Advertisement
ผ้ากันเปื้อนเป็นเครื่องแต่งกายที่สวมทับเครื่องแต่งกาย สำหรับปฏิบัติภารกิจป้องกันเครื่องแต่งกายหลักและช่วยสร้างอิมเมจคุณภาพสุขลักษณะของร้านอาหารเหล่านั้น บางทีผ้ากันเปื้อนก็สวมใส่สำหรับจุดมุ่งหมายซ่อนสิ่งไม่ควรให้ดูความสวยงาม ความมีระเบียบบนเครื่องแต่งกายของพนักงาน โดยเฉพาะพนักงานต้อนรับสาวๆ ไม่มีคนใดสามารถระบุได้อย่างแน่ชัดว่าผ้ากันเปื้อนนั้นถูกเอามาใช้งานในภัตตาคารตั้งแต่ตอนไหน แต่กระนั้นบางท่านสันนิฐานการเลือกใช้ผ้ากันเปื้อนอาจจะมีต้นกำเนิดจากคำว่า aprons ของคัมภีร์ไบเบิ้ล ซึ่งถ้าว่าประเมินคราว มันก็อาจโดนเอามาใช้งานนับร้อยกว่าปีก็เป็นได้ สมัยก่อน
ผ้ากันเปื้อนราคาถูกมักจะโดนนำมาใช้กับคนงานในฝั่งอเมริกา ถึงกระนั้นปัจจุบันนี้ผ้ากันเปื้อนกลายเป็นสิ่งสำคัญซึ่งถูกใช้งานตามห้องอาหารระดับสูง จนไปถึงเป็นชุดประจำของร้านกาแฟ
ปัจจุบันนี้เต็มไปด้วยชนิดของผ้ากันเปื้อนซึ่งใช้ในร้านอาหารจำนวนมาก โดยถูกหยิบใช้ในเป้าหมายที่แตกต่างกัน พร้อมทั้งผู้ใช้งานก็แตกต่างกันด้วยซ้ำ
ผ้ากันเปื้อนรูปแบบ Bibซึ่งนี่คือประเภทผ้ากันเปื้อนประเภทเบสิกซึ่งท่านผู้อ่านเห็นกันอย่างสม่ำเสมอ ลักษณะจะมีสายคาดคล้องคอขนาดเล็ก พร้อมทั้งส่วนด้านล่างจะมีเชือกสำหรับพันติดกับเอว ซึ่งผ้ากันเปื้อนแบบนี้จะปฏิบัติภารกิจปกป้องจากเศษอาหารได้ทั้งบริเวณส่วนหน้าอกจนกระทั่งสะเอว ผ้ากันเปื้อนรูปแบบ Bib ไม่เพียงแค่เลือกใช้งานในกรุ๊ปลูกจ้างธุรกิจเกี่ยวกับอาหารเพียงนั้น แต่ยังเป็นที่นิยมในกลุ่มลูกจ้างช่างเฟอร์นิเจอร์ จนถึงร้านขายของอีกด้วย ผ้ากันเปื้อนชนิด บิ๊บ จะมีช่องกระเป๋าด้านหน้าเพื่อบรรจุเครื่องมือต่างๆ ยิ่งไปกว่านี้ยังแยกแยะให้ลึกเป็นชนิดแยกย่อยได้หลากหลายตัวอย่างเช่น ผ้ากันเปื้อน บิ๊บ ประเภทสำหรับงานครัว , ผ้ากันเปื้อน บิ๊บ ชนิดปราศจากช่องกระเป๋าหน้า และ ผ้ากันเปื้อนพลาสติก โดยเหมาะสำหรับชิ้นงานเผชิญกับน้ำ อย่าง ห้องแช่อาหารทะเล หรือไม่ก็แล่เนื้อสัตว์ในโรงเขียงเนื้อ
ผ้ากันเปื้อนสไตล์ Tuxedoผ้ากันเปื้อนลักษณะเหล่านี้จะใกล้เคียงกันกับ ผ้ากันเปื้อนรูปแบบ บิ๊บ โดยสามารถป้องกันส่วนบริเวณด้านบนได้เช่นกัน อย่างไรก็ดีแบบ การออกแบบผ้ากันเปื้อนค่อนข้างจะดูสวยงามมากกว่า โดยตำแหน่งบริเวณหน้าอกจะถูกออกแบบเพื่อให้ดูเหมือนกับสูทสากล ทักซิโด้ เหล่านี้นั่นเอง ซึ่งส่วนมากเราสามารถพบเห็นจากบริกรชาย หรือไม่ก็พนักงานเสริฟ ภายในภัตตาคารระดับหรู
ผ้ากันเปื้อน Cobblerผ้ากันเปื้อนประเภท Cobbler การตัดเย็บจะมีลักษณะเฉกเช่นแบบ บิ๊บ แต่มันสามารถปกป้องคราบสกปรกได้ทั้งส่วนหน้าหรือด้านหลังของพนักงานที่สวมใส่ ซึ่งมีด้านยาวของผ้ากันเปื้อนประมาณเพียงบริเวณเอวเพียงนั้น
ผ้ากันเปื้อนลักษณะ 4-Wayผ้ากันเปื้อนประเภทอย่างนี้ส่วนมากจะถูกใช้งานโดยกุ๊ก หรือว่าแม่ครัว โดยช่วยให้เชฟสามารถที่จะเช็ดถูนิ้วมือของตัวเชฟเองบนผ้าทั้ง 4 ด้าน ก่อนที่ปรับเปลี่ยนใช้ผ้ากันเปื้อนอันใหม่ โดยผ้ากันเปื้อนประเภท 4-Way จะออกแบบมีเพียงแค่ส่วนล่าง และใส่โดยการมัดตรงสะเอวของChef
ผ้ากันเปื้อนประเภท Bistroผ้ากันเปื้อนแบบ Bistro จะคล้ายกันกับชนิด 4 ด้าน ซึ่งโดยจะมีความยาวเพียงระดับหัวเข่าพร้อมทั้งมีช่องกระเป๋าข้างหน้า ใส่มัดกับสะเอว โดยปรกติจะเจอะเจอจากพนักงานเสริฟ หรือว่าพนักงานรับออเดอร์ ใส่ให้บริการตามภัตตาคาร โดยกระเป๋าจะถูกนำมาใช้งานเพื่อเก็บปากกา บิลอาหารนั่นเอง
ผ้ากันเปื้อนเปลี่ยนเป็นปัจจัยที่ให้คุณประโยชน์อย่างสูงขณะเดียวกันสำคัญอย่างยิ่ง โดยในมุมมองของกิจการห้องอาหารแทบขาดแคลนผ้ากันเปื้อนไม่ได้เช่นกัน ทั้งนี้เพราะมันมอบให้ทั้งประโยชน์พร้อมทั้งเป็นปัจจัยตกแต่งร้านให้ดูดีมีระดับที่ดีขึ้น ถ้าคุณทำบริษัทร้านอาหารแล้ว จำต้องตัดสินใจจ้าง
รับผลิตผ้ากันเปื้อนเพื่อร้านอาหารของคุณน่าจะมีประโยชน์ต่อภาพลักษณ์อย่างมากครับ
เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง :
[url]http://www.xn--12c2cahc9hzag3c6e8dh.com/[/url]
Tags : ผ้ากันเปื้อน,รับผลิตผ้ากันเปื้อน,ผ้ากันเปื้อนราคาถูก