Advertisement
ผ้ากันเปื้อนเป็นเครื่องแต่งกายที่สวมทับเครื่องแต่งกาย สำหรับปฏิบัติภารกิจป้องกันเครื่องแต่งกายหลักพร้อมทั้งแสดงให้เห็นถึงมาตรฐานสุขลักษณะของร้านอาหารนั้นๆ บางคราวผ้ากันเปื้อนก็สวมใส่เพื่อวัตถุประสงค์สำหรับการสร้างความสวยงาม ความเป็นระเบียบเรียบร้อยของเครื่องแต่งตัวอื่นๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งพนักงานต้อนรับสุภาพสตรี ไม่มีใครสามารถระบุได้อย่างแน่ชัดว่าผ้ากันเปื้อนนั้นถูกนำมาใช้งานในร้านอาหารตั้งแต่เมื่อใด แต่กระนั้นบางคนคิดว่าการเลือกใช้ผ้ากันเปื้อนน่าจะมีต้นกำเนิดจากศัพท์คำว่า aprons ในคัมภีร์ไบเบิ้ล โดยถ้าหากคิดคร่าวๆ มันก็คงจะถูกเอามาใช้เป็นร้อยๆ ปีก็เป็นได้ แต่ก่อน
ผ้ากันเปื้อนราคาถูก[/b]อาจถูกเลือกใช้สำหรับแม่บ้านในฝั่งอเมริกา อย่างไรก็ตามปัจจุบันนี้ผ้ากันเปื้อนกลายเป็นสิ่งสำคัญซึ่งถูกใช้งานตามร้านอาหารระดับสูง จนไปถึงเป็นชุดประจำของร้านกาแฟ
สมัยนี้มีแบบของผ้ากันเปื้อนซึ่งใช้งานในร้านอาหารจำนวนมาก ซึ่งหยิบเอาใช้งานในเป้าประสงค์ที่แตกต่างกัน ซึ่งผู้ใช้ก็ไม่เหมือนกันด้วยซ้ำ
ผ้ากันเปื้อนลักษณะ บิ๊บซึ่งนี่เป็นประเภทผ้ากันเปื้อนกลุ่มมูลฐานซึ่งพวกเราพบเห็นอย่างอย่างสม่ำเสมอ โดยสไตล์นี้จะมีสายสำหรับแขวนลำคอเส้นเล็กๆ และส่วนด้านล่างจะทำเชือกสำหรับผูกติดเอว ซึ่งผ้ากันเปื้อนแบบนี้สามารถปฏิบัติหน้าที่ปกป้องจากสิ่งปฏิกูลได้ตั้งแต่ส่วนทรวงอกกระทั่งถึงสะเอว ผ้ากันเปื้อนรูปแบบ Bib มิได้ใช้งานในกลุ่มลูกจ้างโรงงานอาหารเท่านั้น แต่กระนั้นยังเป็นที่นิยมในกรุ๊ปลูกจ้างช่างไม้ กระทั่งถึงร้านค้าด้วย ผ้ากันเปื้อนชนิด บิ๊บ จะออกแบบช่องด้านหน้าสำหรับบรรจุเครื่องมือต่างๆ นานา ยิ่งไปกว่านี้ยังแบ่งออกให้ลึกเป็นประเภทย่อยได้อย่างมากมายตัวอย่างเช่น ผ้ากันเปื้อน Bib ประเภทครัว , ผ้ากันเปื้อน บิ๊บ ประเภทไร้ช่องหน้า และ ผ้ากันเปื้อน บิ๊บ ประเภทป้องกันน้ำ โดยเหมาะสำหรับการทำงานที่ต้องป้องกันคราบสกปรก ตัวอย่างเช่น อุสาหกรรมประมง หรือไม่ก็เชือดเนื้อสัตว์ในโรงเขียงเนื้อ
ผ้ากันเปื้อนทรง ทักซิโด้ผ้ากันเปื้อนแบบอย่างนี้จะคล้ายๆกับ
ผ้ากันเปื้อนประเภท Bib ซึ่งคุณสามารถป้องกันส่วนบริเวณด้านบนได้เช่นกัน แต่แบบ การคัทติ้งผ้ากันเปื้อนค่อนข้างจะดูดีมีสไตล์มากกว่า โดยตำแหน่งบริเวณอกจะได้รับการออกแบบเพื่อให้ดูคล้ายจากสูทสากล ทักซิโด้ นั่นเอง โดยส่วนมากคุณสามารถพบได้จากบริกรและสาวเสริฟ จากภัตตาคารระดับหรู
ผ้ากันเปื้อน Cobblerผ้ากันเปื้อนประเภท Cobbler จะมีลักษณะเช่นเดียวกับรูปแบบ Bib อย่างไรก็ตามมันสามารถป้องกันได้ไม่ว่าจะเป็นด้านหน้าและส่วนหลังของผู้ใส่ พร้อมทั้งมีความยาวของปลายผ้ากันเปื้อนอยู่เพียงเอวเท่านั้น
ผ้ากันเปื้อนแบบ 4-Wayผ้ากันเปื้อนรูปแบบแบบนี้โดยมากจะโดนใช้งานโดยกุ๊ก หรือพ่อครัว ซึ่งช่วยให้เชฟสามารถเช็ดถูร้อยเปื้อนบนมือของตัวเองผ้ากันเปื้อนทั้ง 4 ด้าน แล้วจึงค่อยปรับเปลี่ยนใช้งานผ้ากันเปื้อนอันใหม่ โดยผ้ากันเปื้อนชนิด 4-Way จะออกแบบมีเพียงแค่ผ้าส่วนข้างล่าง พร้อมทั้งสวมโดยการผูกมัดตรงบริเวณเอวของChef
ผ้ากันเปื้อนแบบ Bistroผ้ากันเปื้อนรูปแบบ Bistro จะใกล้เคียงกันกับลักษณะ 4-Way ซึ่งโดยจะมีความยาวแค่เพียงถึงเพียงระดับเข่าและมีช่องใส่ของด้านหน้า ใส่พันกับสะเอว โดยทั่วไปจะพบจากบริกร หรือว่าสตาฟ ใส่ให้บริการในห้องอาหาร โดยช่องใส่ข้องจะถูกเอามาใช้สำหรับเก็บดินสอ บิลอาหารนั่นเอง
ผ้ากันเปื้อนตกเป็นชุดซึ่งมอบคุณประโยชน์อย่างสูงรวมทั้งสำคัญเป็นที่สุด โดยในอุตสาหกรรมห้องอาหารแทบขาดแคลนผ้ากันเปื้อนมิได้ ทั้งนี้เพราะมอบทั้งประโยชน์เรื่องความสะอาดและคือส่วนประดับภัตตาคารให้ดูมีระดับที่ดีขึ้น ถ้าว่าท่านทำธุรกิจร้านอาหารแล้ว จำต้องพิจารณาจ้าง
รับผลิตผ้ากันเปื้อนเพื่อร้านอาหารของท่านซึ่งจะได้ประโยชน์อย่างยิ่งครับ
เครดิตบทความจาก :
[url]http://www.xn--12c2cahc9hzag3c6e8dh.com/[/url]
Tags : ผ้ากันเปื้อน,รับผลิตผ้ากันเปื้อน