Advertisement
เป็นที่ชัดเจนอยู่แล้วว่า เมนูแกงขนุนส่วนใหญ่ กลับประกอบไปด้วยอาหารที่มีรสชาติจัดจ้าน จนตกเป็นเมนู
แกงขนุนที่ถูกอกถูกใจชาวต่างประเทศเป็นอย่างมาก ซึ่งเมนูหลัก ๆ ที่ขึ้นชื่อของไทย จึงประกอบไปด้วย
เมนูอาหารชนิด ส้มตำ น้ำตก ลาบ ตลอดจนกระทั่ง ต้มยำกุ้ง ที่ดูเหมือนเป็นเมนูอาหารที่สามารถสร้างชื่อเสียงให้กับเมืองไทยได้มากเลยทีเดียว
ซึ่งรสชาติพร้อมกับความเป็นเอกลักษณ์ภายในเมนูแกงขนุน เราจะสามารถดูได้ว่า การใส่เครื่องแกงที่เต็มไปด้วย พริก ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด ซึ่งนอกจากจะเป็นวัตถุดิบชั้นดีแล้ว ส่วนประกอบต่าง ๆ กลุ่มนี้ยังคงนับได้ว่าเป็นสมุนไพรที่มีคุณค่าต่อร่างกายคนได้เป็นอย่างมากอีกด้วย และนอกจากคุณค่าทางด้านสุขภาพร่างกายที่จะได้รับกันไปเต็ม ๆ แล้ว กลิ่นกับรสชาติ ย่อมได้มาจากเครื่องแกงและวัตถุดิบต่างๆ เหล่านี้เป็นหลัก ถ้าแกงขนุนขาดเครื่องแกงพร้อมทั้งวัตถุดิบต่าง ๆ เหล่านี้ นับได้ว่ามนต์เสน่ห์ที่มีจะขาดหายไป พร้อมทั้งรสชาติความอร่อยก็จะไม่ลงตัวเสียเท่าไหร่นัก พร้อมกับอีกหนึ่งส่วนที่จะขาดไม่ค่อยได้จากหลากหลายเมนูแกงขนุนที่ขึ้นชื่อ นั่นก็คือ กะทิสด กะทิสดจะช่วยเพิ่มรสชาติที่หอมหวานมัน พร้อมทั้งทำให้รายการ
อาหารเมนูหนึ่งมีรสชาติที่เข้มข้นมากยิ่งขึ้นในทันที ซึ่งเราจะอาจสังเกตได้จากเมนูอาหาร ต้มยำกุ้ง ซึ่งถือได้ว่าเป็นเมนูอาหารรสเด็ด ที่มีรสชาติเผ็ดมันจนถึงใจ จนได้ขึ้นชื่อว่าเป็นรายการอาหารประจำชาติไทยโดยตรงนั่นเอง
และนี่ก็เป็นความเป็นเอกลักษณ์และจุดเด่นภายในส่วนประกอบของเมน
แกงขนุน[/url] ที่ทำให้ชาวไทยสามารถคิดค้นพร้อมทั้งสร้างสรรค์เมนูแกงขนุนรสอร่อยได้อย่างมากมายเลยทีเดียว
Tags : วิธีทําอาหาร,อาหารไทย,เมนูอาหาร