Advertisement
จุดเด่นของการสร้างสรรค์เมนูอาหารภาคเหนือ ไส้อั่วรสเด็ด
เป็นที่ชัดเจนอยู่แล้วว่า เมนูอาหารภาคเหนือ ไส้อั่วจำนวนมาก กลับประกอบไปด้วยอาหารที่มีรสจัดจ้าน จนกลายเป็นเมนูอาหารภาคเหนือ
ไส้อั่วที่ถูกใจชาวต่างประเทศเป็นอย่างมากมาย ซึ่งเมนูหลัก ๆ ที่ขึ้นชื่อของไทย จึงประกอบไปด้วยเมนูอาหารประเภท ส้มตำ น้ำตก ลาบ ตลอดจนกระทั่ง ต้มยำกุ้ง ที่ดูเหมือนเป็น
เมนูอาหารที่สามารถสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยได้มากเลยทีเดียว
ซึ่งรสชาติพร้อมทั้งความเป็นเอกลักษณ์ภายในเมนูอาหารภาคเหนือ ไส้อั่ว เราจะสามารถดูได้ว่า การใส่เครื่องแกงที่ประกอบไปด้วย พริก ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด ซึ่งนอกจากจะเป็นวัตถุดิบชั้นเลิศแล้ว ส่วนประกอบต่าง ๆ กลุ่มนี้ยังคงถือได้ว่าเป็นสมุนไพรที่มีคุณค่าต่อร่างกายคนได้เป็นอย่างมากอีกด้วย พร้อมกับนอกจากประโยชน์ทางด้านสุขภาพร่างกายที่จะได้รับกันไปเต็ม ๆ แล้ว กลิ่นกับรสชาติ ย่อมได้มาจากเครื่องแกงและวัตถุดิบมากมาย เหล่านี้เป็นหลัก หาก
อาหารไทยขาดเครื่องแกงพร้อมกับวัตถุดิบต่าง ๆ เหล่านี้ นับได้ว่ามนต์เสน่ห์ที่มีจะขาดหายไป พร้อมทั้งรสความอร่อยก็จะไม่พอดีเสียเท่าไหร่นัก และอีกหนึ่งส่วนที่จะขาดไม่ค่อยได้จากหลากหลายเมนู
อาหารภาคเหนือ ไส้อั่วที่ได้ชื่อ นั่นก็คือ กะทิสด กะทิสดจะช่วยเพิ่มรสชาติที่หอมหวานมัน และทำให้เมนูอาหารเมนูหนึ่งมีรสชาติที่เข้มข้นมากยิ่งขึ้นในทันที ซึ่งเราจะอาจสังเกตได้จากเมนูอาหาร ต้มยำกุ้ง ซึ่งนับได้ว่าเป็นเมนูอาหารรสเด็ด ที่มีรสชาติเผ็ดมันจนถึงใจ จนได้ขึ้นชื่อว่าเป็นเมนูอาหารประจำชาติไทยโดยตรงนั่นเอง
และนี่ก็เป็นความเป็นเอกลักษณ์พร้อมกับจุดเด่นภายในส่วนประกอบของเมนูอาหารภาคเหนือ
ไส้อั่ว ที่ทำให้คนไทยสามารถคิดค้นพร้อมกับสร้างสรรค์เมนูอาหารภาคเหนือ ไส้อั่วรสเด็ดได้อย่างมากมายเลยทีเดียว
Tags : วิธีทําอาหาร,อาหาร,เมนูอาหาร