Advertisement
อาหารเสริม
น้ำมันปลา ถึงแม้ว่าจะเต็มไปด้วยกรดโอเมก้า 3 ให้คุณค่าต่อสุขภาพร่างกายหลากหลายทาง ช่วยปรับลดคอเลสเตอรอล ปกป้องรักษาหลอดเลือดอุดตัน อาการโรคหัวใจ มะเร็ง ลดการอักเสบ รวมทั้งยังบำรุงสมองสามารถปฏิบัติงานอย่างมีศักยภาพ ถึงกระนั้นการทาน
น้ำมันปลาแซลมอน ก็มีอาการแทรกซ้อนเช่นกัน เพราะฉะนั้นข้อเขียนต่อไปนี้จึงขอแนะเคล็ดลับการเลือกและทานซึ่งมีความปลอดภัยยิ่งขึ้น
1.เลือกแต่ น้ำมันปลา มีคุณภาพ
สมควรเลือกซื้อผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร น้ำมันปลา ที่มีมาตรฐานระดับ Pharmaceutical Grade หรือซึ่งเรียกว่า เกรดยาเท่านั้น เนื่องจากจะมีมาตรฐานเหมือนกับการทำยาเลยทีเดียว โดยจะมีความเข้มข้นของกรดไขมันโอเมก้า 3 90% ขึ้นไป โดยตรวจสอบได้จากเครื่องหมาย USP ซึ่งอยู่ละแวกฉลาก ซึ่ง น้ำมันปลาแซลมอน คุณภาพเกรดยานั้น จะมีส่วนช่วยให้เพื่อนๆกินเพียงจำนวนน้อยเม็ดต่อวัน หมายความว่าท่านสามารถปรับลดผลแทรกซ้อนของการกินน้ำมันปลาได้ยิ่งขึ้นนั่นเอง
2.เริ่มต้นครั้งละไม่มาก
การตั้งต้นกิน
salmon oil พยายามจะเริ่มต้นกินปริมาณน้อยๆ ตัวอย่างเช่น 1 capsuleต่อวัน หลังจากพ้นไป 2-3 อาทิตย์ ค่อยๆบวกปริมาณโดสมากขึ้น เป็น 2 capsule เพื่อที่จะให้สุขภาพได้รับคุณค่าเพิ่มขึ้น และถ้าท่านไม่เคยทาน น้ำมันปลามาก่อน การบริโภคเกินพอดี ก็อาจเป็นสาเหตุทำให้ท้องร่วงได้
3.บริโภคร่วมกับอาหาร
การรับประทานพร้อมอาหาร คือวิธีซึ่งสามารถช่วยปรับลดผลแทรกซ้อนได้ ตัวอย่างเช่น อาการเรอ ขณะที่บางท่านเลือกนำเอา น้ำมันปลา ไปแช่เย็นก่อนรับประทาน ก็ช่วยปรับลดอาการเรอได้เหมือนกัน
4.เลือก น้ำมันปลา ซึ่งเคลือบเอนเทอริกโคท (Enteric Coated)
อาหารเสริม น้ำมันปลา ที่ซึ่งแบบเคลือบเอนเทอริกโคท (Enteric Coated) โดยจะมีการเคลือบฟิล์มบางๆที่ตัวแคปซูล เพื่อที่จะป้องกันการสลายตัวเวลาสัมผัสกับน้ำย่อยในกระเพาะอาหาร เป็นเหตุให้ตัวยาหมดสภาพลงก่อนที่จะถึงลำไส้ที่มีความเป็นด่าง ฟิล์มเคลือบก็จะละลาย พร้อมทั้งปลดปล่อยให้กรดไขมันโอเมกาสามารถที่จะซึมลงสู่ส่วนต่างๆ ได้ดี และไม่ส่งผลให้เกิดอาการเรอด้วย เหตุฉะนี้ ท่านควรหลีกเลี่ยงหักแบ่ง หรือว่าบดแคปซูลน้ำมันปลาก่อนบริโภคเด็ดขาด
การกินปลาเป็นประจำแค่เพียง 2 - 3 ครั้ง ต่อสัปดาห์ สุขภาพของคุณก็สามารถได้รับประโยชน์อย่างมาก อย่างไรก็ตามการรับประทานผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร น้ำมันปลา มีส่วนช่วยให้คุณได้รับกรดกรดไขมัน DHA และ EPAซึ่งมีปริมาณที่แน่นอนมากกว่า โดยปราศจากสารพิษหรือวัตถุเจือปนในปลาทั่วไป แม้กระนั้นหากเพื่อนๆเกิดอาการแพ้เนื้อปลาทะเล พยายามเลี่ยงการบริโภค น้ำมันปลา ที่ผลิตจากโปรตีน หันมาใช้โอเมก้า 3 ที่ผลิตมาจากตัวอื่นๆ ที่ไม่ใช่เนื้อปลา เช่น สาหร่าย หรือFlaxseed Oil (น้ำมันเมล็ดแฟลกซ์) เป็นต้น
ทั้งนี้ การค้นคว้าวิจัยชี้ว่าการกิน น้ำมันปลา ต่ำกว่า 3000 mgต่อวัน คือจำนวนที่มีความปลอดภัยต่อสุขภาพร่างกาย อีกทั้งประการสำคัญพยายามปรึกษาหารือคุณหมอซะก่อนเริ่มกินอาหารเสริมทุกชนิด ถ้าท่านทำตามคำแนะนำจากบทความที่กล่าวมานี้ เรามั่นใจว่าท่านจะสามารถได้ประโยชน์ที่บริบูรณ์จา
น้ำมันปลา[/url] พร้อมทั้งมีสุขภาพซึ่งแข็งแรงจริงๆ
เครดิตบทความจาก :
[url]http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=minibull-littlebull&month=20-03-2017&group=2&gblog=2[/url]
Tags : น้ำมันปลา