เก้า ระดับเครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกพื้นดินรับประทานอัคนิมากที่สุด

Advertisement


หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เก้า ระดับเครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกพื้นดินรับประทานอัคนิมากที่สุด  (อ่าน 13 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
adzposter
Drift King
*****

การ์ม่า: +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 14640


ดูรายละเอียด อีเมล์










« เมื่อ: ตุลาคม 20, 2018, 02:58:33 pm »



ล้อแม็ก แม็ก แม็กซ์แต่งรถ

↑ ลงทะเบียนรับข่าวสาร

ล้อแม็ก

Advertisement

9 ชั้นเครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกพื้นที่หม่ำเพลิงมากที่สุด
ใจความสำคัญเครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกภายในบ้านคงหลีกหนีไม่พ้น เพราะทุกพระราชวังต้องมีอย่างน้อยแล้วที่อยู่ละ 1 อะไหล่แท้จริง ไม่ว่าจะครอบครองเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว หรือว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกในบ้านอื่น ๆ แต่ยิ่งมีบานตะไทเท่าใดก็ยิ่งกินไฟมากเท่านั้น แล้วต้องการรู้มั้ย เครื่องใช้ไฟฟ้าชิ้นสิ่งไรกินไฟมาก และเครื่องใช้ไฟฟ้าแต่ละชิ้นกินไปเท่าใดต่อเดือน หรือว่าต่อปี วันนี้อีฉันมีคำเฉลยจ๋า ไปดูกัน
1. เครื่องทำน้ำอุ่น เจ้าตัวนี้เป็นสิ่งของที่กินไฟมาก เนื่องจากใช้กำลังไฟอยู่ที่ 2,500 - 12,000 วัตต์เลยทีเดียว ผิไม่ได้เย็นมากจนรดน้ำทุกครั้งไม่ได้ ก็งด ๆ ไว้บ้างนะจ้ะ เด๋วจะขวัญหายยามบิลค่าไฟมาที่ที่อาศัยตอนสิ้นเดือน ^^

2. เครื่องปรับอากาศ เหรอแอร์ที่เราชิน สำหรับใครที่ชินประสานรอยการเปิดแอร์ทั้งวัน ถือว่าไม่คุ้มเลยนะจ้ะ ก็เพราะว่าจะกินไฟเยอะมาก ยิ่งตอนกลางคืนที่ต้องเปิดทั้งคืน ด้วยเหตุที่ว่า ถ้าไม่เปิดจะหายใจไม่ออก อันนี้ตกว่าข้ออ้างอ่ะป่าวว จริง ๆ แล้วถ้าไม่อบอ้าวมากนักก็ปิดเสียบ้างนะคะ เนื่องจากนอกจากจะเปลืองไฟแล้ว ยังมีค่าอื่น ๆ ตามมาอีก เหมือน ค่าล้างแอร์ ซึงครั้งนึงเงินก็บินออกจากกระเป๋ารถไปแล้วไม่ต่ำกว่า 500 บาท ต่างว่าเปิดโทรศัพท์สิบชม. ต่อวันก็จะกินไฟเดา 4,529 หน่วย/ปี คิดเป็นเงิน 15,851 บาทต่อปีเลยแท้จริงคะ
3. เครื่องซักผ้ารูปร่างมีอยู่เครื่องอบ เครื่องซักผ้าแบบนี้โดยมากเป็นระบบอัตโนมัติ ซึ่งจะมีเวลาแห่งการกระทำเป็นเวลายาวนานกว่เครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูก[/url]เครื่องซักผ้าแบบปกติวิสัย เหรอแบบสองถังซัก ทำเอากินไฟยิ่งกว่าธรรมดา
4. ตู้เย็น เลื่อมใสว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าแผนกนี้มีแทบทุกอาคารบ้านเรือนแจ่มแจ้ง เครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกอันนี้ก็ขึ้นอยู่กับความจุของตัวตู้เย็นด้วยนะจ๋า ยิ่งใหญ่เต็มแรงก็ยิ่งกินไฟเยอะ ก็เพราะว่าเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ต้องเสียบปลั๊กไฟไว้ทั้งหมดยุค ไม่เหมือนเครื่องใช้ไฟฟ้าประการอื่นที่ถอดออกได้เลยปางใช้งานจนมุม สมมติว่าคิดอัตรค่าไฟถ้าเสียบปลั๊กไว้รวมหมดตาปี คิดเป็น 473 หน่วย / ปี ด้วยกันแปลงออกมายังไม่ตายค่าไฟฟ้าได้ราว 1,656 บาท / ปี ค่ะ
5. ทีวี เครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกนี้ก็ดำรงฐานะอีกหนึ่งตระกูลที่มีเกือบทุกบ้านแบบเดียวกัน เมื่อนานมาแล้วทีวีสามารถกินไปแยะกว่านี้ แต่ถ้าว่าด้วยเทคโนโลยีทุกวันนี้ก็สามารถถนอมลงมาได้เยอะเลยแท้จริง ซึ่งหากคิดจำนวนรวมค่าไฟ ก็จะเปรียบได้ว่า หากเปิดโทรทัศน์ทิ้งไว้วันละ 6 ชม. เป็นคราวหนึ่งปี จะคิดเป็น 372 หน่วย /ปี และแปลงยังไม่ตายค่าไฟประมาณการ 1,303 บาท / ปี จ้ะ
6. พัดลม เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกที่อาจจะมีมากกว่าหนึ่งตัว พร้อมกับมองว่ากินไฟไม่เป็นบ้าเท่าไหร่ แต่ก็ติดท๊อปชั้น 6 อยู่ด้วย ก็เพราะว่าหากเราถลกพัดลมทิ้งไว้ 12 ชม. ต่อวันก็จะกินไฟอยู่เขต 237 หน่วย / ปี ด้วยกันตีค่าออกมาเป็นเงินได้เดา 828 บาท / ปีขา ก็ถือว่าเยอะอยู่เหมือนกัน
7. หลอดไฟ คราวนี้มีการผลิตหลอดอย่างอดออมไฟออกมา ด้วยว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกกระเบียดกระเสียรโสหุ้ย เพราะว่าที่พักอาศัยหนึ่งหลังต้องชำระคืนหลอดไฟยิ่งกว่าหนึ่งดวงแน่ ๆ พร้อมทั้งทุกเหย้าเรือนสัมผัสกอบด้วย ด้วยกันเมื่อเทียบเคียงตำแหน่งค่าไฟออกมาแล้ว ก็จะลักเล็กขโมยน้อยสตางค์ในกระเป๋าของเราไปได้คาดคะเน 705 บาท / ปีค่ะ
8. เครื่องคอมพิวเตอร์และโน๊ตบุ๊ค หมายความว่าอีกหนึ่งสิ่งของที่เราต้องใช้คืนแทบแต่ละวัน เครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกไม่ว่าจะคือ facebook , youtube การท่องเว็บหรือไม่ก็ธุรกิจต่าง ๆ จากที่คำนวน สมมุติเราเปิดทิ้งไว้เป็นระยะเวลา 12 ชม. จะกินไฟ 175 หน่วย / ปี และคิดเป็นเงินก้อนราว 613 บาท / ปี คะ
9. เตารีด เดิม ๆ คิดว่าเตารีดควรจะเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่กินไฟอื้อซ่าพักพิงภายในระดับต้น ๆ แต่ผิดคาดเพราะนางมาเป็นอันดับสุดท้าย ทิ้งการคำนวนจะเครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกยัดไฟอยู่ที่ 364 บาท / ปี จ๋า

ที่มา : [url]http://www.sara-dede.com/webboard/index.php?topic=638635.new#new[/url]

Tags : เครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูก,เครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูก



GPSราคาถูก | เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ | Ran Online | Ragnarok | โปรโมชั่น | เกมส์ออนไลน์

Promotion
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

ฐานข้อมูลผิดพลาด
ลองอีกครั้ง ถ้าเกิดการผิดพลาดอีกครั้ง ให้แจ้งผู้ดูแลระบบด้วย
กลับ