Advertisement
วิธีเลือกลักษณะของผลไม้หน้าร้อนสำหรับทำ[url=https://mgronline.com/home]ข่ผลไม้ [url=http://www.lekcooking.com/]สอนกาแฟโบ วิธีการเลือกซื้อผลไม้ในช่วงหน้าร้อนของแต่ละชนิดที่ร้าน
[url=https://mgronline.com/home]ข่ผลไม้ [url=http://www.lekcooking.com/]สอนกาแฟโบส่วนใหญ่จะต้องใส่ใจกันสักนิด เพราะไม่ว่าจะเป็นส้ม แตงโม แอปเปิ้ล มะม่วง กล้วย มะนาว ที่จะต้องคอยดูว่าแบบไหนสุกกำลังดี แบบไหนหวานฉ่ำสดใหม่ที่เหมาะสำหรับทำ
[url=https://mgronline.com/home]ข่ผลไม้ [url=http://www.lekcooking.com/]สอนกาแฟโบเลือกแบบไหนดีที่ไม่ต้องพึ่งแม่ค้ามาคอยช่วยเลือกอีกยังมีอีกหลายคนไม่มั่นใจในฝีมือในการเลือกผลไม้ และต้องมีคอยลุ้นทุกรอบ
เคล็ดลับเด็ดๆ ในการเลือกผลไม้สำหรับทำ
[url=https://mgronline.com/home]ข่ผลไม้ [url=http://www.lekcooking.com/]สอนกาแฟโบแต่ละชนิดจะต่างกันอย่างไร? แล้วจะเลือกให้สุกอร่อยพอดีราวกับว่าได้เด็ดมาจากสวนผลไม้ได้หรือไม่??โดยเฉพาะผลไม้ในช่วงหน้าร้อนแบบนี้ จะต้องอาศัยเทคนิคแบบไหนในการเลือกดีนะ??
มีเซนส์ในการเลือกผลไม้คงไม่มีใครซื้อผลไม้เน่าๆ ไปทำน้ำปั่นแน่นอนเชื่อว่าทุกคนคงจะมีเซนส์ต่อการเลือกซื้อผลไม้อยู่บ้าง แต่ส่วนมากคนที่ซื้อผลไม้สำหรับทำ
[url=https://mgronline.com/home]ข่ผลไม้ [url=http://www.lekcooking.com/]สอนกาแฟโบ มักจะเร่งรีบเกินไป อาจมีความผิดพลาดเกิดขึ้นหรือความไม่รอบคอบรวมทั้งการเลือกซื้อจากผู้จำหน่ายที่ไม่ได้มาตรฐานทางแก้ไขในการเลือกผลไม้หน้าร้อนสำหรับทำ
[url=https://mgronline.com/home]ข่ผลไม้ [url=http://www.lekcooking.com/]สอนกาแฟโบ คือ คุณต้องใช้เวลาในการเลือกแบบไม่เร่งรีบ อีกทั้งก่อนเลือกซื้อผลไม้อาจจะต้องศึกษาให้ดีจนถึงระดับความชำนาญรวมทั้งการใช้เซนส์ที่จะช่วยให้คุณมั่นใจได้ว่าผลไม้ที่คุณซื้อไปทำน้ำปั่นนั้นมีคุณภาพจริงๆ ด้วยการเลือกซื้อผลไม้จากผู้จัดจำหน่ายที่ได้มาตรฐานและสามารถให้คำแนะนำได้เป็นอย่างดีโดยที่คุณอาจจะต้องตรวจสอบดูอีกครั้งเพื่อเพิ่มความมั่นใจว่าจะได้ผลไม้หน้าร้อนสำหรับทำน้ำปั่นคุณภาพจริงๆ
1.แอปเปิ้ลการเลือกแอปเปิ้ลสำหรับทำน้ำปั่นต้องเลือกลูกที่มีผิวเรียบสวย เนื้อแน่นไม่ถลอก เมื่อกดเบาๆ ต้องไม่มีรอยบุ๋ม
สีจะต้องสดเปล่งประกายแบบธรรมชาติ น้ำหนักจะต้องหนักและไม่รู้สึกเบากลวง
สามารถแช่ตู้เย็นได้นานถึง 1-2 สัปดาห์
2.กล้วยหอมแนะนำให้เลือกซื้อกล้วยหอมสำหรับทำน้ำปั่นตั้งแต่ผลยังเป็นสีเขียวแล้วปล่อยให้สุกเอง ซึ่งช่วงที่กล้วยเริ่มสุกกำลังดี ผลจะเป็นสีเหลืองอร่ามมีขั้วสีเขียวนิดๆ
เนื้อจะแน่นกำลังดี ไม่เหลว และไม่แข็งให้รสชาติหวานกำลังดี
3.มะม่วงเลือกมะม่วงสำหรับทำน้ำปั่นต้องเป็นลูกที่มีผิวสีเหลืองนวลสวย แก่จัดและผลเรียบ ไม่มีร่องรอยบุบเสียหาย เมื่อดมแล้วมีกลิ่นหอมของผลไม้ที่สุก
ไม่ควรเลือกผลที่มีจุดดำเยอะๆ และ ผลที่เนื้อไม่แน่น จับแล้วนิ่มเกินไป
4.ส้มเขียวหวานการเลือกส้มเขียวหวานสำหรับทำน้ำปั่นเลือกให้มีรสหวานอมเปรี้ยว อร่อยกำลังดี ลองเลือกผลที่มีเปลือกขรุขระ
มีเส้นสีน้ำตาลตามเปลือกส้ม ถ้าลูกไหนสวยๆ เงาวับ สีเขียวจัด อาจจะได้ส้มรสเปรี้ยว
5.แตงโมวิธีการเลือกแตงโมสำหรับทำน้ำปั่นต้องเลือกที่มีเนื้อแน่น ปริมาณเยอะ ให้ใช้นิ้วดีดฟังเสียงบริเวณเปลือกแตงโม
ถ้าเสียงฟังดูหนักแน่นคือใช้ได้ ถ้าเสียงดูกลวงๆ แปลว่าเนื้อน้อย สังเกตความสดใหม่ได้จากขั้วแตงโมหากขั้วยังดูสดแสดงว่า
เพิ่งตัดมาไม่นานเนื้อจะหวานไส้ไม่แตก