Advertisement
กำกับหม้อหุงข้าว ไงเอื้ออำนวยมีอายุใช้งานที่นานสองนานขึ้นหม้อหุงข้าวเป็น
เครื่องใช้ไฟฟ้าที่เราต้องใช้ครอบครองเป็นอาจิณทุกวี่ทุกวัน พร้อมกับมีติดครัวของทุกพระราชวัง ครั้นแล้วจึงควรชำระล้างและสิ้นชีวิตบ้างเพื่อต่ออายุการใช้งานให้นานขึ้น ไม่ต้องฟุ่มเฟือยซื้อบ่อย ๆ เอาเป็นว่าเราไปดูกันเลยดีกว่าขา ว่าจะมีอย่างทำความสะอาดหม้อหุงข้าวเช่นใดได้บ้าง
1.เริ่มต้นกันที่การซักล้างข้างในกันก่อนนะขา นั่นก็คือตัวหม้อด้านในที่เป็นอะลูมิเนียมใช่ไหมเซรามิคนั่นเองค่ะ เมื่อเราหุงข้าวเสร็จพร้อมด้วยทานข้าวหมดแล้ว ก็น่าจะล้างเลยนะคะ ไม่ควรปล่อยไว้ในเกิดคราบที่ล้างออกยากสุดท้าย และอีกอย่างหากปล่อยไว้นาน ๆ จนข้าวบูดคาหม้อ ครั้งนี้มีความซวยก็จะมาเยือนค่ะ เพื่อข้าวบูดจะมีเชื้อราเกาะติดที่หม้อ ในการหุงข้าวครั้งถัดไปก็จะทำเอาข้าวบูดเร็วขึ้นจ้ะ เพราะฉะนี้เราจะกอบด้วยทริคง่าย ๆ ในการซ่อมแซมหม้อข้าวบูดเร็วมาไหว้วานกันด้วยจ๋า
แผนการแก้หม้อหุงข้าวบูดเร็ว1.1 ชำระล้างหม้อหุงข้าวตามเคย จากนั้นใส่น้ำลงไป ¼ ของหม้อหุงข้าว จากนั้นใส่น้ำส้มสายชู 2 ช้อนโต๊ะ กดหม้อหุงข้าวทิ้งไว้เหมือนหุงข้าวปกติ รอจนหม้อดีด แล้วก็เทน้ำทิ้ง นำไปชำระล้าง พร้อมด้วยหุงข้าวตามนิจสิน
1.2 ซักฟอกหม้อหุงข้าวตามปกติแล้วนำเกลือป่นที่ใช้ในครัวเรือนบ่อย มาทาให้ทั่วหม้อหุงข้าว ทิ้งไว้ประเมินค่าครึ่งชั่วโมง จากนั้นนำไปล้าง คว่ำไว้ให้แข้น
1.3 วิธีนี้หมูสุด ถือเอาว่าน้ำสะอาดหม้อชั้นในของหม้อหุงข้าวใส่น้ำ พร้อมกับต้มบนเตาแก๊สจนกว่าน้ำจะระเหยไปใกล้หมด หลังจากนั้นก็นำไปล้างแล้วก็หุงข้าวตามธรรมดาคะ
พร้อมทั้งสามวิธีนี้ก็คือวิถีทางแก้หม้อหุงข้าวบูดเร็วจ้ะ พร้อมทั้งเวลาล้างหม้อหุงข้าวตามเคย ให้แช่หม้อหุงข้าวเอาไว้สักประมาณ 10 นาทีนะคะ จะทำให้สมรรถล้างเอาเศษข้าวที่เหี่ยวแห้งติดหม้อออกได้หมูขึ้นค่ะ พร้อมทั้งขอเตือนอีกนิด อย่านำฝอยขัดหม้อขั
หม้อหุงข้าว[/url]นะคะ เพราะว่าสามารถเกิดรอยหรือเกิดความเสียหายได้จ๋า
2. ประทิน
หม้อหุงข้าวข้างนอก ด้วยหม้อหุงข้าวแบบที่โดยน้ำไม่ได้เราก็มีวิธีง่าย ๆ ในการชะล้างค่ะ โดยการนำพองน้ำที่ไปชุบน้ำแบคกิ้งโซดาจางหน่อย ๆ ด้วยกันบีบให้พอหมาด ๆ นำไปเช็ดขอบข่ายด้านนอกของหม้อหุงข้าว เมื่อเช็ดรอยเปรอะออกไปหมดแล้ว ก็นำผ้าแห้ง มาเช็รอบนอกให้แห้งอีกที แค่นี้ก็หมดจดเอี่ยมอ่องแล้วจ้ะ
เพื่อน ๆ ลองดูเอากรรมวิธีเหล่านี้ไปทำให้เสมอใช้กันดูนะขา ค้ำประกันว่า หม้อหุงข้าวของคุณจะดีงามเอี่ยมอ่องหน้าใช้ไปอีกจำเนียรเลยหล่ะขา ^^
เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง :
[url]http://bulgarianbeseda.com/index.php?topic=220240.new#new[/url]
Tags : หม้อหุงข้าว