เสาเข็มสำหรับเพิ่มเติมบ้าน สปันไมโครไพล์ ดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขตึก บริการตกแต่ง หอ

Advertisement


หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เสาเข็มสำหรับเพิ่มเติมบ้าน สปันไมโครไพล์ ดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขตึก บริการตกแต่ง หอ  (อ่าน 15 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Treekaesorn
Drift King
*****

การ์ม่า: +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 21817


ดูรายละเอียด อีเมล์










« เมื่อ: ตุลาคม 22, 2018, 01:24:45 am »



ล้อแม็ก แม็ก แม็กซ์แต่งรถ

↑ ลงทะเบียนรับข่าวสาร

ล้อแม็ก

Advertisement

รับตอเสาเข็มไมโครไพล์[/url] Micropile และ สปันไมโครไพล์ทุกชนิด
เสาเข็มสำหรับต่อเติมบ้าน สปันไมโครไพล์ ดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขตึก บริการต่อเติม หอพัก โดยวิศวกร
รับต่อเติมบ้าน ก่อสร้าง ตอกเสาเข็มเจาะ แห้ง เปียก สปันไมโครไพล์ ไมโครไพล์ เสาเข็มสำหรับเพิ่มเติม
พิธีการตั้งเสาฤกษ์ ฤกษ์ดีก่อนสร้างบ้าน
 พิธีการตั้งเสาฤกษ์
การปลูกบ้านนั้น นอกจากจะต้องหาทำเลที่ถูกใจแล้ว ลองมามองเวลาสวยยามดีในการปลูกบ้านกันสักนิดสักหน่อยดียิ่งกว่า เผื่อจะเป็นข้อมูลสำหรับคนที่กำลังมองหาวันที่พอเหมาะพอเจาะสำหรับการลงเสาเอกให้บ้านของคุณอยู่ พวกเรามีข้อมูลมาฝากกันดังต่อไปนี้ ..
ฤกษ์ปลูกบ้านตามเดือน เดือนดีคือ 6,9,12,1,2,4 (เดือนไทย)
 โอกาสปลูกบ้านตามวัน วันดีเป็น จันทร์, พุธ, พฤหัส
เป็นข้องดเว้นที่ห้ามใช้ยามสำหรับคนเกิดวันต่างๆถึงจะมีในรายการฤกษ์ข้างบนก็ห้ามใช้เด็ดขาดเนื่องจากเป็นวันศัตรูและก็จัญไรกับวันเกิด
1. ผู้กำเนิดวันอาทิตย์ ห้ามใช้ฤกษ์ที่เป็นวันศุกร์และวันอังคาร
2. ผู้เกิดวันจันทร์ ห้ามใช้เวลาที่เป็นวันอาทิตย์รวมทั้งวันพฤหัสบดี
3. ผู้เกิดวันอังคาร ห้ามใช้เวลาที่เป็นวันจันทร์รวมทั้งวันอาทิตย์
4. ผู้เกิดวันพุธ (ช่วงเวลากลางวัน) ห้ามใช้ยามที่เป็นวันพุธ (กลางคืน)
5. ผู้กำเนิดวันพฤหัสบดี ห้ามใช้โอกาสที่เป็นวันเสาร์
6. ผู้เกิดวันศุกร์ ห้ามใช้เวลาที่เป็นวันพุธ (ค่ำคืน) และวันเสาร์
7. ผู้เกิดวันเสาร์ ห้ามใช้เวลาที่เป็นวันพุธ (ช่วงเวลากลางวัน)และวันศุกร์
8. ผู้กำเนิดวันพุธ (ช่วงกลางคืน) ห้ามใช้ฤกษ์ที่เป็นวันพฤหัสบดีและวันพุธช่วงเวลากลางวัน
 
สิ่งของในพิธีการ
จัดโต๊ะกลุ่มบูชา 1 ชุด พร้อมเครื่องสักการ (ถ้าเกิดตั้งใจ)
 จตุปัจจัยเครื่องไทยธรรมถวายพระ 1 ชุด (กรณีนิมนต์พระมาพรมน้ำมนต์ที่หลุมและก็เจริญชัยมงคลอาคม)
 ของไหว้ฤกษ์หรือสังเวยเทพ (จัดย่อส่วนก็ได้ ดูพิธีวางศิลาฤกษ์)
 ใบทอง นาก เงิน อย่างละ 3 ใบ
 เหรียญทอง เงิน อย่างละ 9 เหรียญ
 ทรายเสก 1 ขัน
 น้ำมนต์ 1 ขัน (พร้อมกำหญ้าค้าง 1 กำ)
 สายสิญจน์ 1 ม้วนเล็ก
 ทองคำเปลว 3 แผ่น
 ผ้าแพรสีแดง ห่มเสา หรือผ้าขาวม้า 1 ผืน
 หน่อกล้วย อ้อย อย่างละ 1 หน่อ
 พืชที่มีความมงคล 9 ประเภท (ถ้าหากมุ่งหมาย)
 แผ่นทองคำ นาก เงิน อย่างละ 1 แผ่น
 ข้าวตอกแตกดอกไม้ 1 ขัน
ลำดับพิธี
วางสายสิญจน์เริ่มจากโต๊ะหมู่ไปยังโต๊ะสังเวยขวาบริเวณสถานที่ทำการก่อสร้างเข้าสู่เสาฤกษ์ (ก่อนที่จะถึงเวลาโอกาสพอเหมาะพอควร)
 เจ้าของงานจุดเทียนธูปที่โต๊ะหมู่บูชา อธิษฐานเพื่อกำเนิดสิริมงคล ไหว้พระ
 จุดเทียนธูปที่โต๊ะสังเวย บูชาทวยเทพเทวดาให้คุ้มครองปกป้อง
 พิธีกรกล่าวบวงสรวงเทวดา
 เจ้าของงานตอกพืชที่มีความเป็นสิริมงคล 9 ประเภท (ถ้าเกิดมี)
 วางแผ่นทองคำ นาก เงินในหลุมเสาเอก (ถ้ามี)
 นำใบทอง นาก เงิน แล้วก็เหรียญทอง เงิน ลงก้นหลุมแล้วนิมนต์ภิกษุโปรยน้ำมนต์
 โปรยปรายทรายเสกที่หลุมเสา
 เจิมและก็ปิดทองเสาฤกษ์
 ผูกหน่อกล้วย อ้อย แล้วก็ผ้าสีแดงหรือผ้าขาวม้าที่เสาฤกษ์
 ถือสายสิญจน์ พร้อมด้วยญาติมิตรผู้ร่วมพิธี
 ช่าง ช่วยเหลือกันชูเสาฤกษ์ จนถึงตั้งเป็นระเบียบเรียบร้อย (ขณะยกเสานั้นพระสงฆ์รุ่งเรืองชัยมงคลเวทมนตร์คาถา) (ถ้ามี)
 ผู้จัดงานโปรยปรายข้าวตอกดอกไม้ลงหลุมเสาฤกษ์ พร้อมทั้งญาติมิตรผู้ร่วมพิธีการเสร็จพิธีการ
หมายเหตุ
 ถ้าชูเสาฤกษ์ในเดือนอ้าย ยี่ สาม เสาฤกษ์ อยู่ทิศอีสาน
 ถ้าชูเสาฤกษ์ในเดือน 4 - 5 - 6 เสาฤกษ์ อยู่ทิศอาคเนย์
 ถ้าหากยกเสาเอกในเดือน 7 - 8 - 9 เสาเอก อยู่ทิศตะวันตกเฉียงใต้
 หากยกเสาเอกในเดือน 10 - 11 - 12 เสาฤกษ์ อยู่ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ
 เมื่อธูปที่โต๊ะบวงสรวงไหม้หมดดอก ให้ลาเครื่องบูชาได้ว่า "เสสัง มังคะลังยาจามิ"
 หน่อกล้วย อ้อย เมื่อช่างเอาลงจากเสาแล้ว ให้นำไปปลูกเอาไว้ในที่อยากได้เพื่อเสี่ยงทายว่าจะงอกงามเพียงใด
 หากจัดโต๊ะบวงสรวงไม่ได้ จะจัดเป็นสำรับบูชาพระภูมิเจ้าที่ปกติก็ได้ และสิ่งประกอบอื่น ก็เลือกเอาเท่าที่มีความจำเป็นและก็หาได้ง่าย
 พืชที่มีความเป็นสิริมงคล 9จำพวก ซื้อได้ตามร้านค้าสังฆภัณฑ์ หรือแถบเสาชิงช้า

พืชที่มีความมงคลที่ใช้ในพิธีวางศิลาฤกษ์
ใน การก่อสร้างอาคารบ้านเรือน ก่อนกระทำก่อสร้างนิยมทำพิธีวางศิลาฤกษ์โดยใช้พืชที่มีความเป็นสิริมงคล 9 ชนิด ปักกับพื้นดินไม้ทั้ง 9 จำพวกมีชื่อเป็นมงคลนาม ดังต่อไปนี้
1. ไม้ราชพฤกษ์ หมายถึง ความยิ่งใหญ่แล้วก็มีอำนาจบุญบารมี
2. ไม้ขนุน หมายถึง หนุนให้ดีขึ้นรวยขึ้น ทำอะไรจะมีผู้บริจาคการเกื้อหนุน
3. ไม้ชัยพฤกษ์ คือ การมีโชคชัย ชัย
4. ไม้ทองหลาง หมายถึง การมีเงินมีทอง
5. ไผ่สีสุก คือ มีความสุข
6. ไม้ต้นทรงบาดาล หมายถึง ความมั่นคงยั่งยืน หรือทำให้บ้านมั่นคงแข็งแรง
7. ไม้สัก คือ ความมีศักดิ์ศรี ความทรงเกียรติ
8. ไม้พะยูง คือ การพยุงฐานะให้ดียิ่งขึ้น
9. ไม้กันเกรา คือ ป้องกันภัยอันตรายต่างๆหรืออีกชื่อหนึ่งว่าตำเสา ซึ่งอาจหมายความว่า ทำให้เสาเรือนมั่นอาจจะ
ไม้ มงคลกลุ่มนี้จะลงอักขระที่เรียกว่า หัวใจพระอิติปิโส ยกตัวอย่างเช่น อะ สัง วิ สุ โล ปุ สะ พุ ภะ ลงบนขอนไม้จำพวกละอักขระ และปิดทองทั้งยัง 9 ท่อน โดยปักวนจากซ้ายไปขวา (ทักขิณาวัฏ)
ปีที่ปลูกบ้านเสริมมงคล
ปลูกเรือนปีชวด
 ชูเสาเอก ควรเอาไม้ราชพฤกษ์ปักเสามุมแรก ก่อนชูเสาเอกเพื่อเอาฤกษ์เอาชัย และก็โปรยปรายดอกไม้ 3 สี สีที่เป็นมงคล กุหลาบ ดอกรัก ดอกพุทธ และเส้นไหว้ด้วย กล้วยที่เป็นมิ่งขวัญปีเกิด จะทำให้ อยู่เย็นเป็นสุข หาเลี้ยงชีพเจริญขึ้นนักแล
สร้างบ้านปีวัว
 ยกเสาเอกควรเอากล้วยและก็ผ้าขาว พันเสาฤกษ์ เอากิ่งมะตูม 3 กิ่ง ปักที่เสาเอก รวมทั้งเส้นไหว้ด้วยลูกตาล ขนมฝอยทอง จะมีผลให้มีแม้กระนั้นสิ่งดีๆเข้าบ้านรวมทั้งสุขสบายความก้าวหน้า
ปลูกเรือนปีขาล
 ชูเสาเอกควรเอาข้าวสุก 3 กระทง รวมทั้งน้ำ 3 ขัน ขันทำจากเงิน ขันทอง ขันนาก รดที่ต้นเสาก่อนแล้วโปรย ดอกไม้ 3 ชนิด ดอกดาวเรือง ดอกรัก ดอกบานไม่รู้โรย เพื่อเป็นเคล็ดลับให้รวย อยู่เย็นเป็นสุข
ปลูกเรือนปีเถาะ
 ชูเสาฤกษ์ จงเอาใบตะเคียน ใบเฉ ใบมีดพร้าหอม ต้นกล้วย 1 ต้นห่อปลายเสา แล้วเส้นไหว้ด้วย หมูย่าง ปลายำ จะทำให้เจริญรุ่งเรืองนักแล
ปลูกเรือนปีงูใหญ่
 ชูเสาเอก จงเอาใบมะกรูด แล้วก็กำยานพันปลายเสาก่อนแล้วจึงชูเสาฤกษ์ แล้วโปรยดอกไม้มงคล 7 ชนิด ดอกรัก ให้รักใคร่กัน ดอกดาวเรือง ให้รุ่งเรือง ดอกบัว ให้มีคนเชื่อถือ กุหลาบ ให้สุขสด ชื่น ดอกบานไม่รู้โรย ให้มั่งมีอย่างไม่รู้จักโรย ดอกพุทธ ให้พระป้องกัน ดอกมะลิ ให้อยู่เย็นเป็นสุข อธิษฐาน จะก่อให้มั่งมี ร่ำรวย เป็นสุขตลอดไป
สร้างบ้านปีงูเล็ก
 ยกเสาฤกษ์ ควรเอาใบราชสีห์ 2 กิ่ง ผูกที่ปลายเสา รวมทั้งข้าว 3 กระทง ธูปเทียนจุดบูชา ทั้งบูชากุหลาบ พวงมาลัย มะลิสด ดอกรัก น้ำเย็น 6 ขัน แล้วกล่าวว่า มั่ง มี ศรี สุข ใช่ จึงยกเสาฤกษ์ จะมีผลให้ก้าวหน้าขึ้น
ปลูกบ้านปีมะเมีย
 ชูเสาเอก ต้องเอาใบขี้เหล็ก ปัดกวาดตั้งแต่ปลายเสาลงมาถึงโคนเสา 3 ครั้งแล้วเอาน้ำรดปลายเสา ให้อด ใจรอคอยจนกระทั่งเวลาไก่ขัน รวมทั้งเส้นไหว้ กล้วย มะพร้าว ส้ม ต้องลงเสาฤกษ์ จึงจะร่มเย็นเป็นสุข
ปลูกบ้านปีมะแม
 ชูเสาฤกษ์ จงเอาใบเงิน 3 ใบ หมากผู้ 3 ใบ หมากภรรยา 3 ใบ แล้วเอาใบอีกทั้งกล้วยอ้อยใส่ลงไปในหลุม ก่อน แล้วจึงชูเสาเอก แล้วบวงสรวง กล้วย อ้อย มะพร้าว ขอพรจะเสริมมิ่งขวัญให้มีโชคลาภตลอดไป
ปลูกบ้านปีวอก
 ชูเสาเอก ควรเอาเทียน 3 เล่มติดทองคำผูกข้างเสาด้านหัวนอนก่อน และนำใบเงิน ใบทอง ใบนาก ลงฐานหลุมแล้วจึงยกเสาเอกจะก่อให้รวย ศรีสุข นิรันดร
สร้างบ้านปีไก่
 ยกเสาเอกควรเอาข้าวตอกกับใบบัวบก มาใส่รองรับไว้ภายในหลุมเสาเอก แล้วก็เสารอง หรือใส่ให้ครบ 4 ด้าน จะเสริมมงคลให้อยู้ร่มเย็นกระเป๋านสุข รวมทั้งบวงสรวงด้วย ข้าว แกง แอปเปิล ดอกบัวหลวงขอพร จะทำให้มั่งมีศรีสุข
ปลูกเรือนปีจอ
 ยกเสาเอกควรเอาข้าวตอกแตกกับใบบัวบก มาใส่รองรับเอาไว้ภายในหลุมเสาฤกษ์ หรือใส่ให้ครบ 4 ด้าน แล้วก็บูชาด้วยดอกบัวเหลวง จะมีผลให้มีคนอุปถัมภ์ดีนักแล
ปลูกเรือนปีกุน
 ยกเสาฤกษ์ ต้องเอาดอกชบา 1 ดอกแล้วก็ดอกบัวอีก 1 ดอก ใส่หลุมเสาเอก แล้วลงเสาฤกษ์ ฤกษ์ 9.09น. จะมีผลให้มีความก้าวหน้ายิ่งๆขึ้นไป
กรรมวิธีการตรวจทานการตอกเข็ม
ก่อนที่จะตอก
* การขนส่งเสาเข็ม
* การกองเสาเข็ม รวมทั้งการชักลากเสาเข็ม
* การจัดลำดับกรรมวิธีตอกเข็ม รวมทั้งทางเดินปั้นจั่น
* ขนาดรูปร่าง ความยาว อายุเข็ม ถูกต้องตามรูปแบบรวมทั้งรายการประกอบแบบก่อสร้าง
* หัวเข็มได้ฉากกับแนวแกนไหมเอียงเกินกฎเกณฑ์หรือไม่
* หัวเข็มมีโผล่ซึ่งอาจทำให้เป็นอันตรายขณะตอกหรือเปล่า
* หัวเข็มตามแบบมี DOWEL หรือเปล่า
* ประสิทธิภาพของคอนกรีตและเหล็กเสริมในตัวเข็ม รอย CRACK
* การโก่งงอของตัวเข็ม
* ปั้นจั่นเหมาะสมกับการตอกหรือไม่
* น้ำหนักลูกตุ้มเหมาะสมกับการตอกหรือไม่
* หมวกครอบ กระสอบรองหัวเข็ม
* นั่งร้านแข็งแรงดีหรือเปล่า
* ในกรณีตอกใกล้สายไฟแรงสูงจะต้องหุ้มห่อสายไฟ
* ตำแหน่งศูนย์เสาเข็มโดยเฉพาะอย่างยิ่งเข็มเอียงจำต้อง OFFSET
* เครื่องมือสำหรับต่อเข็มในกรณีเข็มต่อ
* การเตรียมเขียนข้อมูลในการตอกเข็ม
* ข้อตกลงข้อตกลงตอกเข็ม ระบุด้วยความยาว หรือ BLOW COUNT ฯลฯ
* รายการก่อสร้างมีทดสอบเสาเข็มหรือไม่
* จัดเตรียมแบบฟอร์มการเขียน BLOW COUNT และข้อมูลอื่น น้ำหนักตุ้ม สูตรที่ใช้คำนวณ อื่นๆอีกมากมาย
ขณะตอก
* การชักลาก รวมทั้งการชู
* ดิ่ง
* ตำแหน่งภายหลังจากปักเสาเข็มแล้วโดยวัดจากระยะ OFFSET
* ลูกตุ้มรวมทั้งเสาเข็มตรงศูนย์ไหม
* ระยะลูกตุ้ม
* การกรองหัวเข็ม หมวกครอบ
* มีการจดรายงานครบหรือไม่
* BLOW COUNT ไม่ดีเหมือนปกติไหม
* กรรมวิธีต่อเสาเข็ม
* ความปลอดภัยขณะตอก
* ระดับหัวเสาเข็ม
* ถ้าเกิดเข็มตอกไม่ลงหรือหัก หรือ BLOW COUNT ต่ำไม่ดีเหมือนปกติต้องรีบรายงานวิศวกรผู็รับผิดชอบในทันที
ข้างหลังตอก
* แม้ปักหมุดไว้หลายๆหมุด หมุดที่ปักไว้ล่วงหน้าเสียหายหรือถูกดินดันหรือไม่
* TOLERANCE ทั้งยังตำแหน่งแล้วก็แนวตั้ง
* ตำแหน่งที่ทำได้จริง ทำเครื่องหมายแสดงตำแหน่งเสาเข็มที่ตอกเสร็จแล้วในทุกๆวันลงในแบบเพื่อเป็นหลักฐานและคุ้มครองป้องกันการสับสน
* ตรวจการเตรียมการทดลองเสาเข็ม มาตราฐานการทดสอบ เวลาสำหรับในการทดสอบ วิธีการทดลอง การเตรียมจดข้อมูล และก็การทำรายงาน
การตอกเสาเข็มไมโครไพล์ เป็นการตอกเสาเข็มที่มีคุณลักษณะของความแข็งแรงและไม่มีอันตราย ซึ่งวางแบบมาเพื่อสามารถปฏิบัติงานในพื้นที่จำกัดได้ เพราะปั้นจั่นมีขนาดแล้วก็ความสูงไม่เกิน 3 เมตร แล้วก็ใช้ตุ้มน้ำหนักราวๆ 1.2 ตัน กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิด แรงสั่นสะเทือนในการชน (PUNCH) ออกจะน้อย เสาเข็มสปันเป็นการตอกเสาเข็มโดยการใช้เครื่องแรงขนาดเล็กอย่างปั้นจั่นตอกเสาฝังลงไปในดิน เสาแต่ละต้นที่ฝังลงไป จะมีหัวท้ายเป็นเหล็กสำหรับใช้ในการเชื่อมต่อระหว่างต้นเข้าด้วยกัน ซึ่งก็ทำอย่างงี้ไปเรื่อยจนได้ระดับความลึกที่อยาก ทั้งนี้ เหล็กที่อยู่บริเวณหัวแล้วก็ท้ายของเสา จะมีความทนทานเป็นอย่างมาก เมื่อพวกเราได้เชื่อมต่อเสาระหว่างต้นเข้าด้วยกันแล้ว จะสามารถยึดเสาให้ดังเป็นเสาต้นเดียวกันได้เลยทีเดียว ซึ่งเป็นเสาเข็มที่รับน้ำหนักได้มาก แข็งแรงทนทาน เหมาะกับการก่อสร้างเพิ่มเติม ได้นานาประการลักษณะงาน

เสาเข็มสปัน สามารถตอกใกล้กำแพง ฝาผนังบ้าน หรือที่แคบได้ ซึ่งการตอกเสาเข็มของพวกเรา ไม่ทำให้ส่วนประกอบเดิมผิดใจ หรือรอบๆรอบกายได้รับความเสื่อมโทรมขณะดำเนินการ ระหว่างตอกเสาเข็มจะมีการสั่นน้อยมาก จึงไม่ก่อปัญหากับสถานที่ใกล้เคียง บริษัทแก้วอ้วนการช่าง ให้บริการเจาะเสาเข็ม เสาเข็มเจาะ ทุกระบบ โดยทีมงานมืออาชีพ รวมทั้งมีวิศวกร
 

 
สร้างบ้านใหม่ต้องใช้เสาเข็มแบบไหน ?
ถ้าหาก เป็นบ้านสร้างใหม่ไม่เกิน 2 ชั้น ชอบใช้เสาเข็มคอนกรีตแบบเข็มตอก เนื่องจากว่าออมที่สุด มักใช้เป็นแบบเสาเข็มหน้าตัดรูปตัวไอ (I) ความยาวปานกลาง ระหว่าง 12 – 16 เมตร ซึ่งเข็มระดับนี้ จำนวนมากจะยังคงอาศัยแรงฝืดของดินเป็นตัวรองรับน้ำหนักอยู่
 
ถ้าหากเป็น ตึกใหญ่มากขึ้น ต้องใช้เสาเข็มยาวขึ้น ตั้งแต่ 18 – 24 เมตร ให้ถ่ายน้ำหนักลงสู่ชั้นดินแข็งโดยตรง แม้กระนั้นถ้าเป็นหลักที่ภาคอีสานแล้วก็ภาคใต้ ที่ดินมีความหนาแน่นสูง หรือมีชั้นดินแข็งที่อยู่ตื้นมากมาย วิศวกรบางทีก็อาจจะวางแบบให้เสาเข็ม ตอกลงไปเพียงแค่ 6 – 8 เมตร ก็สามารถถ่ายน้ำหนักสู่ชั้นดินแข็งได้เลย
 
เสาเข็มอีกประเภทที่ใช้ใน ที่อยู่อาศัย ทั้งก่อสร้างบ้านใหม่ แล้วก็งานต่อเติมบ้านหมายถึงเข็มเจาะ ซึ่งจะเป็นเข็มเจาะระบบเล็ก สามารถโยกย้ายวัสดุเข้าไปทำงานในพื้นที่แคบๆดำเนินการเจาะดิน หล่อเข็มได้โดยไม่สร้างแรงกระเทือน กับโครงสร้างตึก/ฐานรากใต้ดิน ของเพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้เคียง (ข้อบังคับในบางพื้นที่กำหนดให้ใช้ระบบเข็มเจาะกรณีที่ตึกที่สร้างใหม่ห่างจากอาคารเดิม/เพื่อนบ้านน้อยกว่า 30 เมตร)
 
สามารถ ทำเข็มสำหรับอาคารต่อเติมให้รองรับน้ำหนักได้ใกล้เคียงกับตึกเดิม เข็มที่หล่อจากระบบนี้ มีเส้นผ่านศูนย์กลางได้ตั้งแต่ 30-80 เซนติเมตร ส่วนความยาวเจาะได้ลึกถึงระดับ 24 เมตร อย่างยิ่งจริงๆ
 
จุดเด่นข้อบกพร่องเสาเข็มเเบบตอก
การใช้งานเสาเข็มนั้น ผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวเนื่องหรือเคยทำงานขุดเจาะมาก่อน อาจยังสงสัยว่าเสาเข็มแต่ละชนิดมีส่วนดีส่วนเสียเช่นไร เพราะเหตุใดในแต่ละสถานที่ก็เลยเลือกใช้รูปแบบของเสาเข็มที่ไม่เหมือนกัน และถ้าเราไม่ใช้เสาเข็มในต้นแบบที่เหมาะสมจะไม่ดีต่ออาคารสถานที่ไหม
สำหรับเสาเข็มแบบตอกนั้น มีอีกทั้งข้อดีและข้อเสียเช่นเดียวกันกับเสาเข็มจำพวกอื่นๆซึ่งรากฐานทั่วๆไปของการใช้แรงงานเสาเข็มแบบตอก จะนิยมใช้ในบริเวณที่สิ่งปลูกสร้างอยู่ห่างจากชุมชนหรือมีสถานที่กว้างใหญ่ ไม่ถูกจำกัดด้วยบ้านช่องรอบๆ เหตุเพราะเสาเข็มแบบนี้จำเป็นที่จะต้องใช้เครื่องตอกเสาเข็ม ส่งผลให้เกิดเสียดังเป็นบริเวณกว้างและก็ต่อแต่นี้ไปคือข้อดีขอเสียของเสาเข็มแบบตอกที่ควรจะทราบก่อนเลือกใช้งาน
ข้อดีของเสาเข็มแบบตอกหมายถึงมีราคาถูก เพราะเสาเข็มที่ใช้เป็นเสาเข็มสำเร็จรูป ก็เลยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายแพงเหมือนเสาเข็มแบบเจาะและสามารถระบุขนาดของเสาเข็มได้ตามต้องการ
ส่วนข้อเสียของเสาเข็มแบบตอกเป็นจำเป็นจะต้องใช้งานในรอบๆที่งานก่อสร้างอยู่ไกลจากชุมชนหรืออาคารบ้านเรือนแค่นั้น เพราะว่าจะมีเสียงดังมาก มีแรงสะเทือน แล้วก็มีความมั่นคงหรือฐานของเสาเข็มไม่แข็งแรงเท่ากับการใช้เสาเข็มแบบเจาะ ทำให้งานก่อสร้างอาคารใหญ่ๆส่วนมากไม่นิยมใช้เสาเข็มแบบตอกด้วยเหตุผลนี้
ด้วยเหตุนี้ ก่อนการเลือกใช้เสาเข็มผู้ครอบครองอาคารจำต้องเรียนถึงส่วนที่ดีและส่วนที่เสีย รวมถึงงบประมาณและค่าใช้งานของการขุดเจาะเสาเข็มต้นแบบต่างๆด้วย เพื่อให้ตึกหรือสิ่งปลูกสร้างของเรามีความยั่งยืนแข็งแรง ได้มาตรฐานและอยู่ในงบประมาณที่เหมาะสม มาบานปลายจนถึงเกินไป
 
เสาเข็มเจาะ รับน้ำหนักได้เท่าเสาเข็มตอกหรือไม่
การรับน้ำหนักของเสาเข็มแบบตอกกับเสาเข็มแบบเจาะ โดยรากฐานแล้วมีความต่างกันมากพอควร ซึ่งปัจจัยหลักมาจากแบบสำหรับเพื่อการเจาะของเสาทั้ง 2 ประเภทมีความต่างกัน ด้วยเหตุดังกล่าวก็เลยทำให้การรับน้ำหนักของเสา 2 ชนิดมีความแตกต่างกันตามไปด้วย
ปกติแล้วทุกคนจะรู้ดีว่า การใช้เสาเข็มแบบเจาะนั้นมีข้อดีอีกทั้งในเรื่องของความยั่งยืนมั่นคงแข็งแรงรวมทั้งฐานป้อมปราการคงของเสาที่หล่อขึ้นมาใหม่ แตกต่างจากเสาเข็มแบบเจาะ ซึ่งอีกปัจจัยสำคัญที่ทำให้เสาเข็มแบบเจาะน้ำน้ำหนักได้ดีกว่าอาจสำเร็จจากการการหล่อเสาขึ้นมาใหม่นั้น นิยมหล่อฐานของเสาให้มีขนาดใหญ่ก่อนที่จะมีการหล่อเสาจริง จึงช่วยเสริมความแข็งแรงให้เสาเข็มแบบเจาะสามารถรับน้ำหนักก้าวหน้าเพิ่มมากขึ้น ถึงเสาเข็มแบบเจาะจะมีความลึกน้อยกว่าเสาเข็มแบบตอกก็ตาม เมื่อเทียบกันในส่วนของความมั่นคงและยั่งยืนแข็งแรงแล้ว เสาเข็มแบบเจาะก็ยังคงสามารถรับน้ำหนักได้ดียิ่งไปกว่าเหมือนกัน
ในปัจจุบันการเลือกใช้เสาเข็มแบบเจาะเริ่มได้รับความนิยมมากเพิ่มขึ้นกว่าแต่ก่อน แม้ว่าจะราคาแพงแพงมากยิ่งกว่า แต่เมื่อเปรียบเทียบกับความยั่งยืนและมั่นคงแข็งแรงของตัวบ้านหรือตึกแล้ว ก็ทำให้ผู้คนจำนวนมากยอมชำระเงินจำนวนไม่ใช่น้อยเพื่อให้เกิดความปลอดภัยของทุกคนที่อาศัยภายในอาคาร นอกเหนือจากคุณสมบัติทั้งหมดทั้งปวงนี้ที่ทำให้เจ้าของอาคารหันมาใช้เสาเข็มแบบเจาะแล้ว ความหลายหลายสำหรับการใช้งาน งานซ่อมบำรุงตึก หรืองานเพิ่มเติม เสาเข็มแบบเจาะก็สามารถทำได้ดีกว่า ดังนั้นจึงไม่ต้องประหลาดใจที่เสาเข็มแบบเจาะจะเป็นที่นิยมกว่าเสาเข็มแบบตอก…
ทำไมลูกค้าถึงเลือกเรา!



 Specialist – Expert

เราคือผู้เชียวชาญเสาเข็มไมโครไพล์ทุกชนิด ทั้งไมโครไพล์ และ สปันไมโครไพล์




Tel: 08-4644-6655

www.completemicropile.com

Tags :  รับตอกเสาเข็ม,เสาเข็มสปันไมโครไพล์,เสาเข็มmicropile



GPSราคาถูก | เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ | Ran Online | Ragnarok | โปรโมชั่น | เกมส์ออนไลน์

Promotion
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

ฐานข้อมูลผิดพลาด
ลองอีกครั้ง ถ้าเกิดการผิดพลาดอีกครั้ง ให้แจ้งผู้ดูแลระบบด้วย
กลับ