ขิง มีคุณสมบัติในการช่วยต่อสู้กับโรคมะเร็ง

Advertisement


หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ขิง มีคุณสมบัติในการช่วยต่อสู้กับโรคมะเร็ง  (อ่าน 12 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
dpdsio2s4a5
หัดขับ
*

การ์ม่า: +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 18


ดูรายละเอียด อีเมล์










« เมื่อ: สิงหาคม 03, 2018, 04:05:28 pm »



ล้อแม็ก แม็ก แม็กซ์แต่งรถ

↑ ลงทะเบียนรับข่าวสาร

ล้อแม็ก

Advertisement

[/b]
ขิ[/size][/b]
ถึงแม้ว่าขิงจะเป็นสมุนไพรซึ่งสามารถใช้ปรุงอาหารแล้วก็มีสรรพคุณสำหรับในการรักษาโรค หากว่าขิงจะมีกลิ่นฉุนและมีรสชาติเผ็ดร้อน เลยทำให้ไม่ถูกปากคนจำนวนไม่น้อยนั้น แต่ขิงก็เป็นสมุนไพรที่สามารถใช้ทำกับข้าวแล้วก็มีคุณประโยชน์รักษาโรค พวกเรามาดูกันดีกว่าว่าสมุนไพรดีๆอย่างขิงนั้นเป็นประโยชน์แล้วก็โทษอะไรที่เราไม่คาดฝันบ้าง
คุณประโยชน์ซึ่งมาจากขิง
+ ลดอาการท้องอืดถ้าเกิดคุณรู้สึกอาการท้องอืดหรืออาหารไม่ย่อยให้จิบชาน้ำขิงหรือกินขิงสดจะมีผลให้คุณรู้ดีขึ้น หรือถ้าเกิดคุณเกิดอาการท้องอืดที่เกิดจากการกินถั่วละก็ ครั้งหลังทดลองฝานถั่วบางๆลงไปในของกินที่มีถั่ว โน่นก็จะช่วยลดอาหารท้องอืดได้เช่นกันค่ะ เพราะขิงนั้นเป็นสมุนไพรที่มีฤทธิ์ร้อน สามารถช่วยขับลม และก็กระตุ้นแนวทางการทำงานของไส้ทำให้ อาการท้องอืดทุเลาลงได้
+ ช่วยทุเลาอาการไมเกรน
จากการเรียน
พบว่า การกินขิงในขณะที่อาการไมเกรนใกล้กำเริบนั้น จะช่วยทำให้ความเจ็บปวดจากอาการไมเกรนต่ำลงได้ เพราะเหตุว่าขิงจะไปช่วยสกัดการฮอร์โมนที่เกี่ยวกับการอักเสบ นอกจากนั้นยังมีการเล่าเรียนอื่น บ่งบอกถึงอีกว่าขิงสามารถช่วยรักษาอาการไขข้ออักเสบ โดยพบว่าคนที่มีอาการของโรคข้อเข่าเสื่อมหรือโรครูมาตอยด์มีอาการลดน้อยลงเมื่อบริโภคขิงผงเสมอๆทุกวัน
คุณประโยชน์ที่ได้รับมาจากขิง รวมทั้งโทษที่คุณอาจไม่ได้นึกฝัน
+ ช่วยคุ้มครองปกป้องโรคมะเร็ง
 [url=http://www.disthai.com/16488302/%E0%B8%82%E0%B8%B4%E0%B8%87]ขิง
มีคุณลักษณะในการช่วยต่อสู้กับโรคมะเร็ง โดยมีการเรียนรู้พบว่าขิงช่วยทำให้เซลล์ของโรคมะเร็งด้านในรังไข่ตาย เพราะในขิงมีสารเคมีธรรมชาติที่ไปช่วยกระตุ้นโปรตีนที่ทำหน้าที่เร่งปฏิกิริยาเคมีกลูตาไธโน-เอส-ทรานสเฟอรเรส ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ก็เลยช่วยป้องกันมะเร็งได้ นอกจากนั้นยังเจออีกว่าสินค้าอาหารเสริมที่มีขิงเป็นองค์ประกอบยังช่วยลดอาการอักเสบในลำไส้ใหญ่ได้อีกด้วย
+ ช่วยทุเลาอาการคลื่นไส้
 ขิสามารถทุเลาอาการอาเจียนได้ โดยชาวเอเชียนั้นมักจะใช้ขิงสำหรับในการช่วยบรรเทาอาการเมารถ หรือเมาเรือ นอกนั้นยังมีหลายการเรียนพบว่าขิงสามารถช่วยคุ้มครองและบรรเทาอาการคลื่นไส้ภายหลังจากการผ่าตัดรวมทั้งยังช่วยทุเลาอาการอาเจียนและก็คลื่นไส้ในคนเจ็บโรคมะเร็งที่เข้ารับเคมีบำบัดได้อีกด้วย
+ ช่วยลดน้ำตาลในเลือด
 มีการเรียนใหม่พบว่า ขิงผงนั้นสามารถช่วยลดน้ำตาลในเลือดได้ โดยเฉพาะกับคนไข้โรคเบาหวานจำพวกที่ 2 แต่ว่าก็ควรจะที่จะปรึกษาหมอก่อนกินขิงร่วมกับยา เพราะเหตุว่าขิงอาจทำปฏิกิริยากับยาที่ใช้รักษาได้ แล้วก็ควรจะติดตามผลระดับน้ำตาลอย่างใกล้ชิด เพราะแม้กินขิงมากเกินความจำเป็นก็อาจจะเป็นผลให้ระดับอินซูลินน้อยลงมากจนเกินความจำเป็นจนอยู่ในจุดอันตรายได้
ประโยชน์ของขิง และโทษที่คุณอาจคิดไม่ถึง
ขิงดอง สรรพคุณดีก็มีนะ ทราบยัง?
 พวกเราบางครั้งก็อาจจะเคยได้ฟังกันมาว่าการรับประทานของหมักดองไม่เป็นผลดีต่อสุขภาพ แต่ว่าจะต้องขอยกเว้นไว้สำหรับขิงดองค่ะ เพราะว่าจริงๆแล้วหากแม้ขิงดองจะเป็นอาหารที่ผ่านการดองด้วยน้ำส้มสายชู แต่ว่าเรื่องสรรพคุณ และคุณประโยชน์เพื่อสุขภาพ [url=http://www.disthai.com/]ขิ[/b]ดองก็มีดีไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าขิงใหม่ๆเลยล่ะจ้ะ ซึ่งคุณประโยช์จากขิงดองมีดังนี้
* ช่วยแก้อาการเมาเรือ เมารถ รวมทั้งอาการแพ้ท้อง
[url=http://www.disthai.com/16488302/%E0%B8%82%E0%B8%B4%E0%B8%87]

เพราะเหตุว่าขิงดองเป็นอาหารที่มีกลิ่นแรงทั้งยังยังมีรสชาติเผ็ดอมเปรี้ยว เลยทำให้แปลงเป็นของกินที่เหมาะกับมีลักษณะอาการเมาเรือ เมารถ แล้วก็สตรีที่กำลังท้อง ซึ่งชอบมีลักษณะอาการแพ้ท้อง เอาไว้กินในขณะที่รู้สึกอ้วก เพราะเหตุว่าจะช่วยบรรเทาอาการได้จ้ะ ไม่ต้องพึ่งยาแก้เมา หรือยาแก้แพ้ท้อง ลองใช้ขิงดองดูนี่ล่ะค่ะ เด็ด !
* ช่วยล้างปากเวลากินอาหาร
 สำหรับหลายๆคนที่สงสัยว่าเพราะเหตุไรเวลาไปกินอาหารประเทศญี่ปุ่นแล้วบนจานอาหารญี่ปุ่นจะมีขิงดอง คำตอบก็คือขิงดองพวกนั้นมีไว้รับประทานล้างปากค่ะ โดยส่วนมากสำหรับในการรับประทานอาหารญี่ปุ่น จะกินขิงดองตามเข้าไปภายหลังกินอาหารจานนั้นหมดแล้ว เพื่อไม่ให้รสชาติอาหารจานเดิมติดอยู่ในปากกระทั่งทำให้มีความรู้สึกเลี่ยนแล้วก็รับประทานจานถัดไปไม่ไหว ทั้งยังส่งผลให้ชิมรสของกินจานต่อไปได้อย่างเต็มที่อีกด้วย
* โซเดียมต่ำ
 ถึงแม้ขิงดองจะมีรสจัด แม้กระนั้นน่าประหลาดที่ขิงดองเป็นของกินที่มีโซเดียมต่ำมากเมื่อเทียบกับอาหารหมักดองจำพวกอื่นๆเมื่อเอามารับประทานแล้วก็ทำให้ไม่จำเป็นที่จะต้องมาวิตกกังวลหรือกลุ้มใจกับจำนวนโซเดียม ลดการเสี่ยงที่จะกำเนิดความดันโลหิตสูงลงไปได้อีกเยอะเลย
คุณประโยชน์ต่างๆที่ได้รับจากขิง รวมทั้งโทษที่คุณอาจคาดไม่ถึง
ข้อควรปฏิบัติตามในการทานขิง
- อาจทำให้เกิดภาวะสอดแทรกสำหรับในการตั้งครรภ์ได้
 มีบางการเรียนรู้พบว่าขิงมีความเชื่อมโยงกับภาวะแทรกซ้อนสำหรับเพื่อการท้องและก็การแท้ง แต่ว่าสำหรับในการตั้งท้องรายอื่นๆนั้นไม่พบว่าการกินขิงจะก่อให้เกิดอาการเหล่านั้นขึ้น แถมยังช่วยลดอาการอ้วกจากการแพ้ท้องได้อีกด้วย ด้วยเหตุนี้คุณควรจะไปขอคำแนะนำแพทย์ก่อนที่จะที่ใช้ขิงในการรักษาอาการแพ้ท้องด้วยตนเองค่ะ
- ทำให้เกิดแผลร้อนในภายในปากได้
 ขิเป็นสมุนไพรที่มีฤทธิ์ร้อน ถ้าหากรับประทานเข้าไปในจำนวนที่มากก็จะสามารถเยื่อบุภายในช่องปากเกิดการอักเสบกระทั่งเป็นอาการร้อนในได้ โดยเหตุนั้นไม่ควรกินขิงมากจนเกินไปจ้ะ
- ยั้งการแข็งตัวของเลือด
 การเรียนรู้หนึ่งในประเทศออสเตรเลียพบว่า ขิงนั้นมีสรรพคุณในการต้านการแข็งตัวของเลือดมากกว่ายาแอสไพริน สถาบันสุขภาพของออสเตรเลียได้ออกการตักเตือนให้งดเว้นการรับประทานขิงเวลาที่ใช้ยาละายลิ่มเลือดเพราะเหตุว่าจะก่อให้กำเนิดความเสี่ยงในการเกิดอาการช้ำเลือดหรืออาการเลือดออกได้ โดยเหตุนี้ถ้าคุณมีลักษณะเลือดออกผิดปกติหรือกำลังใช้ยาละลายลิ่มเลือด ควรจะเลี่ยงการรับประทานขิงจ้ะฃ [url=http://www.disthai.com/]http://www.disthai.com/
[/b]

Tags : สมุนไพรขิง



GPSราคาถูก | เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ | Ran Online | Ragnarok | โปรโมชั่น | เกมส์ออนไลน์

Promotion
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

ฐานข้อมูลผิดพลาด
ลองอีกครั้ง ถ้าเกิดการผิดพลาดอีกครั้ง ให้แจ้งผู้ดูแลระบบด้วย
กลับ