Advertisement
นักวิทยาศาสตร์การอาหารไก่ดำตุ๋นยาจีนของประเทศจีนได้แถลงการณ์ถึงการศึกษาและทำการค้นพบครั้งสำคัญที่ช่วยไขปัญหาความแปลกประหลาดของคุณประโยชน์ไก่ดำ (ไก่กระดูกดำ) ที่ชาวจีนรับประทานมามากยิ่งกว่า 1000 ปี ในงาน National meeting of the American Chemical Society ครั้งที่ 232
.
.
ไก่ดำตุ๋นยาจีนมีต้นกำเนิดมาจากจีนแผนดินใหญ่ รวมทั้งประเทศดูโกเลีย ลักษณะพิเศษ คือ มีขนสีดำ (บางจำพวกมีขนสีขาว) หนังสีดำ เนื้อสีดำ และกระดูกสีดำ (ชาวไทยมักรู้จักในชื่
ไก่กระดูกดำ[/url])
.
.
จากการวิจัยให้ละเอียดของคณะวิทยาศาสตร์การของกิน มหาวิทยาลัยดกนชาง สรุปได้ ดังนี้ คนจีนใช้ไก่ดำตุ๋นยาจีนในการเตรียมอาหาร (โดยหลักหมายถึงซุปไก่ดำต้มยาจีน) เพื่อให้ได้คุณประโยชน์ทางยา เพื่อใช้บำรุงร่างกายคนป่วย, บำรุงเลือดแม่หลังคลอด, แก้ไข้, ลดลักษณะของการปวดหัว รวมทั้งเสริมภูมิต้านทาน ด้วยคุณประโยชน์ไก่ดำที่ครอบจักรวาลนั้นทำให้นักวิจัยค้นคว้าเพื่อหาสารอาหารที่เป็นประโยชน์สูงต่อรางกายในไก่ดำ
.
.
จนได้ผลสรุปเป็นสารคาร์โนชิล ซึ่งเป็นสารพวก Antioxidant ซึ่งมีอยู่มากกว่า 2 เท่า เมื่อเทียบกับเนื้อไก่ทั่วๆไป เว้นแต่สารคาร์โนสิลแล้ว ไก่ดำ หรือ
ไก่กระดูกดำ ยังมีสารอาหารอื่นๆมากยิ่งกว่าเมื่อเทียบกับเนื้อไก่ทั่วไป เช่น ธาตุเหล็ก, โปรตีน, วิตามิน B และก็ E, กดอะไม่โน, เมลานิน แล้วก็แคลเซียม ฯลฯ ด้วยสารอาหารที่มากกว่าเนื้อไก่ทั่วไปหลายเท่าทำให้การทานเนื้อไก่ดำ หรือไกกระดูกดำ เสมอกันได้กับการทานยาเลยทีเดียว ซึ่งสอดคล้องกับความเชื่อถือ
ไก่ดำตุ๋นยาจีนของชาวจีนสมัยเก่าที่ใช้ไก่ดำเพื่อให้ได่สรรพคุณทางยานั้นเอง
.
.
สนใจสั่งซื้อไก่ดำได้ที่นี่
Fanpage:
https://www.facebook.com/kindeefarmblackchicken/Website:
https://www.kindeefarm.comTags : ไก่กระดูกดำ