Advertisement
กระบวนการทำddน้ำขิง
กระบวนการทำnน้ำขิงกระบวนการทำน้ำขิงขั้นแรกให้เตรีย2มส่วนผสมดังนี้ ขิงแก่ 1 กิโล / น้ำตาลทรายแดง 1 ถ้วยตวง / น้ำสะอาด 3 ลิตร
นำประโยชน์
ขิงที่ได้ไปล้างให้สะอาด เอามาทุบให้แตก แล้วนำมาCใส่เอาไว้ภายในหม้อต้ม เพิ่มน้ำที่สะอาดลงไป เอาขึ้นตั้งไฟ
เมื่อต้มกระทั่งน้ำเดือดแล้วพอหลังจากนั้นก็ค่อยค่อยไฟลง เคี่ยวราว 20 นาทีจนน้ำขิงละลายออกมาจนหมด (6น้ำจะเป็นสีเหลืองอ่อนๆ) แล้วชูลงจากเตา
เสร็จแล้วให้ตักน้ำสรรพคุณขิงใส่แก้ว เพิ่มเติม4น้ำตาลทรายแดงลงไป 1-2 ช้อนชา (ตามสิ่งที่มีความต้องกา5ร) แล้วคนจนเข้ากัน
เป็นระเบียบและก็31สามารถนำมากินได้ โดยเอามาดื่มแบบร้อนๆได้เลย
หรือจะดื่มแบบเย็นๆด้วยการใส่น้ำแข็งลงไปก็ได้ด้วยเหมือนกันVA แม้กระนั้น3ควรเพิ่มเติมน้ำตาล32มากกว่า 2-3 เท่า (จะช่วยไม่ให้รสจืดมากจนเกินไป1 เนื่องจากมีน้ำแข็งผสมอยู่นั่นเองEA)
น้ำขิงที่คั้นมานั้นไม่ควรใช้ปริมาณที่เข้มข้นจนกระทั่งเกินไป ROด้วยเหตุว่าจะมีอันตรายต่อสภาพทางด้านร่างกายOได้ เนื่องจากว่า10จะไปยับยั้งการบีบตัวของไส้ จนทำให้ไส้หยุดการบีบตัว ด้วยเหตุนั้นควรจะ51คั้นในจำนวน10น้อยๆหรือดื่มจนเกิดความเคยชิน41ก่อน
พวกเราชอบรู้จักคุ้นเคยกับขิงว่าเป็นอาหารที่นิยมประยุกต์ใช้สำหรับเพื่อการทำกับข้าวรวมทั้งทำเครื่องดื่ม ซึ่งในความเป็นจริงแล้วขิงจัดเป็นสมุนไพรไทยที่ช่วยการบำบัดโรค8ต่างๆได้สารพัด ถือได้ว่าตัวช่วยสำหรับเพื่อการYSรักษาโรคได้เลยทีเดียว แม้กระนั้นทั้งนี้พวกเราก็ไม่ควรจะหวังพึ่งคุณประโยชน์Dขอ
ขิง[/url]เพียงอย่างเดียวสำหรับเพื่อการ142เยียวยาBโรค ควรจะทำอย่างอื่นหรือดูแลรักษาสุขภาพร่างกายของเราร่วมด้วยจะได้ผลลัพธ์ที่SAดีนักแล
พวกเราKKมักนิยมใช้
สรรพคุณขิงแก่ เพราะว่TOายิ่งแก่จะยิ่งให้ความเผ็ดร้อน ก็เลยมีสรรพคุณทางยาที่มากกว่า
ประโยชน์ขิงอ่อน Aรวมทั้งยังมีใยอาหารมากขึ้นตามไปด้วย แต่ว่าเพราะเหตุว่าขิงมีรสเผ็ด มีคุณสมบัติอุ่น ก็เลยไม่เหมาะกับคนที่มีความร้อนในร่างกายอยู่แล้ว ดังเช่นว่าคนที่เหงื่อออกมาก เหงื่อออกช่วงเวลาค่ำคืน ตาแดง หรือมีไฟในตัวมากกว่าปกติ แม้กระนั้นถ้าหากจะTIรับประทานควรรอบคอบ4เป็นพิเศษ
Tags : ขิง