Advertisement
สมุนไพรอำพั[/size][/b]
อำพันเป็นซันแข็งที่ได้จากซากดึกดำบรรพ์ของสนโบราณยุคก่อนประวัติศาสตร์อันมีชื่อพฤกษศาสตร์ว่า Pinus succinifera Conw.ในวงศ์Pinaceae
มีชื่อสามัญว่า amberมีชื่อเรียกในภาษากรีกว่า electron (เพราะว่าเมื่อเอาอำพันมาถูกับไหมจะได้ไฟฟ้าสถิต) อันเป็นต้นเหตุของคำว่า electricity ในภาษาอังกฤษ ที่แสดงว่าไฟฟ้า
[url=http://www.disthai.com/][url=http://www.disthai.com/]สมุนไพร[/u][/url] แพทย์แผนไทยใช้อำพันปรุงเป็นยาแก้โรคนอนไม่หลับ วุ่นวายใจ ขี้หลงขี้ลืม ควรมายากลนี ๑ พิกุล ๑
สาระภี ๑ มะลิ ๑ สัตบุศย์ ๑ สัตตบงก ๑ กรุงเขมา ๑ อำพัน ๑
ชะมดเชียง ๑
[url=http://www.xn--42cg8cuanoj5b9czdzg.com/2017/08/%E0%B8%9E%E0%B8%B4%E0%B8%A1%E0%B9%80%E0%B8%AA%E0%B8%99/]พิมเส[/b] ๑ ยาทั้งนี้เอาส่วนเท่ากัน บดปั้นแท่งไว้ ละลายน้ำดอกไม้ เมื่อจะรับประทานให้แชกน้ำตาลกรวดแก้พิษกลุ้มในอกในทรวงให้สวิงสวายให้หิวโหยหากำลังมิได้รับประทานหายแล
Tags : สมุนไพร