Advertisement
ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร น้ำมันปลา แม้ว่าจะเต็มไปด้วยกรดไขมันในกลุ่มโอเมก้า 3 ให้คุณค่ากับสุขภาพหลายหลากด้าน ช่วยช่วยลดคอเลสเตอรอล ปกป้องรักษาหลอดเลือดอุดตัน โรคหัวใจ โรคมะเร็ง ข้ออักเสบ รวมทั้งยังช่วยให้สมองสามารถที่จะทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ ถึงกระนั้นการกิน
น้ำมันปลาแซลมอน ก็มีอาการแทรกซ้อนเหมือนกัน ดังนั้นบทความนี้จึงอยากขอแนะทิปการเลือกและทานซึ่งปลอดภัยยิ่งขึ้น
1.เลือกแต่ น้ำมันปลา มีมาตรฐาน
ควรพยายามเลือกเฟ้นผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร น้ำมันปลา ที่มีมาตรฐานระดับ Pharmaceutical Grade หรือว่าที่เรียกว่า เกรดยาเท่านั้น เพราะจะมีมาตรฐานเท่าเทียมกับการทำยาเลยทีเดียว โดยจะมีความบริสุทธิ์ของกรดไขมันในกลุ่มโอเมก้า 3 ร้อยละ 90 เป็นต้นไป โดยสามารถสังเกตได้จากเครื่องหมาย USP ซึ่งอยู่ตรงฉลาก ซึ่ง น้ำมันปลาแซลมอน คุณภาพเกรดยานั้น จะช่วยให้เพื่อนๆทานเพียงจำนวนน้อยเม็ดต่อวัน หมายถึงคุณสามารถที่จะช่วยลดผลแทรกซ้อนของการรับประทานได้ยิ่งขึ้นนั่นเอง
2.เริ่มกินครั้งละไม่มาก
การเริ่มทาน
salmon oil พยายามจะริเริ่มรับประทานจำนวนเล็กน้อยก่อน เช่นว่า 1 capsuleต่อวัน และภายหลังผ่านพ้น 2-3 อาทิตย์ ค่อยบวกจำนวนน้ำมันปลามากขึ้นๆ เป็น 2 capsule เพื่อที่จะให้สุขภาพได้รับประโยชน์มากขึ้น และหากคุณเพิ่มทานน้ำมันปลาครั้งแรก การทานมากเกินไป ก็อาจเป็นต้นเหตุทำให้ท้องร่วงได้
3.รับประทานร่วมกับอาหาร
การทานร่วมกับอาหาร เป็นวิธีที่สามารถช่วยลดผลแทรกซ้อนได้ เช่น การเรอ ขณะที่บางท่านอาจจะ
น้ำมันปลา ไปแช่ให้เย็นก่อนรับประทาน ก็สามารถช่วยช่วยลดอาการเรอได้เช่นกัน
4.เลือก น้ำมันปลา ซึ่งเคลือบ Enteric Coated
อาหารเสริม
น้ำมันปลา ที่ซึ่งสไตล์เคลือบเอนเทอริกโคท (Enteric Coated) โดยจะมีการฉาบผิวแคปซูลด้วยฟิล์มบางๆ เพื่อปกป้องรักษาการละลายเวลาสัมผัสกับน้ำย่อยในกระเพาะอาหาร ส่งผลให้ยาเสื่อมสภาพก่อนที่จะถึงบริเวณลำไส้เล็กที่มีความเป็นด่าง ฟิล์มเคลือบก็จะละลาย รวมทั้งปลดปล่อยให้กรดไขมันโอเมกาสามารถดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้ดี และไม่ทำให้เกิดการเรอด้วย ดังนั้น ท่านควรหลีกเลี่ยงหักแบ่ง หรือทำการบด capsule ก่อนทานเด็ดขาด
การรับประทานปลาทะเลสดแค่เพียง 2 - 3 ครั้ง ต่ออาทิตย์ สุขภาพร่างกายของท่านก็สามารถที่จะได้รับประโยชน์อย่างมากมายจากโอเมก้า 3 อย่างไรก็ตามการใช้อาหารเสริม น้ำมันปลา มีส่วนช่วยให้คุณได้กรดกรดไขมัน DHA กับ EPAซึ่งเข้มข้นมากกว่า โดยไร้สารพิษหรือว่าสารเจือปนในปลาทะเลธรรมชาติ แม้กระนั้นถ้าท่านเกิดอาการแพ้ปลาทะเล ต้องหลีกเลี่ยงการกิน น้ำมันปลา ซึ่งผลิตจากโปรตีนเนื้อปลา หันมาเลือกใช้โอเมก้า 3 ซึ่งผลิตมาจากแหล่งอื่น เช่นว่า สาหร่าย หรือว่าน้ำมันเมล็ดแฟลกซ์ เป็นต้น
ทั้งนี้เพราะ การค้นคว้าวิจัยชี้ว่าการรับประทาน น้ำมันปลา ต่ำกว่า 3000 มิลลิกรัมในหนึ่งวัน คือปริมาณที่มีความปลอดภัยกับสุขภาพร่างกาย และจุดสำคัญต้องขอคำแนะนำจากแพทย์ซะก่อนตั้งต้นกินผลิตภัณฑ์เสริมอาหารไม่วาจะเป็นอะไรก็ตาม หากเพื่อนๆปฏิบัติตามข้อเสนอแนะจากบทความนี้ เราคิดว่าคุณจะสามารถได้ประโยชน์ที่บริบูรณ์จากน้ำมันปลา พร้อมทั้งมีพลานามัยซึ่งแข็งแรงทีเดียว
เครดิตบทความจาก :
[url]http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=minibull-littlebull&month=20-03-2017&group=2&gblog=2[/url]
Tags : น้ำมันปลา,น้ำมันปลาแซลมอน,salmon oil