Advertisement
ร้านแว่นตาพญาไท ร้านค้าแว่นรุกขยายฐานคนรุ่นหลัง ผุดไลฟ์สไตล์แบรนด์ วิซ คอนเน็คชั่น ส่งไลน์ผลิตภัณฑ์เสื้อผ้า-อาภรณ์-แว่นตามัดใจ เล็งทำเลกลางเมืองเปิดแฟลกชิปสโตร์รุกสร้างการรับทราบแบรนด์ พร้อมพัฒนาเว็บไซต์ขายสินค้าเสริมหนทางหน้าร้าน ท้ายปีจัดเตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการก่อนเจรจาพาร์ตเนอร์เพิ่มสาขาต่างแดน

นางสาวสุริยงพัชร์ นวลปานวรชาติ กรรมการผู้จัดการ บริษัท วิซ คอนเน็คชั่น จำกัด ผู้บริหารแบรนด์แฟชั่นไลฟ์สไตล์ วิซ คอนเน็คชั่น ในเครือหอแว่น กล่าวกับ ประชาชาติธุรกิจ ว่า กลุ่มหอแว่นมีแผนการเพิ่มฐานลูกค้าให้เข้าถึงกลุ่มของผู้คนรุ่นใหม่เยอะขึ้น เสริมจากกลุ่มลูกค้าผู้ใหญ่ที่แข็งแรงตลอดกว่า 50 ปีที่ล่วงเลยไป ดังนั้น นอกเหนือจากการปรับภาพลักษณ์ร้านค้าปลีกแว่นที่มีกว่าร้อยสาขาทั่วราชอาณาจักรให้ทันสมัยมากขึ้น ยังได้แตกแบรนด์ วิซ คอนเน็คชั่น (Wiz Connection) ร้านค้า
แว่นตาพญาไทร้านไลฟ์สไตล์แฟชั่น ซึ่งนอกจากจะมีกลุ่มแว่นแฟชั่น ยังมีเสื้อผ้าและก็เครื่องแต่งกายอื่นๆช่วงราคา 1,000-5,000 บาท ที่ตรงกับความสนใจของคนรุ่นหลังด้วย
“เราอยากได้กลุ่มลูกค้าวัยรุ่น-คนรุ่นหลังที่หายไป แม้กระนั้นถ้าแปลงหอพักแว่นให้เป็นร้านค้าไลฟ์สไตล์เลยก็จะมีผลกับภาพลักษณ์ที่แข็งแรงเรื่องผู้ที่มีความชำนาญด้านสายตา จึงปรับปรุงแบรนด์วิซฯแยกออกมาย้ำเจาะกลุ่มคนแบบใหม่อายุ 25-35 ปีไปเลย ส่วนหนึ่งเนื่องจากว่าแคล่วคล่องว่องไวกว่าการรีแบรนด์ ลูกค้ายังไม่มีภาพแต่ต้นในใจ”
นางสาวดวงอาทิตย์พัชร์กล่าวต่อว่าต่อขาน เทรนด์ของผู้ซื้อเวลานี้พร้อมเปิดรับแบรนด์ใหม่ที่ตอบโจทย์ความต้องการ ได้คุณภาพดีในราคาที่คุ้มค่า ซึ่งจุดเด่นของวิซฯเป็นคัตติ้งที่ดี ออกแบบที่ใส่ได้ในมากมายช่องทาง ที่สามารถปรับชุดให้พอดีตัวลูกค้าแต่ละคนได้ ขณะเรื่องแว่นที่ชำนาญอยู่และก็จะมีดีไซน์ที่ทันสมัยเยอะขึ้น เหมาะสมกับกรอบหน้าคนเอเชีย ซึ่งเมื่อซื้อกรอบแว่นที่วิซฯสามารถตัดเลนส์ได้ฟรีที่ร้านรวงในเครือหอพักแว่น
โดยช่วงปลายปีจัดเตรียมจัดอีเวนต์ปิดตัวรวมทั้งโฆษณาตามสื่อต่างๆเพื่อชี้แนะแบรนด์อย่างเป็นทางการ เน้นสร้างการรับรู้ว่าเป็นแบรนด์ไทยดีไซเนอร์ในราคาเข้าถึงได้ รวมทั้งกำลังทำเว็บไซต์ช่วยสร้างการรับทราบให้ลูกค้าได้ติดตามคอลเล็กชั่นใหม่ๆที่จะเพิ่มความถี่ออกสินค้าใหม่เป็นทุก 2 สัปดาห์จากเดิมทุก 3-4 อาทิตย์ และเป็นหนทางให้ลูกค้าสั่งซื้อสินค้า ค้นหาสาขาของวิซ คอนเน็คชั่น แล้วก็สาขาของร้านค้าพาร์ตเนอร์ที่มีผลิตภัณฑ์ของวิซฯจำหน่ายได้ ร้านแว่นสายตาพญาไทรวมทั้งจะมีบริการดีลิเวอรี่สินค้าให้ทดสอบถึงบ้านก่อนที่จะคิดที่จะตัดสินใจซื้อเพื่อเพิ่มความสะดวกให้กับลูกค้ายุคสมัยใหม่ คาดว่าจะเริ่มลอนช์เว็บได้ช่วงเดือนมิถุนายน-เดือนกรกฎาคมนี้
ยิ่งกว่านั้น ยังอยู่ระหว่างพินิจพิเคราะห์ทำเลที่ตั้งกลางเมือง 2-3 แห่ง เพื่อเปิดสาขาแฟลกชิปสโตร์สร้างการรับทราบจากปัจจุบันนี้มี 4 สาขาที่เซ็นทรัลลาดพร้าว เซ็นทรัลปิ่นปักผมเกล้า เซ็นทรัลศาลายา แล้วก็เซ็นทรัล เวสต์เกต โดยผลิตภัณฑ์ข้างในร้านค้าเป็นกรุ๊ปเสื้อผ้า-เครื่องแต่งกายอื่นๆราว 80% แว่น 20%
“เรื่องเศรษฐกิจที่กระทบกับตลาดแฟชั่นตอนต้นก็ไม่สบายใจบ้าง แต่ว่าเชื่อว่าลูกค้าจะยังซื้อผลิตภัณฑ์กลุ่มนี้อยู่ แต่จะคิดเรื่องความคุ้มค่าก่อนซื้อเยอะขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งการเปิดตัวแบรนด์จะช่วยให้ลูกค้าทราบดีว่า วิซ คอนเน็คชั่นเป็นยังไง รวมถึงการขยายช่องทางขายทั้งหน้าร้านและออนไลน์จะก่อให้แบรนด์เข้าถึงลูกค้าได้มากขึ้น จากปัจจุบันที่วิซฯก็มีแฟนประจำของตัวเองแม้ว่าจะยังมิได้ทำการตลาดอย่างจริงจังก็ตาม”
สำหรับแนวทางในต่างแดน คาดว่าจะมองเห็นความแน่ชัดเพิ่มมากขึ้นในปีต่อไปร้านค้าแว่นสายตาพญาไท ซึ่งอยู่ระหว่างเสวนากับพาร์ตเนอร์ที่สิงคโปร์ จากที่ปัจจุบันร่วมกับพาร์ตเนอร์เปิดร้าน 1 สาขาที่เวียดนามตั้งแต่ 2 ปีก่อน แต่ว่ายังเป็นร้านที่จัดจำหน่ายเฉพาะแว่นสายตา
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง :
ร้านแว่นตาราคาถูกเครดิต :
[url]http://www.visionsea.com/[/url]
Tags : ร้านแว่นตา,แว่นตาพญาไท,ร้านแว่นตาราคาถูก