Advertisement

เดอะค้อป ยอดสโมสรของเกม พรีเมียร์ลีก อยู่ในช่วงล่อแหลมที่จะถูกทางลีกสั่งห้ามซื้อนักบอลอนาคตไกลเป็นระยะเวลาหนึ่ง ภายหลังที่เขาทั้งหลายโดนให้ร้ายว่าประพฤติผิดข้อบังคับสำหรับมานะพยายามซื้อตัวนักเตะวัยเด็กของ เดอะพอตเตอร์ มาร่วมสโมสร ตามรายงานของ เดอะ เทเลกราฟ หนังสือฟุตบอลโด่งดังของเมืองอังกฤษ
รายงานกล่าวว่า หงษ์แดง แอบติดต่อสำหรับดึงเด็กวัย 12 ปีของ สโต๊ค มาเข้าที่สอนฟุตบอลของเขาทั้งหลายเมื่อช่วงหน้าร้อนเร็วๆนี้ โดยเจ้าหนูนิรนามรายดังกล่าวได้รับการชมชอบว่าเป็นหนึ่งในอนาคตไกลที่แจ๋วที่สุดของ "สโต๊ค ซิตี้" ด้วย
ทั้งนี้ มีการเปิดเผยว่า หงษ์แดง ตกลงกับบุพการีของเด็กว่า จะออกค่าเรียนให้หนูน้อยจวบจนกระทั่งเขาอายุ 16 ปี ถึงกระนั้นปัญหามันก็มีขึ้นทันทีเพราะด้วยขณะซัมเมอร์ ปีที่ผ่านมา มีการกำหนดพอดีว่าห้ามทุกทีมทำข้อตกลงแบบนั้น นอกจากว่าทัพนั้นๆ จะเป็นเหตุให้เด็กได้ร่ำเรียนอย่างส่วนตัวจากการจ่ายเงินทุกบาททุกสตางค์แต่เพียงผู้เดียว โดยทีมูลเหตุที่มีการบังคับแบบนี้ขึ้นมาก็เพื่อป้องกันไม่ทำให้บรรดาทีมต่างๆ ดักซื้อนักเตะจากการชำระค่าเรียนให้เป็นห้วงเวลาสั้นๆ นั่นเอง
เดอะ เทเลกราฟ กล่าวว่าตอนแรก เดอะค้อป ไม่ทราบถึงกฎเกณฑ์ข้อนี้เลย และพอรับรู้แล้วนั้น พวกเขาก็เลิกล้มข้อสัญญาดังกล่าวทันทีทันควัน ทำเอาตอนนี้บิดามารดาของเด็กต้องเป็นฝ่ายจ่ายเงินค่าเล่าเรียนทั้งหมด
estebanoria.com