความปลอดภัยต่อสุขภาพ อีกทั้งประการสำคัญควรขอความเห็นจากแพทย์เสียก่อนเริ่มต้นบริโภคอาหารเสริมไม่วาจะเป็นอะไรก็ตาม หากคุณปฏิบัติตามข้อเสนอแนะจากคอนเทนต์ตรงนี้ พวกเราเชื่อว่าเพื่อนๆจะสามารถได้คุณค่าที่บริบูรณ์จากน้ำมันปลา พร้อมทั้งมีสุขภาพที่แข็งแรงสมบูรณ์เชียว
เครดิตบทความจาก :
[url]http://littlebull.blog.fc2.com/blog-entry-7.html[/url]
Tags : น้ำมันปลา,salmon oil