Advertisement
มัฟฟิน เป็นอีกอาหารเช้าที่สามารถทำได้ง่ายๆ ไม่ยุ่งยากเลยละค่ะ จริงๆแล้ว
มัฟฟินนั้นไม่ได้เป็นขนมเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่เราสามารถดัดแปลงส่วนผสมได้ อาจจะท
มัฟฟิน[/url]แฮม เบคอน หรือชีส ไว้ทำสำหรับมื้อเช้าแบบง่ายๆ และยังอยู่ท้องด้วยนะค่ะ วันนี้เรามีสูตรท
มัฟฟิน[/url]สำหรับอาหารเช้าที่เต็มไปด้วยคุณประโยชน์มาฝากค
มัฟฟิน[/url] 12 หลุมทาเนย เชดดาร์ชีสขูดฝอย ½ ถ้วยตวง และต้นหอมผักชีซอย 2 ช้อนโต๊ะสำหรับขั้นตอนและวิธีการทำมีดังนี้ค่ะขั้นตอนแรกเริ่มจากการร่อนแป้งอเนกประสงค์แป้งข้าวโพด น้ำตาล ผงฟู เบกกิ้งโซดา และเกลือเข้าด้วยกันก่อนค่ะ ต่อมาให้ตีผสมไข่ไก่ นมสด และน้ำมันข้าวโพดให้เข้ากัน จากนั้นใส่ส่วนผสมของแป้งลงไปตีให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเดียว จากนั้นให้ใส่แฮม ชีส ต้นหอม ผักชีซอย และกระเทียนซอยละเอียดลงไปคนให้เข้ากัน ต่อมาให้ตักส่วนผสมลงไปในพิมพ์ที่เตรียมไว้ เทลงไปประมาณ ¾ ของพิมพ์นะค่ะ จากนั้นนำเข้าเตาอบใช้อุณหภูมิที่ 375 องศาฟาเรนไฮต์โดยใช้เวลาประมาณ 20 นาที หรือรอจนหน้าของ
มัฟฟินสุกกรอบ เมื่อได้เวลาแล้วให้นำออกจากเตาอบ พักไว้รอจนเย็นแล้วนำออกจากพิมพ์จัดใส่จานได้เลยเพียงเท่านี้เราก็จะได้
มัฟฟิน อาหารเช้าที่ทำง่ายแสนง่าย แถมมีประโยชน์อยู่มากมายอีกด้วย